เคล็ดลับแต่งห้อง

สายมูห้ามพลาด! ไอเทมเก็บทรัพย์ด้วยกล่องลิ้นชัก ประดับโต๊ะทำงาน

กล่องลิ้นชัก

การจัดโต๊ะทำงาน เป็นสิ่งหนึ่งที่อาจช่วยให้การทำงานของเรานั้นมีความสุขในการทำงาน และได้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจาก ปัญหาที่พบเห็นคือ โต๊ะทำงานไม่เป็นระเบียบ อาจส่งผลมากกว่าที่คาดคิดไว้  ซึ่งสำหรับสายมู การมีโต๊ะทำงานที่รกถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ย และในทางวิทยาศาสตร์ โต๊ะทำงานที่ไม่เป็นระเบียบ นอกจากทำให้พื้นที่ใช้งานบนโต๊ะน้อยลง ยังกลายเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรคอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทาง DKW ขอมาแนะนำวิธีการจัดโต๊ะทำงานให้เหมาะสำหรับสายมู โดยใช้ตัวช่วยอย่าง กล่องลิ้นชัก ที่จะช่วยจัดโต๊ะทำงานให้ดูเป็นระเบียบ และดูโล่งสบายตา ถ้าอยากรู้เคล็ดลับ สามารถตามอ่านพร้อมกันได้เลย

เคล็ดลับการเลือกโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงพางานรุ่ง

การจัดโต๊ะทำงาน ถือเป็นเทคนิคสำคัญของพนักงานออฟฟิศ ซึ่งการทำงานแบบ Work From Home หรือในสายอาชีพอื่น ๆ ในบางท่านอาจไม่ได้ให้ความสำคัญ และละเลยในการจัดโต๊ะ จนทำให้โต๊ะทำงานดูเกะกะ และขาดความเป็นระเบียบ ทั้งนี้ DKW จึงอยากเสนอวิธีการเลือกโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ย ที่นอกจากทำให้พื้นที่ทำงานเป็นระเบียบ ยังช่วยเสริมดวง และเสริมบารมีในการทำงานอีกด้วย

  • รูปทรง

รูปทรงของโต๊ะทำงาน ไม่ว่าจะขนาด หรือรูปลักษณ์ของโต๊ะล้วนส่งผลต่อการทำงาน ทั้งนี้อาจสอดคล้องด้วยหลักของฮวงจุ้ย ซึ่งขนาดของโต๊ะทำงานต้องมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป โดยต้องมีขนาดที่มือสามารถเอื้อมไปหยิบของภายในโต๊ะได้อย่างสะดวก และช่วยในการทำงานได้ง่ายขึ้น

โดยลักษณะของโต๊ะทำงานที่พบเจอได้บ่อยคือ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และทรงกลม โดยรูปแบบเบสิกอย่างสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะได้เปรียบเรื่องพื้นที่ใช้สอย อีกทั้งสามารถจัดวางได้ง่ายเข้ากับทุกพื้นที่ ซึ่งอาจช่วยเรื่องสมาธิ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ส่วนโต๊ะทำงานรูปทรงกลม หรือมีลักษณะโค้ง เป็นโต๊ะทำงานสำหรับสายครีเอทีฟ ซึ่งลักษณะของโต๊ะจะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และถึงแม้โต๊ะทรงกลมมีลักษณะกินพื้นที่ แต่ด้วยส่วนเว้าโค้ง ตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีช่วยให้เราประสบความสำเร็จ

  • วัสดุ

วัสดุของโต๊ะทำงานก็มีผลต่อการทำงาน ซึ่งในการเลือกโต๊ะทำงาน ควรเลือกโต๊ะที่สามารถวางของได้อย่างมั่นคง โดยวัสดุของโต๊ะทำงานที่นิยม ได้แก่ โต๊ะไม้ เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการสนับสนุนจากเพื่อนงาน หรือหัวหน้างาน ,และโต๊ะเหล็ก ที่ช่วยเสริมพลังทางจิตใจ ประกอบกับเพิ่มสมาธิจดจ่อกับงานมากขึ้น

ถึงแม้การจัดโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ย ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของส่วนบุคคล แต่ฮวงจุ้ยยังช่วยจัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการทำงาน โดยหลังจากเลือกโต๊ะทำงานได้แล้ว ทางDKW อยากแนะอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บสิ่งของบนโต๊ะทำงานอย่างลิ้นชัก

จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ด้วยกล่องลิ้นชัก จาก DKW

สาเหตุที่ทำให้โต๊ะทำงานดูรกไม่เป็นระเบียบ โดยหนึ่งสาเหตุหลักคือการหยิบวางของ แล้วไม่นำเก็บไว้ที่เดิม จึงทำให้ต้องนำกล่องลิ้นชักเป็นตัวช่วยเก็บของ ซึ่งประโยชน์ของลิ้นชัก คือสามารถแยกหมวดหมู่ของสิ่งของที่เก็บได้เป็นอย่างดี และง่ายต่อการหยิบใช้งาน

  • ลักษณะของลิ้นชัก

ลิ้นชักที่พบเห็นทั่วไป จะมีการแบ่งออกตั้ง 2 ชั้นเป็นต้นไป โดยแต่ละชั้นมีตัวลิ้นชักไว้สำหรับใส่สิ่งของต่าง ๆ และถูกออกแบบให้เลื่อนสำหรับเปิด-ปิด จึงทำให้สะดวกต่อการใช้งาน อีกทั้งสามารถถอดออกนำมาทำความสะอาดได้อย่างสะดวก

  • การจัดหมวดหมู่

สำหรับลิ้นชัก ควรมีการแบ่งประเภทของสิ่งของอย่างชัดเจน เพื่อความสะดวกเมื่อต้องการใช้งานในครั้งถัดไป และไม่ต้องรื้อของกล่องออกมาหมดเพื่อหาสิ่งของ โดยอาจมีติดป้าย หรือฉลากที่หน้ากล่อง ซึ่งหากให้แนะนำการแบ่งหมวดหมู่ ควรแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ เอกสาร ของจิปาถะ และสิ่งของมีค่า 

นอกจากนี้ การจัดลำดับหมวดหมู่ในแต่ละชั้นก็สมควร โดยเฉพาะชั้นแรกจำเป็นต้องเป็นของที่เน้นออกมาใช้งานบ่อย และในชั้นถัด ๆ ไปสามารถใส่ของตามความสำคัญของแต่ละบุคคล 

เทคนิคการเลือกกล่องลิ้นชักให้เหมาะกับโต๊ะทำงาน ฉบับสายมู

นอกจากเลือกโต๊ะในการเสริมหลักฮวงจุ้ยแล้ว สำหรับการเลือกลิ้นชักก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะแต่ละกล่องมีสี และจำนวนชั้นที่แตกต่างกัน ซึ่งวันนี้ทาง DKW ขอแนะนำลิ้นชักพลาสติก ดังต่อไปนี้

  • ลิ้นชักเล็ก 4 ชั้น (HH-21131)

ลิ้นชักขนาดเล็ก 4 ชั้น ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งาน และมีร่องจับสำหรับเปิด-ปิดลิ้นชัก มีลักษณะขอบมน ซึ่งปลอดภัยต่อการใช้งาน โดยสีที่ที่แนะนำคือสีขาว ซึ่งเป็นสีที่สะดวกต่อการตกแต่งบ้าน และเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความคิดในการทำงาน อีกทั้งยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และไม่อึดอัดเวลานั่งทำงาน

กล่องลิ้นชัก

  • ลิ้นชักเล็ก 5 ชั้น (HH-21150) 

ลิ้นชักอเนกประสงค์ 5 ชั้นเล็ก ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี ทนต่อการใช้งานไม่เปราะแตกง่าย สามารถจัดเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ และมีร่องจับสำหรับเปิด-ปิด ขอบมนหนา ปลอดภัยไม่บาดมือ โดยมีสีให้เลือกได้แก่ สีชมพู สีเหลือง และสีขาวขุ่น 

สีชมพู ช่วยเสริมความนุ่มนวลให้กับชีวิต ช่วยแก้เคล็ดให้กับความรัก และนำความอ่อนโยนมาสู่ชีวิต ทั้งนี้สีชมพูยังช่วยระงับอารมณ์แก่ผู้ที่เคร่งเครียดกับการทำงาน ซึ่งช่วยให้จิตใจสงบผ่อนคลาย และสีเหลือง เป็นสีช่วยส่งเสริมอำนาจบารมี และโชคทรัพย์ ซึ่งในด้านการทำงาน สีเหลืองเป็นสีที่ช่วยสร้างความมั่นใจ และเพิ่มพลังบวกให้กับผู้ใช้ 

กล่องลิ้นชัก

  • ลิ้นชัก 4 ชั้น (HH-430/4) 

ลิ้นชักอเนกประสงค์ 4 ชั้น ทำจากพลาสติกคุณภาพดี สามารถใช้เก็บของเพื่อความเป็นระเบียบ และลิ้นชักออกแบบให้เลื่อนเปิด-ปิดได้สะดวก เคลื่อนย้ายได้ไม่ยากลำบาก โดยสีที่มีให้เลือกได้แก่ สีเขียว และสีฟ้า

สำหรับลิ้นชักสีเขียว จะช่วยปรับสภาวะร่างกายกับจิตใจให้มีความสมดุล ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย และขจัดความเหนื่อยล้าจากงาน ส่วนสีฟ้าเป็นสีที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงาน สามารถจัดระเบียบเรื่องความคิด และตรรกะ อีกทั้งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เป็นมืออาชีพให้กับเจ้าของโต๊ะอีกด้วย

กล่องลิ้นชัก

  • ลิ้นชักเล็ก 3 ชั้น (HH-460/3ST)

ลิ้นชักขนาดเล็ก 3 ชั้น มีฝาเปิดด้านบน เพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บของ ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เนื่องจาก มีน้ำหนักที่เบา โดยสีที่มีให้เลือกได้แก่ ขาว เขียว และน้ำตาล ซึ่งสีน้ำตาลจะช่วยส่งเสริมบุคลิก ที่น่าเชื่อถือแก่ผู้ใช้ อีกทั้งเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นในห้องทำงาน

กล่องลิ้นชัก

อย่างไรก็ตาม การจัดโต๊ะทำงานไม่ได้ช่วยแค่เรื่องฮวงจุ้ยเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยเสริมสร้างความมีระเบียบให้กับตัวบุคคล หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนเข้าใจถึงประโยชน์ของลิ้นชัก และการเลือกสีของกล่องตามวิถีสายมู

สำหรับใครที่สนใจซื้อกล่องลิ้นชักที่มีคุณภาพ เพื่อนำไปประดับโต๊ะทำงาน ก็สามารถเลือกซื้อได้จากแบรนด์ DKW ผลิตภัณฑ์ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวย มีสีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าโต๊ะทำงานรูปแบบไหน ก็สามารถวางให้เข้ากันได้

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official: @dkwofficial

Website: dkwthailand.com

Facebook: DKW Lifestyle For Home

Instagram: DKW_Lifestyle

TikTok: @dkw.official 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง