เคล็ดลับแต่งห้อง

วิธีเลือกถังขยะให้เหมาะกับการใช้งาน ในราคาสบายกระเป๋า

ถังขยะ

การเลือกถังขยะให้เหมาะกับการใช้งาน ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ชวนปวดหัวอยู่ไม่น้อยสำหรับสายแต่งบ้าน และแม่บ้านยุคใหม่ เพราะหากเลือกไม่ดี อาจต้องเผชิญกับปัญหากลิ่นขยะกวนใจ ทั้งยังเสกให้บ้านที่สวยงามกลายเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยสัตว์ที่เป็นพาหะนำโรค เช่น หนู แมลงสาบ และแมลงวัน เป็นต้น

เพราะฉะนั้น บทความนี้ DKW จะมาแนะนำวิธีเลือกถังใส่ขยะให้เหมาะสมกับการใช้งานในทุกพื้นที่ของบ้าน คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ และสำนักงานต่าง ๆ ตอบโจทย์แม่บ้านยุคใหม่ที่รักการคุมโทนห้องให้ดูคลีนสบายตา จะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน 

แชร์ทริค! เลือกถังขยะให้เหมาะกับการใช้งาน โดนใจคนงบน้อย

ถังขยะ คือ ภาชนะที่ใช้สำหรับทิ้งขยะ และสิ่งของปฏิกูลต่าง ๆ ให้อยู่เป็นที่เป็นทาง เพื่อสุขลักษณะอนามัยที่ดี ทั้งยังช่วยให้ที่อยู่อาศัยของคุณเป็นระเบียบ ดูสวยงามสะอาดตา พร้อมบอกลาปัญหากลิ่นเหม็นรบกวนที่เกิดจากสิ่งปฏิกูลที่สะสมอยู่ภายในถัง ซึ่งการเลือกถังใส่ขยะให้เหมาะกับการใช้งานในทุกพื้นที่ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล รวมถึงความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่ โดยมีเทคนิคที่น่าสนใจ ดังนี้

 • ขนาดถังทิ้งขยะ กับจำนวนสมาชิก

การเลือกถังใส่ขยะให้เหมาะสมกับการใช้งาน ต้องไม่ลืมคำนึงถึงจำนวนผู้อยู่อาศัย และขนาดพื้นที่ภายในห้องต่าง ๆ เพื่อเลือกถังใส่ขยะที่เหมาะกับการใช้งานในขนาดที่พอดี ซึ่งการเลือกขนาดให้เหมาะสม จะทำให้ภาพรวมห้องบริเวณนั้น ๆ ดูสมดุลกันอย่างลงตัว โดยถังใส่ขยะที่เหมาะกับการใช้งานทั้งในบ้าน คอนโดมิเนียม และอาคารสำนักงานทั่วไป มีให้เลือกหลากหลายขนาด ดังนี้

 • ขนาด 3-5 ลิตร เหมาะกับการตั้งในห้องน้ำ โต๊ะเครื่องแป้ง หรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัด โดยควรหมั่นทิ้งขยะเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการสะสมของเชื้อรา 
 • ขนาด 10-15 ลิตร เหมาะกับการตั้งในสำนักงาน ห้องครัว หรือบริเวณที่มีพื้นที่พอสมควร และหมั่นทิ้งขยะทุกวัน หรือวันเว้นวัน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และลดปัญหากลิ่นเหม็นอับสะสม
 • ขนาด 20-40 ลิตร เหมาะกับการตั้งในคอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ สำนักงาน ห้องครัว และบริเวณที่มีขยะเยอะ ที่สำคัญควรนำขยะไปทิ้งทุก 3 วัน เพื่อป้องกันกลิ่นเหม็นอับ และลดการสะสมของเชื้อโรค
 • ขนาด 40-60 ลิตร เหมาะกับการตั้งในบ้านหลังใหญ่ พื้นที่สำนักงาน โถงอาคาร และบริเวณที่มีขยะเยอะ ที่สำคัญ ควรทิ้งขยะทุก 3 วัน เพื่อบอกลาปัญหากลิ่นเหม็นอับ ทั้งยังช่วยให้ภาพรวมของพื้นที่นั้น ๆ ดูสะอาดตา
 • เลือกวัสดุที่ทนทาน ฟังก์ชันครบครัน

หลักการสำคัญที่จะช่วยให้คุณซื้อถังใส่ขยะที่ถูกใจได้ในราคาประหยัด และตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว คือ การเลือกถังใส่ขยะที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรงทนทาน สามารถรองรับสิ่งปฏิกูลได้ดี ไม่ชำรุดง่าย ทำความสะอาดได้สะดวก รวมถึงทนทานต่อสภาพอากาศต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ซึ่งในปัจจุบันก็มีถังใส่ขยะให้เลือกหลากหลาย ตามความต้องการในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น พลาสติก PVC พลาสติกโพลีโพรพิลีน สเตนเลส โลหะ และเหล็ก ทั้งยังมีรูปทรงให้เลือกหลากรูปทรง หลายดีไซน์ เพื่อเติมเต็มพื้นที่ต่าง ๆ ให้ดูสวยงาม กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องได้อย่างลงตัว อาทิ ถังใส่ขยะทรงกลม ทรงเหลี่ยม และทรงรี เป็นต้น 

 • เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีฟังก์ชันของถังใส่ขยะในรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ทั้งยังช่วยเพิ่มสุขลักษณะอนามัยให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Soft Close ระบบใช้เท้าเหยียบ ฝาสวิง ระบบเซนเซอร์ และมีช่องล็อกถุงขยะให้แน่นหนา เป็นต้น

 • สไตล์การตกแต่งห้อง

สำหรับใครที่เป็นสายแต่งห้อง และรักการคุมโทนเป็นชีวิตจิตใจ ก็สามารถเลือกถังขยะได้ง่าย ๆ ผ่านการจับคู่สี วัสดุ และรูปทรงให้ลงตัวกับ Mood&tone ของห้อง เช่น หากห้องของคุณตกแต่งในสไตล์มินิมอล โทนสีขาว และไม้เป็นหลัก แนะนำให้เลือกถังใส่ขยะทรงกลมที่มีฝาปิด โทนสีขาว หรือสีเทา เพื่อให้ทัศนียภาพภายในห้องดูเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายตา แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นตามหลักการแต่งห้องสไตล์มินิมอล 

 • ถูกใจคนรักษ์สิ่งแวดล้อม

ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้ถังทิ้งขยะพลาสติก ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดฮิตของคนรักษ์สิ่งแวดล้อม เพราะพลาสติกบางประเภทมีคุณสมบัติย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และผู้ผลิตบางรายได้นำพลาสติกมา Recycle เป็นถังทิ้งขยะใบใหม่ เพื่อลดมลภาวะที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และปัญหาภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดี 

แนะนำ ถังใส่ขยะ คุณภาพดีจาก DKW ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า

หลังจากที่ทุกคนรู้เทคนิคการเลือกถังใส่ขยะ ให้เหมาะกับการตกแต่งห้องที่ชื่นชอบ และครอบคลุมงบประมาณที่วางไว้แล้ว สำหรับใครที่ยังเลือกถังใส่ขยะที่ถูกใจไม่ได้ ลองมาดูสินค้าจาก DKW กันก่อน เพราะเราออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย โดนใจสายคุมโทนห้องอย่างยิ่ง จะมีสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกัน

 • HH-2655SP ถังขยะขาเหยียบ ฝาปิดไร้เสียง (Soft Close)

ถังใส่ขยะฝาเหยียบ ขนาด 10 ลิตร มาพร้อมกับเทคโนโลยีฝาปิดไร้เสียง (Soft Close) ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ไม่กรอบแตกง่าย และน้ำหนักเบา ดีไซน์มินิมอล ตอบโจทย์การตกแต่งห้องหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ห้องสไตล์มินิมอล สไตล์มูจิ และสไตล์โมเดิร์น โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสี ได้แก่ เท่าอ่อน และขาว

ถังขยะ
 • HH-226LP ถังขยะฝาครอบสวิง รุ่น BAR 9 ลิตร

ถังใส่ขยะฝาครอบสวิง ขนาด 9 ลิตร มีช่องทิ้งขยะแบบสวิง ดีไซน์ฝาเป็นแบบครอบ ไม่มีล็อกยึดกับตัวถัง รูปทรงสวยงามทันสมัย ทั้งยังสามารถถอดเปลี่ยนถุงขยะง่าย เพียงแค่ยกฝาขึ้นมาเป็นแนวตั้งตรง ๆ หมดปัญหาถอดฝาลำบาก โดยมีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ เทาดำ เทาอ่อน เขียวอ่อน ชมพู และฟ้า

ถังขยะ
 • HH-2520P ถังขยะขาเหยียบทรงรี Nuevo 25 ลิตร

ถังใส่ขยะขาเหยียบทรงรี ขนาด 25 ลิตร มีถังรองด้านในพร้อมหูหิ้ว และแป้นเท้าเหยียบสะดุดตา เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ไม่กรอบแตกง่าย และน้ำหนักเบา เหมาะกับการตกแต่งห้องหลากหลายสไตล์ โดยมี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีเทา และสีขาว

ถังขยะ
 • HH-2605I ถ้งขยะขาเหยียบ Saan 10 ลิตร

ถังใส่ขยะขาเหยียบ ขนาด 10 ลิตร มีถังรองด้านในพร้อมหูหิ้ว เพิ่มความสะดวกเวลานำขยะไปทิ้ง รวมถึงมีที่ให้เท้าเหยียบเป็นลายสานสะดุดตา ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ไม่กรอบแตกง่าย เนื้อพลาสติกหนา และน้ำหนักเบา เหมาะกับการใช้งานภายในอาคาร และห้องน้ำอย่างยิ่ง โดยมี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีเทา สีเทาดำ และสีขาว

ถังขยะ
 • HH-308P ถังขยะเหลี่ยมฝาสวิง 20 ลิตร

ถังใส่ขยะทรงเหลี่ยมฝาสวิง ขนาด 20 ลิตร ใช้สำหรับทิ้งขยะที่ต้องการจำกัดทิ้งให้เป็นที่เป็นทาง ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ไม่กรอบแตกง่าย เนื้อพลาสติกหนา และน้ำหนักเบา ทั้งยังมีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย เหมาะสำหรับใช้งานภายในอาคาร และในห้องน้ำ ช่วยให้ดูสะอาดเรียบร้อย สวยงาม โดยมี 5 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาว สีเทา สีดำ สีน้ำตาล และสีเทาเข้มขุ่น

ถังขยะ

หลังจากที่ทราบวิธีการเลือกถังใส่ขยะให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ เพื่อลดปัญหากลิ่นเหม็นรบกวน และภาพรวมของห้องที่ดูไม่สวยงามกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำเทคนิคที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปประกอบการตัดสินใจให้เฉียบขาดยิ่งขึ้น 

สำหรับใครที่กำลังมองหาถังขยะใบใหม่ที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพ เกรดพรีเมียม ก็อย่าลืมนึกถึง DKW เพราะเราออกแบบถังใส่ขยะมาให้รองรับการใช้งานของทุกพื้นที่ได้เป็นอย่างดี พร้อมเนรมิตให้ที่อยู่อาศัยของคุณมีความเป็นระเบียบ ดูสะอาดตา และไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวน 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official: @dkwofficial

Website: dkwthailand.com

Facebook: DKW Lifestyle For Home

Instagram: DKW_LifestyleTikTok: @dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง