เคล็ดลับแต่งห้อง

5 สไตล์แต่งโต๊ะบัญชี ด้วยกล่องลิ้นชัก จัดแบบนี้เงินเข้ารัว ๆ

กล่องลิ้นชัก

การจัดโต๊ะทำงาน ถือเป็นความสุขอีกรูปแบบหนึ่งของมนุษย์เงินเดือน โดยเฉพาะสายงานบัญชี เนื่องจาก งานที่เกี่ยวกับตัวเลข เป็นงานที่ต้องแบกรับความกดดันอยู่ตลอดเวลา และจำเป็นต้องนั่งหน้าโต๊ะทำงานตลอดทั้งวัน ดังนั้น โต๊ะบัญชีที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ย่อมทำให้คุณรู้สึกอยากนั่งทำงานตลอดทั้งวัน โดยไม่รู้สึกเบื่อหน่ายกับภาระงานที่อยู่ตรงหน้า

โดยวันนี้ทาง DKW จะมาแนะนำหลักการจัดระเบียบโต๊ะบัญชี ด้วยตัวช่วยยอดฮิต อย่าง กล่องลิ้นชัก เพื่อเพิ่มความ Productive ในการทำงานยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยโกยเงินเข้าบริษัทรัว ๆ พร้อมแชร์สไตล์การแต่งโต๊ะทำงานด้วยแนวทางการตกแต่งที่หลากหลาย ตามความชอบของแต่ละคน จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามอ่านกันได้เลย

หลักการแต่งโต๊ะบัญชี เพิ่มความ Productive พร้อมทำกำไรทุกเดือน

ตำแหน่งพนักงานบัญชี ถือเป็นตำแหน่งที่จำเป็นต้องใช้สมาธิตลอดทั้งวัน เนื่องจาก บัญชีเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับตัวเลข และจำเป็นต้องตรวจเช็กความถูกต้องของข้อมูลอยู่เสมอ ทำให้นักบัญชีส่วนใหญ่ต้องใช้สมาธิในการทำงานสูง อีกทั้งยังต้องมีความละเอียดรอบคอบ เพื่อทบทวนตัวเลขวนไปวนมา จนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีอะไรผิดพลาด 

ดังนั้น การจัดโต๊ะบัญชีให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และจัดสภาพแวดล้อมโดยรอบให้สวยงาม สบายตา จึงเพิ่มความ Productive ในการทำงานได้เป็นอย่างดี แถมยังเสริมความเป็นสิริมงคลให้การทำงานราบรื่น ไร้ซึ่งอุปสรรคขัดขวาง โดยหลักการจัดโต๊ะบัญชีให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงาน มีดังนี้

 • เก็บทุกอย่างที่ไม่เกี่ยวออกจากโต๊ะ

สิ่งที่ควรลงมือทำอย่างแรกในการจัดโต๊ะบัญชี คือ การทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยเริ่มจากการปัดฝุ่น และทำความสะอาดโต๊ะด้วยผ้าแห้ง จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดให้สะอาดทุกซอกทุกมุม หากบนโต๊ะมีคอมพิวเตอร์ ควรทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาดเฉพาะ และใช้สำลีเช็ดคีย์บอร์ดให้เรียบร้อย

สำหรับเทคนิคในการจัดโต๊ะบัญชีให้เป็นระเบียบ ลองเริ่มจากการคัดแยกสิ่งของออกเป็นหมวดหมู่ เช่น เอกสารสำคัญ สมุดจด เครื่องเขียน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น โดยแนะนำให้จัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ เพียงแค่สิ่งที่จำเป็นในพื้นที่ทำงานเท่านั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และเคลียร์สิ่งที่ไม่ดีออกไปจากโต๊ะทำงาน 

 • จัดอุปกรณ์เรียงจากความถี่ในการหยิบใช้

อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับนักบัญชี แน่นอนว่าจะต้องเป็นปากกา สมุดจด เอกสารสำคัญ คอมพิวเตอร์ และเครื่องคิดเลข ดังนั้น ควรจัดอุปกรณ์ที่จำเป็นไว้ในจุดที่หาง่าย หรืออยู่ในระดับสายตา เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบของโต๊ะบัญชี ทั้งยังช่วยให้คุณสามารถหาสิ่งของที่จำเป็นได้ทันที โดยไม่ต้องเคลียร์โต๊ะทำงานให้เสียเวลา 

ทั้งนี้ หากต้องการจัดอุปกรณ์สำนักงานบนโต๊ะทำงานให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย แนะนำให้วางเอกสารสำคัญ และเครื่องคิดเลขไว้ทางด้านซ้ายมือ ส่วนข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว ควรวางไว้ทางด้านขวามือ เพื่อเพิ่มความราบรื่นในการทำงาน รวมถึงเพิ่มความสะดวกสบายในการหยิบใช้งาน

 • วางคอมพิวเตอร์ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

การจัดวางคอมพิวเตอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณมีสมาธิ และทำงานได้อย่างราบรื่น ซึ่งควรจัดคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในระดับสายตา ระยะจากจอภาพถึงตาผู้ใช้ควรอยู่ระหว่าง 0.40-0.50 เมตร ส่วนคีย์บอร์ด และเมาส์อยู่ในระดับต่ำลงเล็กน้อย เพื่อให้ขณะพิมพ์งานจะได้ไม่ต้องยกไหล่มากเกินไป หรือต่ำจนต้องงอหลัง และกลายเป็นออฟฟิศซินโดรมในที่สุด 

 • เลือกของตกแต่งโต๊ะทำงาน

โต๊ะบัญชีที่มีแต่กองเอกสารอยู่บนโต๊ะ อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าได้ง่าย ทั้งยังทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอึมครึม และดูน่าเบื่อ ลองเนรมิตโต๊ะทำงานให้มีสีสันขึ้น ด้วยการเลือกของตกแต่งเสริมความเป็นสิริมงคล เช่น หยก ตุ๊กตาไก่ มังกร และปี่เซียะ มาจัดวางบนโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้คุณรู้สึกสดชื่น และเสริมอำนาจบารมีให้กับเจ้าของโต๊ะ

 • ใช้ต้นไม้สร้างความสดชื่น

หากใครที่ไม่ชอบใช้ของตกแต่ง แต่อยากจัดโต๊ะบัญชีให้ดูสวยงาม และน่านั่งทำงานตลอดทั้งวัน ลองนำต้นไม้มาตั้งบนโต๊ะทำงาน เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูสดชื่น มองไปทางไหนก็ดูสบายตา และดูดซับสารพิษที่ลอยอยู่ในอากาศ ทั้งยังช่วยลดความเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี

สำหรับต้นไม้ที่เหมาะแก่การตั้งบนโต๊ะบัญชี แนะนำให้เลือกเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ หรือต้นไม้ที่เสริมดวงชะตา และอำนาจบารมีให้กับเจ้าของโต๊ะ ได้แก่ ต้นกระบองเพชร ต้นพลูด่าง ต้นลิ้นมังกรแคระ ต้นไผ่กวนอิม ต้นเฟิร์นเงิน ต้นกวักมรกต ต้นหัวใจทศกัณฐ์ และต้นส้ม เป็นต้น

 • เพิ่มความเป็นระเบียบด้วยกล่องลิ้นชัก

สำหรับใครที่มีของจุกจิกเยอะ หรือต้องการจัดอุปกรณ์สำนักงานให้เป็นระเบียบ แนะนำให้ใช้ลิ้นชัก เพื่อเก็บของแยกประเภทการใช้งานให้ชัดเจน ช่วยให้เจ้าของโต๊ะสามารถหยิบของที่อยู่ในลิ้นชักมาใช้งานได้ง่าย โดยอาจเก็บเครื่องเขียนไว้ในลิ้นชักด้านบน สมุดจดไว้ลิ้นชักที่สอง และเอกสารสำคัญไว้ในลิ้นชักที่สาม

ทั้งนี้ หากมีของจุกจิกเยอะ จนไม่สามารถจัดให้เป็นระเบียบได้ แนะนำให้ใช้กล่องเก็บของอเนกประสงค์ที่มีความคงทน น้ำหนักเบา และราคาย่อมเยา เข้ามาช่วยจัดเก็บข้าวของที่อยู่บนโต๊ะทำงานให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อให้ภาพรวมของกล่องลิ้นชักดูเป็นระเบียบ น่าหยิบมาใช้งานมากยิ่งขึ้น 

แจก 5 สไตล์แต่งโต๊ะบัญชี เสริมความเป็นระเบียบ ด้วยกล่องลิ้นชัก

เมื่อได้รู้หลักการจัดโต๊ะเสริมประสิทธิภาพในการทำงานกันไปแล้ว คราวนี้นักบัญชีทุกคนลองมาดูสไตล์การตกแต่งโต๊ะทำงานที่น่าสนใจกันบ้าง เพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจที่ช่วยให้คุณอยากมานั่งทำงานในออฟฟิศ และเริ่มวันด้วยความ Productive อยู่เสมอ ทั้งยังถูกต้องตามหลักการจัดโต๊ะเสริมดวง โดยเราได้รวบรวม 5 สไตล์การตกแต่งโต๊ะมาให้คุณแล้ว ดังนี้

 1. โต๊ะบัญชีสไตล์โคซี่

สไตล์การตกแต่งโต๊ะบัญชีแบบโคซี่ (Cozy Style) ถือเป็นการตกแต่งโต๊ะที่เหมาะกับการทำงานในสายบัญชีอย่างยิ่ง เพราะการตกแต่งสไตล์นี้จะเน้นสร้างความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และเพิ่มความปลอดโปร่ง สบายตา ด้วยการตั้งโต๊ะทำงานใกล้กับหน้าต่าง เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามา

นอกจากนี้ การแต่งโต๊ะบัญชีสไตล์โคซี่ ยังนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีอบอุ่น เช่น สีครีม สีน้ำตาลอ่อน หรือสีขาว พร้อมกับคุมโทนโต๊ะทำงานให้ดูสะอาดตาด้วยลิ้นชักสีขาว หรือสีเทา เพื่อให้โต๊ะทำงานดูสวยงาม และมีกลิ่นอายของความโคซี่มากขึ้น

 1. โต๊ะบัญชีสไตล์ทรอปิคอล

สำหรับใครที่ต้องการนั่งทำงาน ท่ามกลางบรรยากาศที่เหมือนกับรีสอร์ต หรือบ้านพักตากอากาศ ลองแต่งโต๊ะบัญชีด้วยสไตล์ทรอปิคอล (Tropical Style) ด้วยการใช้โต๊ะไม้ และตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ หรือต้นไม้ เพื่อเพิ่มความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับพนักงานบัญชีที่ต้องการคลายเครียดจากการทำงาน หลังจากใช้เวลาอยู่กับตัวเลขตลอดทั้งวัน

หากใครต้องการจัดระเบียบโต๊ะบัญชีให้ดูสะอาดตา ตามฉบับโต๊ะทำงานสไตล์ทรอปิคอล แนะนำให้ใช้ลิ้นชักอเนกประสงค์สีขาว หรือสีเหลือง เข้ามาจัดอุปกรณ์สำนักงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาโต๊ะรก จนดูไม่คุมโทนได้อย่างอยู่หมัด

 1. โต๊ะบัญชีสไตล์มินิมอล

การจัดโต๊ะบัญชีสไตล์มินิมอล (Minimal Style) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานท่ามกลางบรรยากาศที่ดูเรียบร้อย สบายตา เมื่อนั่งทำงานแล้วไม่รู้สึกอึดอัด ซึ่งการตกแต่งโต๊ะบัญชีตามสไตล์มินิมอล จะเน้นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีอ่อน ๆ หรือสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก คล้ายคลึงกับการตกแต่งสไตล์โคซี่ (Cozy Style)

ทั้งนี้ การแต่งโต๊ะบัญชีสไตล์มินิมอล จะเน้นจัดด้วยสิ่งของที่จำเป็น หรือตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้ภาพรวมของโต๊ะดูไม่รกจนขัดกับหลักความเป็นมินิมอล อย่างไรก็ตาม หากใครที่มีข้าวของเครื่องใช้เยอะจนเกินไป ก็สามารถจัดโต๊ะให้ดูสวยงาม คลีนสบายตาด้วยลิ้นชักสีขาว เข้ามาใส่อุปกรณ์สำนักงาน หรือของใช้ส่วนตัว เพื่อคุมโทนให้โต๊ะทำงานดูมินิมอลทุกซอกทุกมุม

 1. โต๊ะบัญชีสไตล์ลอฟต์

หากใครที่อยากเนรมิตโต๊ะบัญชีให้สวยเหมือนกับนั่งอยู่ในคาเฟ่ ลองแต่งโต๊ะสไตล์ลอฟต์ (Loft Style) ซึ่งเป็น Mood & tone ที่เรียบง่าย เท่ และแฝงไปด้วยความสุขุมในเวลาเดียวกัน โดยมีหลักการตกแต่งง่าย ๆ เพียงใช้โต๊ะปูนเปลือย หรือโต๊ะไม้ พร้อมกับเลือกใช้ลิ้นชักสีเทา และสีขาว เพื่อคุมโทนโต๊ะทำงานให้ดูดิบเท่ได้อย่างลงตัว

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ต้องการแต่งโต๊ะบัญชีให้คงความลอฟต์ยิ่งขึ้น สามารถเลือกของตกแต่งที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น กรอบรูปไม้ ไม้ประดับ เก้าอี้ไม้ และโคมไฟเหล็ก เพียงเท่านี้โต๊ะทำงานของคุณก็จะดูสวยงาม เรียบง่ายตามสไตล์ลอฟต์แล้ว

 1. โต๊ะบัญชีสไตล์โมเดิร์น

สำหรับนักบัญชีที่ทำงานในออฟฟิศสมัยใหม่ หรือ Co-Working Space แนะนำให้แต่งโต๊ะบัญชีสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) ซึ่งเป็นการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย สะอาดตา และเข้ากันได้ดีกับออฟฟิศในประเทศไทยอย่างมาก โดยอาจเลือกจับคู่สีอย่างสีขาว-ดำ หรือขาว-เทา พร้อมกับเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานด้วยลิ้นชักสำหรับวางเอกสาร และเครื่องเขียน

อย่างไรก็ตาม ก่อนเลือกซื้อกล่องลิ้นชัก ควรตรวจสอบขนาดให้ดี เพื่อลดพื้นที่ใช้สอย และจัดวางกล่องลิ้นชักในจุดที่เหมาะสม เพียงเท่านี้โต๊ะทำงานของคุณก็จะดูสวยงาม น่านั่งทำงานตลอดทั้งวัน แถมยังเพิ่มความ Productive ในการทำงานช่วงสิ้นเดือนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

หลังจากที่ได้ทราบหลักการจัดโต๊ะบัญชีให้เป็นระเบียบ และสไตล์การแต่งโต๊ะทำงาน เพื่อเพิ่มเอเนอร์จีในการทำงานกันไปแล้ว มนุษย์เงินเดือนทุกคนก็อย่าลืมตกแต่งโต๊ะทำงานของคุณให้ดูเรียบร้อย สะอาดตายิ่งขึ้น ด้วยกล่องลิ้นชักจาก DKW เพราะเราผลิตสินค้าที่มีดีไซน์สวยงาม เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์การตกแต่ง 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official: @dkwofficial

Website: dkwthailand.com

Facebook: DKW Lifestyle For Home

Instagram: DKW_Lifestyle

TikTok: @dkw.official 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง