แชร์ไอเดีย DIY ชั้นเก็บของ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร

DIY ชั้นเก็บของ

นอกจาก โต๊ะ ตู้ เตียง เก้าอี้ และโซฟา จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญสำหรับตกแต่งบ้าน และเอาไว้ใช้งานต่าง ๆ แล้ว รู้หรือไม่? ว่าชั้นวางของก็เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านทุกหลังควรจะต้องมีติดไว้ เพื่อใช้จัดระเบียบสิ่งของ เอาไว้ตั้งโชว์ของต่าง ๆ หรือแม้แต่บางบ้านอาจเลือกชั้นวางของที่มีดีไซน์สวยงาม เพื่อใช้แต่งบ้านได้อีกด้วย เมื่อพูดถึงชั้นวางของหลายคนคงนึกถึงชั้นวางของแบบตั้งพื้นเป็นอันดับแรก แต่จริง ๆ แล้วชั้นวางของไม่ได้มีแค่แบบตั้งพื้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีแบบแขวน หรือแบบติดผนังอีกด้วย หากใครที่กำลังสนใจอยากได้ไอเดียไว้ทำ DIY ชั้นเก็บของ DKW มีตัวอย่างไอเดียมาให้ชมกันมากมาย  ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ไอเดีย DIY ชั้นเก็บของ เปลี่ยนของเก่าเป็นของใหม่ได้ไม่น่าเบื่อ

หากคุณมีของเก่าเหลือใช้ในบ้าน แต่ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี และยังไม่อยากเอาไปทิ้งเพราะเสียดาย DKW เลยจะมาช่วย DIY ชั้นวางของ ช่วยเปลี่ยนลุคของเก่าให้ดูใหม่จากสิ่งของเหลือใช้ นอกจากจะได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อแล้ว ยังช่วยให้บ้านมีที่วางไว้สำหรับเก็บของเพิ่ม ที่สำคัญยังช่วยลดขยะที่ไม่จำเป็นภายในบ้านไปได้อีกด้วย

  • DIY ชั้นเก็บของ จากกล่องไม้

คุณสามารถนำกล่องไม้เก่า ๆ มาทำความสะอาด จากนั้นขัดเสี้ยนออกให้จนหมด พร้อมทาน้ำยาเคลือบเงาเพิ่มความสวยงาม และความแข็งแรง ขั้นตอนถัดไปให้นำมาตั้งซ้อนกัน กลายเป็นชั้นวางของแบบง่าย ๆ แต่สามารถใช้งานได้จริง แถมยังสวยเก๋ มีสไตล์แอบมินิมอลหน่อย ๆ ที่สำคัญมีชิ้นเดียวบนโลก ไม่เหมือนใครอีกด้วย

  • DIY ชั้นเก็บของ ติดผนัง จากชั้นวางรองเท้า

เปลี่ยนชั้นวางรองเท้าเก่า ๆ ด้วยการนำแผ่นไม้มาวาง เพียงเท่านี้ก็กลายเป็นชั้นวางของติดผนังที่เรียบหรู และดูดี แถมช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และช่วยให้บ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น

  • DIY ชั้นวางของ ติดผนังจากท่อน้ำ

ท่อน้ำ หรือท่อเหล็ก ก็สามารถนำมา DIY ชั้นวางของ ได้แบบง่าย ๆ ด้วยการนำโครงท่อน้ำทั้งแบบท่อยาว และข้อต่อ มาประกอบติดกาวให้แน่น และยึดนอตติดกับผนัง จากนั้นให้นำแผ่นไม้หน้ากว้างมาทำเป็นท็อปวาง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ชั้นวางของดีไซน์สวย เก๋ เท่ แข็งแรงทนทาน และที่สำคัญสามารถใช้งานได้อย่างแท้จริง

  • DIY ชั้นวางของ จากกระเป๋าเดินทางเก่า

สำหรับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว แต่หนังหรือวัสดุยังอยู่ในสภาพที่ดี คุณก็สามารถนำมาประยุกต์ทำเป็นชั้นวางของเก๋ ๆ ภายในบ้านได้ จะตัดแบ่งครึ่งไว้สำหรับวางของกระจุกกระจิก หรือจะใช้ทั้งใบเพื่อนำมาทำเป็นตู้เก็บของก็เริ่ดสุด ๆ 

  • DIY ชั้นวางของ จากกรอบไม้หน้าต่าง

สำหรับบ้านไหนที่มีการเปลี่ยนหน้าต่าง หรือประตูใหม่ และยังมีเศษไม้เก่า ๆ ที่มีรูปทรงเป็นกรอบ หรือวงกบเหลืออยู่ อย่าเพิ่งทิ้งเป็นอันขาด เพราะสามารถนำมาตัดเป็นแผ่นเพื่อยึดเข้ากับผนังให้แน่น คุณก็จะได้ชั้นวางของสำหรับของประดับตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ ช่วยเพิ่มความเก๋ ความชิค ให้กับบ้านได้

  • DIY ชั้นวางของ แบบแขวน

เพิ่มเติมความมินิมอลให้กับบ้าน ด้วยชั้นวางของแบบแขวน ด้วยวิธีทำง่าย ๆ เพียงแค่คุณเจาะเพดาน หรือผนัง จากนั้นใช้นอตยึดเพื่อห้อยเชือกแขวนกับแผ่นไม้เล็ก ๆ ก็จะได้เป็นชั้นวางของแบบแขวนเอาไว้วางต้นไม้ต้นเล็ก ๆ หรือของตกแต่งชิ้นน้อย ๆ ช่วยเติมเต็มความน่ารักให้กับบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน

  • DIY ชั้นวางของ จากไม้พาเลท

สำหรับบ้านไหนที่มีไม้พาเลทเก่า ๆ ก็สามารถนำมา DIY ทำเป็นชั้นวางของได้เช่นกันนะคะ เริ่มต้นจากการนำไม้มาทำความสะอาด ขัดเสี้ยนออกเพื่อป้องกันเสี้ยนบาดมือ จากนั้นตัดแบ่งตามแนวขวาง และนำไปติดผนัง คุณก็จะได้พื้นที่สำหรับเก็บของเพิ่มง่าย ๆ เลย 

  • DIY ชั้นวางของ จากบันไดเก่า

บันไดไม้เก่า ๆ ใครจะรู้ว่าสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นของแต่งบ้านได้ เพียงคุณแค่นำแผ่นไม้หน้ากว้างมาตัดให้ขนาดพอดีกับบันไดแล้วยึดให้แน่น จะใช้แขวนเสื้อ แขวนต้นไม้ หรือตั้งเป็นกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ก็ สวย เท่ ไม่เหมือนใคร

  • DIY ชั้นวางของ จากตู้ไม้เก่า

บ้านไหนที่มีตู้ไม้เก่า ๆ อย่าเพิ่งเอาไปทิ้งเด็ดขาด เพราะเพียงแค่นำมาทำความสะอาด ทาสีใหม่ให้สวยงาม คุณก็จะได้ชั้นวางของใหม่ ๆ สำหรับเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ ไม่ว่าจะวางมุมไหนในบ้านก็ดูน่ารัก ดูสะอาดตา

  • DIY ชั้นวางของ ติดผนังในครัว

ไอเดียสุดท้ายจากการ DIY ชั้นเก็บของ จากกล่องไม้เก่า แต่เปลี่ยนจากแบบตั้งพื้นมาเป็นชั้นวางของติดผนัง แล้วใช้นอตยึดฐานให้แน่น สามารถเก็บผัก ผลไม้ หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่ใช้บ่อย ๆ ในครัว นอกจากจะช่วยให้คุณมองเห็นง่าย หยิบจับนำมาใช้สะดวก ยังทำให้ห้องครัวดูสวย วินเทจ ไปในตัว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ไอเดีย ชั้นเก็บของ ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อให้เปลือง ก็ช่วยให้บ้านของคุณดูมินิมอล ดูวินเทจ แถมยังดูสบายตา สำหรับใครที่สนใจอยากดูเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ข้าวของ เครื่องใช้คุณภาพดี ราคาไม่แรง คุ้มค่า แถมยังสามารถใช้งานได้จริง ให้นึกถึง DKW หรือสามารถติดต่อเราได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลย

 

“The synergy of function and design” – DWK

 

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ 

 

Line Official ID : @dkwofficia

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

Shopee: https://shp.ee/ipvffxz

Tel: 02 742 9300-05 (ติดต่อแผนกออนไลน์)