เคล็ดลับแต่งห้อง

มุมห้องให้สะอาดตา ตามสไตล์ Pinterest ด้วยถังขยะขนาด 20 ลิตร

ถังขยะ

บ้านที่จะสวยงามได้นั้นต้องสวยทั้งภายใน และภายนอกบ้าน โดยเฉพาะในตัวบ้านที่เราต้องใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด ดังนั้น การจัดเก็บบ้านอยู่เป็นประจำ การเลือกโทนสีที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่ชื่นชอบ และใส่ใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในบ้าน ย่อมทำให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายตา และน่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่มีปัญหาในการเลือกถังขยะให้เข้ากับสไตล์ของห้อง ในบทความนี้ DKW จะมาแนะนำวิธีการเลือกถังใส่ขยะ พร้อมแมตช์ให้เข้ากับห้องสไตล์ต่าง ๆ เพื่อให้ภาพรวมของห้องดูสวยเหมือนห้องใน Pinterest จะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้วเราไปดูกันได้เลย

ไขคำตอบ! ถังขยะ ขนาดความจุ 20 ลิตร มีให้เลือกทั้งหมดกี่แบบ

ถังขยะ เป็นของใช้ที่จำเป็นในทุกสถานที่ เพื่อให้พื้นที่นั้นเป็นระเบียบ พร้อมกับตกแต่งสถานที่ให้สวยงาม ปราศจากเชื้อโรคที่เกิดจากสิ่งปฏิกูลสะสม รวมถึงช่วยกำจัดปัญหากลิ่นเหม็นอับ ทั้งนี้ อย่าลืมคำนึงถึงขนาดของถังให้ดี เพราะหากเลือกไม่เหมาะ ก็อาจทำให้เกิดความไม่สะดวกในการใช้งานได้ 

ซึ่งในปัจจุบันถังใส่ขยะ 20 ลิตร ได้กลายเป็นไอเทมยอดนิยมที่ทุกครัวเรือนเลือกใช้ เนื่องจาก เป็นถังที่เหมาะกับทุกพื้นที่ภายในบ้าน อพาร์ตเมนต์ และคอนโดมิเนียม ทั้งยังเหมาะกับการจัดวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ของห้องพักในโรงแรม ร้านอาหาร หรือพื้นที่ภายในออฟฟิศ โดยขนาดความจุ 20 ลิตร ก็มีให้เลือกหลายแบบ ตามความสะดวกในการใช้งาน ดังนี้

  • ถังใส่ขยะทรงกลม

ถังใส่ขยะทรงกลม ถือเป็นไอเทมที่แทบทุกบ้านต้องมีเลยก็ว่าได้ เพราะหาซื้อได้ง่าย และเหมาะกับการจัดวางในทุกพื้นที่ ทั้งยังมีวัสดุให้เลือกหลากหลาย ครอบคลุมทุกความชอบของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น พลาสติก PVC พลาสติกโพลีโพรพิลีน สเตนเลส เหล็ก และโลหะ 

นอกจากนี้ ถังใส่ขยะทรงกลม ขนาด 20 ลิตร ยังส่งผลดีต่อฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะในศาสตร์ของฮวงจุ้ยนั้น ทรงกลมเป็นสัญลักษณ์ของความต่อเนื่อง ความกลมกลืน ความสามัคคี และความสมดุล พร้อมส่งเสริมให้สิ่งต่าง ๆ ราบรื่นอยู่เสมอ ตอบโจทย์สายมูที่อยากแต่งห้องให้รับพลังงานดี ๆ เข้ามาอย่างยิ่ง

  • ถังใส่ขยะทรงเหลี่ยม

ถังใส่ขยะทรงเหลี่ยม เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายแต่งบ้านเลือกใช้ เพื่อตกแต่งให้พื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านดูเป็นระเบียบ และเรียบง่าย ตามหลักการแต่งบ้านในปัจจุบัน เพราะทรงเหลี่ยมสามารถนำไปวางไว้ทุกมุมของตัวอาคาร ทำให้ภาพรวมของห้องออกมาดูสมส่วนกันอย่างพอดิบพอดี โดยที่ไม่มีส่วนไหนดึงสายตามากจนเกินไป

  • ถังใส่ขยะขาเหยียบ

ถังใส่ขยะขาเหยียบ จะมีฟังก์ชันการใช้งานที่พิเศษตรงที่ มีแป้นยื่นออกมาจากฐานด้านล่าง ทำให้สะดวกต่อการใช้งานยิ่งขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเอามือไปสัมผัสกับถังโดยตรง ซึ่งช่วยลดการเผชิญกับเชื้อโรค หรือแบคทีเรีย รวมถึงช่วยลดอาการปวดหลัง จากการก้มเงยเพื่อทิ้งขยะอีกด้วย 

  • ถังใส่ขยะฝาสวิง

ถังใส่ขยะฝาสวิง เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เนื่องจาก มีกลไกการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน เพียงแค่ใช้มือสัมผัสเบา ๆ ก็สามารถทิ้งขยะได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องออกแรงให้เสียเวลา ทำให้ถังใส่ขยะฝาสวิงกลายเป็นไอเทมเด็ดที่หลายคนนิยมนำมาใช้งานในบ้าน

Tips แมตช์ถังขยะ ให้เข้ากับห้องต่าง ๆ ตามสไตล์ Pinterest

เชื่อว่าสายแต่งห้องหลายคนต้องมีปัญหาเกี่ยวกับการเลือกถังขยะ ให้เข้ากับห้องของตัวเอง เนื่องจาก ถังขยะมักกลายเป็นจุดดึงดูดสายตาทันที หากเลือกรูปทรง และสีที่ไม่เข้ากับสไตล์ของห้อง แต่ในปัจจุบันก็ได้มีให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับการแต่งห้องหลากรูปแบบ ซึ่ง DKW ได้รวบรวมเทคนิคการเลือกถังใส่ขยะให้เข้ากับห้องสไตล์ต่าง ๆ เพื่อให้ภาพรวมของห้องดูสวยงามเหมือนกับรูปใน Pinterest ดังนี้ 

  • ห้องสไตล์มินิมอล

หนึ่งในเทรนด์ตกแต่งห้องยอดฮิตใน Pinterest จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากห้องสไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และใช้โทนสีแบบโมโนโทน หรือสีอ่อน ๆ ทำให้ภาพรวมของห้องสไตล์มินิมอลดูเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายตา แต่แฝงไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่คนแต่งห้องมินิมอลต้องเจอ คือ การหาถังใส่ขยะที่เข้ากับห้องไม่ได้สักที เพราะหากเลือกรูปทรงที่ดูใหญ่เทอะทะจนเกินไป อาจทำให้ภาพรวมของห้องดูไม่สมดุลกัน โดยแนะนำให้เลือกใช้ถังทรงเหลี่ยมโทนสีขาว สีน้ำตาล และสีเทา เพื่อเสริมให้ Mood&tone ของห้องดูสวยงาม สะอาดตา ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ดูเข้ากันอย่างลงตัว  

  • ห้องสไตล์ Mid-Century

การตกแต่งห้องสไตล์ Mid-Century มักจะออกแบบห้องให้มีพื้นที่กว้าง พร้อมกับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เฟอร์นิเจอร์สีฉูดฉาด และประดับด้วยต้นไม้ตามพื้นที่โล่ง เมื่อนำเอาองค์ประกอบต่าง ๆ มารวมกันแล้ว ก็จะเห็นเลยว่าภาพรวมของห้องให้ Mood&tone ที่เป็นธรรมชาติ แต่แฝงไปด้วยความทันสมัยได้อย่างลงตัว

สำหรับใครที่อยากแมตช์ถังใส่ขยะให้เข้ากับการตกแต่งห้องสไตล์ Mid-Century ขอให้เลือกได้ตามใจชอบ แต่หากภายในห้องมีเฟอร์นิเจอร์สีฉูดฉาดเยอะแล้ว อาจเลือกทรงกลมลายสาน เพื่อให้ภาพรวมของห้องเกิดความผสมผสานกันระหว่างความโมเดิร์น และความวินเทจตามสไตล์การตกแต่งห้องใน Pinterest   

  • ห้องสไตล์โมเดิร์น

สำหรับการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นมีจุดเด่น คือ การตกแต่งที่ให้ความรู้สึกหรูหรา และทันสมัย โดยโทนสีที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีเฉดกลาง ๆ เช่น สีขาว เทา ดำ ครีม และเบจ ที่สำคัญ เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย

ดังนั้น ถังใส่ขยะที่เหมาะกับการจัดวางไว้ในห้องสไตล์โมเดิร์น คงหนีไม่พ้นถังใส่ขยะขาเหยียบ และฝาสวิง หรือเลือกเป็นระบบอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการทิ้งขยะ โดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสโดยตรง แค่เอามือผ่านฝา ฝาก็จะเปิดทันที  

  • ห้องสไตล์มูจิ

เทรนด์แต่งห้องที่มาแรงที่สุดใน Pinterest คงหนีไม่พ้นห้องสไตล์มูจิ ซึ่งเป็นห้องที่เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนเป็นหลัก และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน เพื่อให้ทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้มากขึ้น ตามฉบับประเทศญี่ปุ่นที่มีพื้นที่จำกัด 

ทั้งนี้ หากใครกำลังมองหาถังทิ้งขยะที่เข้ากับห้องสไตล์มูจิ เพื่อคุมโทนให้พื้นที่ในห้องคงความมินิมอล และความญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว แนะนำให้ใช้ถังใส่ขยะทรงกลมลายสาน โทนสีขาว สีเทา หรือสีครีม เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็จะดูสวยงาม ละมุนตา และแฝงไปด้วยความอบอุ่น

  • ห้องสไตล์นอร์ดิก

สำหรับใครที่ชอบหาแรงบันดาลใจแต่งห้องใน Pinterest ต้องเคยเจอห้องสไตล์นอร์ดิกอย่างแน่นอน ซึ่งการแต่งห้องสไตล์ดังกล่าว จะเน้นให้ภาพรวมออกมาดูเรียบง่าย สบายตา จากการคุมโทนด้วยสีขาวเป็นหลัก พร้อมกับเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โค้งมน และเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนอ่อนที่ให้ความรู้สึกโปร่ง เบา และสบายตา 

ซึ่งถังใส่ขยะที่เหมาะกับการตั้งในมุมห้องสไตล์นอร์ดิก ได้แก่ ถังใส่ขยะทรงกลมโทนสีขาว เพื่อให้ภาพรวมของห้องดูกลมกลืนกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ดูอบอุ่น แต่หากต้องการให้พื้นที่ในห้องดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็อาจสร้างมิติในห้องด้วยการเลือกสีดำ หรือสีเทา

ทั้งหมดนี้ก็คือ เทคนิคการแมตช์ถังใส่ขยะให้เข้ากับห้องสไตล์ต่าง ๆ เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็จะดูสวยงามเหมือนใน Pinterest แล้ว นอกเหนือจากความสวยงาม และความเป็นระเบียบแล้ว การให้ความสำคัญกับการเลือกถังใส่ขยะ ล้วนมีส่วนช่วยให้ห้องของคุณสะอาด ไร้ขยะ ปลอดเชื้อโรค และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจซื้อถังขยะที่มีคุณภาพ และผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ก็สามารถเลือกซื้อถังใส่ขยะจากแบรนด์ DKW ได้ เพราะเรามีสินค้าให้คุณเลือกใช้งานมากมาย และครอบคลุมทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะนำไปตั้งในมุมไหน ห้องของคุณก็จะดูปลอดโปร่ง และกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official: @dkwofficial

Website: dkwthailand.com

Facebook: DKW Lifestyle For Home

Instagram: DKW_Lifestyle

TikTok: @dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง