เคล็ดลับแต่งห้อง

​​ถังขยะแบบเหยียบ เลี่ยงการสัมผัส ห่างไกลหลายโรคร้าย

​​ถังขยะแบบเหยียบ เลี่ยงการสัมผัส ห่างไกลหลายโรคร้าย

ในชีวิตประจำวันคนเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงขยะ และถังขยะได้ เนื่องจากทั้งสองเป็นสิ่งที่ต้องอยู่คู่กันตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่อยู่อาศัย สำนักงาน หรือพื้นที่สาธารณะ โดยเราต่างก็ต้องใช้มือสัมผัสถังขยะ เพื่อทิ้งขยะเหล่านี้ลงไป ซึ่งรู้หรือไม่? ว่าการใช้มือสัมผัสกับเชื้อโรคเหล่านี้ จะนำไปสู่การเกิดโรคตามมาภายหลังได้ 

ในบทความ สาระน่ารู้วันนี้ DKW จะพาคุณมาทำความรู้จักกับ ถังขยะแบบเหยียบ ที่จะช่วยป้องกันเชื้อโรค และการเกิดโรคได้ พร้อมทั้งยังมีแนวทางป้องกันโรคร้ายที่อาจเกิดจากถังขยะมาฝากทุกคนกันอีกด้วย หากอยากรู้แล้วก็มาติดตามดูไปพร้อมกับเรากันได้เลย 

ถังขยะแบบเหยียบ ถังขยะที่ควรค่าแก่การใช้งาน 

ถังขยะเหยียบ คือ ภาชนะสำหรับทิ้งสิ่งของ หรือสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ เพื่อทำให้พื้นที่บริเวณเหล่านั้นสะอาด ปลอดแมลง ไม่มีกลิ่นเหม็น และไม่มีเชื้อโรคแพร่กระจายไปทั่ว ทั้งยังช่วยทำให้พื้นที่เหล่านี้มีความเป็นระเบียบ เรียบร้อย และน่าอยู่มากขึ้น 

ซึ่งถังขยะแบบเท้าเหยียบ จะมีความแตกต่างจากถังขยะทั่วไป ตรงที่บริเวณฐานด้านล่างของถังขยะ จะมีแป้นยื่นออกมา เพื่อเอาไว้เหยียบเปิดฝาถังขยะ และเมื่อเอาเท้าออกจากแป้นเหยียบ ฝาของถังขยะก็จะถูกปิดลงโดยอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องใช้มือในการสัมผัสเปิดฝาถังขยะแม้แต่นิดเดียว 

ปัจจุบันถังขยะแบบเท้าเหยียบ จะมีให้เลือกใช้งานทั้งหมด 2 ประเภทด้วยกัน คือ ถังขยะแบบเท้าเหยียบสเตนเลส และถังขยะแบบเท้าเหยียบพลาสติก ที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถังขยะแบบเท้าเหยียบพลาสติกจะมีความแข็งแรง ความทนทาน และอายุการใช้งานที่นานกว่าถังขยะสเตนเลส ที่พอใช้ไปสักระยะหนึ่งวัสดุก็จะเกิดสนิม และเกิดการผุกร่อนได้ 

ทำให้หลายครัวเรือนนิยมเลือกใช้ถังขยะเหยียบที่ผลิตมาจากพลาสติก นำมาใช้ทิ้งขยะ หรือสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ มากกว่า เพราะไม่ใช่แค่เรื่องคุณสมบัติที่โดดเด่นเพียงอย่างเดียว แต่ถังขยะเหยียบพลาสติกยังมีความโดดเด่นในเรื่องของรูปแบบ ดีไซน์ และการป้องกันเชื้อโรคได้ดีกว่า 

ถังขยะนำเชื้อโรคมาได้อย่างไร 

รู้หรือไม่? ว่า ถังขยะ ไม่เพียงแต่เป็นที่เก็บขยะ หรือสิ่งปฏิกูลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ถังขยะยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเชื้อโรคเหล่านั้นอาจเกิดมาจากการที่ทิ้งขยะไม่ถูกต้อง หรือการใช้ถังขยะที่ไม่สะอาด เมื่อเวลาที่มือของเราสัมผัส เพื่อเปิดถังขยะนั้นเท่ากับว่ามือของเราได้สัมผัสกับเชื้อโรคโดยตรง

จนทำให้มือของเราพาเชื้อโรคมามากมาย ทั้งโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ โรคติดเชื้อทางเดินอาหาร โรคติดต่อทางการสัมผัสโดยตรง โรคตาแดง หรือโรคเชื้อรา เป็นต้น ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้คุณเกิดโรคเพียงคนเดียว แต่อาจเกิดการแพร่เชื้อโรคต่าง ๆ ไปหาผู้อื่นได้ ทำให้ผู้อื่นที่รับเชื้อไปก็อาจเกิดโรคได้เช่นเดียวกัน 

ป้องกันเชื้อโรคได้ง่าย ๆ ด้วย ถังขยะแบบเหยียบ 

การล้างมือ ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่จะช่วยป้องกันการเกิดเชื้อโรค และการสะสมของเชื้อโรค หรือแบคทีเรียบนมือได้ โดยคุณจะต้องล้างมือบ่อย ๆ ในครั้งหนึ่งให้ล้างครั้งละประมาณ 15-30 วินาที ควรล้างมือด้วยสบู่ตามด้วยน้ำที่กำลังไหลจากก๊อกน้ำที่สะอาด และใช้กระดาษเช็ดมือให้แห้ง เชื้อโรคที่สะสมอยู่บนมือก็จะหมดไป และไม่นำไปสู่โรคติดต่อ 

ซึ่งนอกจากการล้างมือจะเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมทำโดยเด็ดขาด หลังจากที่สัมผัสขยะ หรือเชื้อโรค อย่างต่อมาที่จะช่วยป้องกันการเกิดเชื้อโรคได้นั้น คือการเลือกใช้ ถังขยะเหยียบที่จะช่วยป้องกันเชื้อโรคได้ง่าย ๆ เพราะด้วยความที่ถังขยะเหยียบ มีแป้นเหยียบอยู่ที่ด้านล่างของถังขยะ ทำให้คุณไม่ต้องใช้มือในการเปิดฝาถังขยะ เพียงแค่เหยียบแป้นด้านล่างก็สามารถทิ้งขยะ และฝาถังขยะก็ปิดเองอัตโนมัติเมื่อนำเท้าออกจากถังขยะ 

วิธีทำความสะอาด ถังขยะเหยียบ ให้ห่างไกลเชื้อโรค 

นอกจากการล้างมือให้เป็นนิสัย และการเลือกใช้ถังขยะเหยียบ เพื่อลดโอกาสการเกิดเชื้อโรคแล้ว วันนี้เรายังมีวิธีการทำความสะอาดถังขยะเหยียบ เพื่อป้องกันเชื้อโรคมาฝากกันด้วย โดยวิธีการทำความสะอาดนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ดังนี้ 

  • หมั่นทำความสะอาดถังขยะแบบเหยียบอยู่เสมอ 

แม้ว่าถังขยะเหยียบจะช่วยลดโอกาสการสัมผัสเชื้อโรคโดยตรง แต่ถึงอย่างไรถังขยะเหยียบก็ยังคงเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอยู่ดี ซึ่งการป้องกันการเกิดเชื้อโรค คือ จะต้องหมั่นทำความสะอาดถังขยะเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง โดยให้ใช้น้ำยาทำความสะอาด และน้ำยาฆ่าเชื้อในการทำความสะอาด ก็จะช่วยลดโอกาสในการสะสมเชื้อโรค 

  • แยกประเภทขยะให้ถูกต้อง 

การแยกขยะให้ถูกต้องก่อนทิ้งลงในถังขยะ จะช่วยลดโอกาสเกิดเชื้อโรคได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว โดยคุณจะต้องแยกขยะเปียก ขยะแห้ง ขยะรีไซเคิล ขยะอันตราย ออกจากกันเสียก่อน จากนั้นก็นำไปทิ้งลงในถังขยะตามประเภทที่ได้จำแนกเอาไว้ รับรองว่าเชื้อโรคลดลง และไม่แพร่กระจายไปบริเวณอื่นแน่นอน

ถังขยะเหยียบ พลาสติก จากแบรนด์ DKW ถังขยะดีไซน์สวย คุณภาพน่าใช้ 

สำหรับถังขยะเหยียบที่เหมาะกับการใช้งาน จะเป็นถังขยะแบรนด์ไหนไปไม่ได้ นอกเสียจากแบรนด์ DKW ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้าพลาสติกในครัวเรือน ที่ดีไซน์เป็นเลิศ และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพการใช้งานจัดเต็ม 

โดยถังขยะเหยียบของแบรนด์ DKW นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ทรงกลม ทรงเหลี่ยม หรือทรงรี อย่าง ถังขยะเหยียบทรงรี รุ่น Nuevo step open trash bin (HH-2510P) ที่มีดีไซน์สวยงาม คุณภาพดี ไม่แตกหักง่าย เนื่องจากผลิตมาจากพลาสติกที่มีความหนาพิเศษ ทำให้มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ทั้งตัวถังขยะยังมีถังรองพร้อมหูหิ้ว สามารถยกออกจากตัวถังได้อย่างสะดวกเมื่อนำขยะไปทิ้ง

​​ถังขยะแบบเหยียบ ทรงรี HH-2510Pและนี่ก็คือ ถังขยะแบบเหยียบ ตัวช่วยป้องกันเชื้อโรค และการเกิดโรคต่าง ๆ จากการที่คุณสัมผัสถังขยะโดยตรง โดยคุณสามารถป้องกันการเกิดเชื้อโรคได้หลายวิธี ทั้งการล้างมือบ่อย ๆ เป็นประจำ การเปลี่ยนถังขยะในการใช้งาน การทำความสะอาดถังขยะอยู่เสมอ และการจำแนกขยะก่อนทิ้ง เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้ ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ติดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับใครที่กำลังมองหาถังขยะเหยียบไว้ใช้งาน ก็สามารถเข้ามาชมสินค้าของ DKW กันได้ เพราะเรามีถังขยะเหยียบให้เลือกหลายรุ่น ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามเข้ากับทุกมุม ที่สำคัญวัสดุของเราสามารถนำไป Reuse และ Recycle กลับมาใช้งานใหม่ได้ 

 


#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official