เคล็ดลับแต่งห้อง

วิธีเลือกถุงขยะใส่ ถังขยะพลาสติก ให้เหมาะกับการใช้งาน

ถังขยะพลาสติก

ถุงขยะ และ ถังขยะ พลาสติก ในปัจจุบันถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชันหลากหลาย ทำให้บางคนอาจสับสนถึงคุณสมบัติการใช้งาน ว่าสามารถเลือกใช้งานแบบไหนก็ได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วควรจะต้องเลือกถุงขยะ ที่ตรงกับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน และประเภทของถังขยะ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียตามมาได้ในภายหลัง

ในวันนี้ DKW จะพาทุกคนมาทำความเข้าใจของถุงขยะให้มากขึ้น พร้อมบอกวิธีการเลือกถุงขยะให้เหมาะสมกับการใช้งาน และยังมีประเด็นความน่าสนใจของ ถังขยะพลาสติก อื่น ๆ อีกด้วย ตามไปดูกันเลย

8 เคล็ดลับ เลือกถุงขยะอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 • ขนาด

ขนาด ที่เป็นเทคนิคขั้นพื้นฐานสำหรับการเลือกถุงขยะ เนื่องจากขนาดของถุงขยะควรที่จะพอดีกับตัวถังขยะ เพื่อป้องกันการเคลื่อนตัวของถุงขยะในกรณีที่ถุงขยะหลวมเกินไป หรือหากถุงขยะเล็กเกินไป ก็อาจจะทำให้เศษขยะหล่นออกนอกถุงได้ เช่น หากคุณใช้ ถัง ขยะ พลาสติก DKW รุ่น HH-207P ถังขยะฝาสวิง 25 ลิตร Swing trash bin 25L w/print “keep clean” ก็ควรที่จะเลือกถุงขยะขนาด 24 x 28 นิ้ว แนะนำให้ม้วนปลายถุงขึ้น และเว้นระยะไว้เล็กน้อย เพื่อให้มีความพอดีกับตัวถังขยะ

ถัง ขยะ พลาสติก

 • วัตถุประสงค์การใช้งาน

ขยะแต่ละประเภท ก็มีลักษณะการใช้งานของถุงขยะที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น หากขยะของคุณมีลักษณะเป็นของมีคม ก็ควรใช้ถุงที่มีความหนา และมีความสูงกว่าปกติ เพื่อป้องกันการฉีกขาด หรือถ้าหากเป็นขยะเปียกอาจต้องใช้ถุงที่มีการป้องกันการรั่วซึมของสิ่งสกปรกภายใน เป็นต้น

 • ความจุ

ความจุของถุงขยะ จะเป็นตัวกําหนดปริมาณที่ถังขยะจะสามารถเก็บขยะได้โดยไม่เสี่ยงต่อการฉีกขาด ซึ่งจําเป็นต้องเลือกถุงขยะที่มีความจุน้ำหนัก และเหมาะสมกับปริมาณของขยะ

 • สี

สีของถุงขยะ โดยส่วนมากที่เราเห็นกันจะเป็นถุงขยะสีดำ เนื่องจากสีดำเป็นสีที่มีความทึบแสง สามารถปกปิดการมองเห็นสิ่งของภายในถุงขยะได้ ซึ่งในปัจจุบันมีถุงขยะที่มีสีสันหลากหลายมากขึ้น เนื่องจากการเพิ่มฟังก์ชันของกลิ่นเข้าไปให้ตรงกับสีของถุงขยะเหล่านั้น

 • กลิ่น

ถุงขยะในปัจจุบันมีการเพิ่มลูกเล่นในเรื่องของกลิ่นหอมเข้าไป เพื่อช่วยในการกำจัดกลิ่นเหม็นของถังขยะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำไปใช้กับถังขยะในห้องรับแขก หรือห้องน้ำ ที่มักจะมีผู้คนพลุกพล่านตลอดเวลา

 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ถุงขยะ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกําลังเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากความต้องการที่จะรับผิดชอบของคนในสังคม ซึ่งถุงขยะเหล่านี้จะทําจากวัสดุที่ย่อยสลายได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไปได้

 • ราคา

ราคา เป็นอีกปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกซื้อถุงขยะ ซึ่งถุงขยะไม่ควรมีราคาสูงมากจนเกินไป เนื่องจากถุงขยะเป็นสิ่งของที่ใช้แล้วทิ้ง

 • อ่านรีวิว

การอ่านคำวิจารณ์ของผู้บริโภคหลาย ๆ คน จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้รวดเร็วมากขึ้น และมีความรู้สึกที่เป็นกลาง

ทำไมต้องเลือกใช้ ถังขยะพลาสติก ?

หลาย ๆ คนอาจมีความสงสัยว่าทำไมถึงต้องเป็น ถัง ขยะพลาส ติก เนื่องจากว่า ถังขยะพลาสติก มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้

 • ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ 

แหล่งผลิตถังขยะพลาสติกส่วนใหญ่ จะนำพลาสติกคุณภาพสูงมาใช้เป็นวัสดุในการผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งถังขยะพลาสติกจาก DKW ที่เป็นพลาสติกคุณภาพสูง สามารถไว้วางใจในประสิทธิภาพได้

เนื่องจาก DKW เป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้าพลาสติกในครัวเรือน ที่มีประสบการณ์มากว่า 32 ปี  และยังเป็นบริษัทชั้นนำที่มีความเป็นเลิศทางการตลาด และงานออกแบบที่พัฒนาให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างยั่งยืน รวมไปถึงการรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้

 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 

เนื่องจากผลิตจากพลาสติกต่อให้เกิดการแตกหัก หรือมีรอยเปื้อน ก็สามารถนำมาซ่อมแซม และนำมา Reuse หรือ Recycle เพื่อกลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้ง ซึ่งจะช่วยลดมลภาวะที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

 • มีความแข็งแรง ทนทาน และน้ำหนักเบา 

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าพลาสติกของ DKW มีคุณภาพสูง คัดเฉพาะพลาสติกเกรดดีเท่านั้น จึงมีความทนทานเทียบเท่ากับถังขยะสเตนเลส และสามารถรองรับขยะปริมาณมาก ๆ ได้ ที่สำคัญถังขยะพลาสติกจะมีน้ำหนักที่เบากว่าถังขยะสเตนเลสหลายเท่าตัว

 • มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ ทันสมัย น่าใช้งาน 

หากเป็นถังขยะพลาสติกของ DKW จะมีลักษณะการออกแบบที่ค่อนข้างโมเดิร์น ที่มีความน้อยแต่มาก และดูสะอาดตา ทำให้เหมาะแก่การนำไปใช้กับแบบบ้านทุกรูปแบบ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้หลาย ๆ คนที่กำลังมองหาเคล็ดลับสำหรับการเลือกถุงขยะ และ ถังขยะพลาสติก ได้รับความรู้และทราบถึงเทคนิคเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจ


 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง