ถังขยะพลาสติก VS ถังขยะสแตนเลส วัสดุไหนโดนใจคุณ

ถังขยะพลาสติก

ขยะเป็นสิ่งปฏิกูลหรือสิ่งที่คนไม่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ขวดน้ำ เศษกระดาษ ถุงพลาสติก หรือเศษอาหาร เป็นขยะที่มักส่งกลิ่นเหม็น หรือน้ำเน่าเสียออกมา ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ทำให้ถังขยะเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกพื้นที่ควรมีติดตั้ง เพื่อให้คนสามารถทิ้งขยะได้อย่างเป็นที่เป็นทาง ช่วยทำให้พื้นที่บริเวณนั้นสะอาด และเป็นระเบียบ อีกทั้งยังช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นเน่าจากขยะให้หมดไปด้วย 

ซึ่งปัจจุบันเราจะเห็นว่าถังขยะผลิตมาจากหลายวัสดุ แต่ถังขยะที่เห็นได้บ่อยที่สุด คือ ถังขยะพลาสติก และ ถังขยะสแตนเลส ในวันนี้ DKW จะพาคุณไปชมความแตกต่างของถังขยะทั้งสองประเภทนี้ ว่ามีวัสดุและคุณภาพของการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วมาชมไปพร้อม ๆ กันเลย 

ส่องความแตกต่างระหว่าง ถังขยะสแตนเลส VS ถังขยะพลาสติก

  • ถังขยะสแตนเลส 

ถังขยะสแตนเลส ผลิตจากโลหะผสมกับเหล็กที่มีส่วนผสมของโครเมียม นิกเกิล คาร์บอน และสารอื่น ๆ อีกหลายชนิด ซึ่งสแตนเลสจะเป็นวัสดุที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแรง และความทนทาน แต่ถังขยะที่ทำจากสแตนเลสส่วนใหญ่ เมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะเกิดสนิมหรือการผุกร่อนขึ้น โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดสนิม เกิดจากการที่ขยะส่วนใหญ่มีน้ำเน่าเสียไหลออกมา ทำให้สแตนเลสเกิดความชื้น และกลายเป็นสนิม ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานลดลง

แต่ทั้งนี้ถังขยะสแตนเลสก็ยังคงเป็นที่นิยมไม่แพ้กับ ถังขยะปบบพลาสติก โดยสาเหตุที่ทำให้ถังขยะสแตนเลสยังคงเป็นที่นิยม คือ

  • วัสดุที่มีคุณภาพ

ด้วยความที่สแตนเลส มีส่วนผสมของเหล็ก และโลหะ ทำให้วัสดุมีความแข็งแรง ความคงทน แม้จะใช้งานหนักแค่ไหนวัสดุก็ไม่แตกหัก 

  • ประสิทธิภาพการใช้งาน 

อย่างที่ทราบกันดีว่าสแตนเลสเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง เมื่อนำมาผลิตเป็นถังขยะ จะมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ค่อนข้างสูง สามารถรองรับน้ำหนักของขยะได้ในปริมาณที่มาก โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าถังขยะจะชำรุดหรือพังตรงไหน 

  • ถังขยะพลาสติก 

ถังขยะ ส่วนใหญ่ผลิตจากพลาสติกที่มีคุณภาพ ผลิตจากพลาสติกเกรดพรีเมียมที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนแสงแดด และแรงเสียดทานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งถังขยะที่ทำจากพลาสติก เมื่อสิ้นอายุการใช้งานก็สามารถนำไปย่อยสลาย หรือรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง 

ในปัจจุบันจะเห็นว่าในหลายพื้นที่นิยมใช้ ถังขยะพลาสติก กันมากมาย ยกตัวอย่างที่เห็นได้ง่าย ๆ คือ ถังขยะตามห้างสรรพสินค้า หรือ ถังขยะที่แยกตามประเภทของขยะ โดยสาเหตุที่ทำให้ถังขยะพลาสติกเป็นที่นิยมต่อการใช้งานมากกว่าถังขยะสแตนเลส คือ 

  • ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ 

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ว่าถังขยะพลาสติกส่วนใหญ่ผลิตมาจากพลาสติกที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีความแข็งแรงและทนทาน 

  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 

ด้วยความที่ผลิตจากพลาสติก พอใช้งานไปในระยะหนึ่ง สามารถ Reuse หรือ Recycle นำกลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้ง ซึ่งช่วยลดมลภาวะที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม 

  • มีความแข็งแรง ทนทาน และน้ำหนักเบา 

แม้จะผลิตจากพลาสติก แต่ถ้าถามเรื่องความแข็งแรง และความทนทาน ขอบอกเลยว่าถังขยะพลาสติกมีความแข็งแรง ทนทานเทียบเท่ากับทั้งขยะสแตนเลส สามารถรองรับขยะปริมาณมาก ๆ ได้ ที่สำคัญถังขยะพลาสติกจะมีน้ำหนักที่เบากว่าถังขยะสแตนเลสหลายเท่าตัว 

  • มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ ทันสมัย น่าใช้งาน 

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้คนนิยมใช้ ถังขยะพลาสติก มากกว่าถังขยะสแตนเลส เป็นเพราะดีไซน์ รูปทรงของถังขยะ ที่มีให้เลือกมากกว่า เนื่องจากผลิตจากพลาสติกที่สามารถออกแบบ และดีไซน์ได้ตามแบบที่ต้องการ สามารถนำมาใช้งานหรือตกแต่งบ้านให้สวยทันสมัย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเปรียบเทียบความแตกต่างของถังขยะทั้งสองประเภท จะเห็นได้ชัดเลยว่ามีการผลิตจากวัสดุ และมีประสิทธิภาพการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เชื่อว่าหลายคนที่อ่านกันมาถึงจุดนี้ น่าจะตัดสินใจได้แล้วว่า จะเลือกใช้ถังขยะสแตนเลส หรือถังขยะพลาสติก เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่ตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด 

สำหรับใครที่ตัดสินใจเลือกใช้ ก็สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าของ DKW ได้ เรามีถังขยะหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นถังขยะฝาครอบ ถังขยะขาเหยียบ ถังขยะฝาสวิง และถังขยะไม่มีฝา ที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน ที่สำคัญเลยคือสินค้าจาก DKW มีดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะกับการใช้งานและประดับตกแต่งบ้านให้สวย ดูดีมีระดับมากขึ้น สำหรับใครที่สนใจสินค้าของเรา ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ Shopee, Lazada หรือเลือกซื้อด้วยตัวเองที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

……………………………………………………………………………

“The synergy of function and design” – DWK

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

Shopee: https://shp.ee/ipvffxz

Lazada : https://bit.ly/3pCu0V9

Tel: 02 742 9300-05 (ติดต่อฝ่ายขายในประเทศ หรือฝ่ายขายออนไลน์)