เคล็ดลับแต่งห้อง

ถังขยะพลาสติก VS ถังขยะสแตนเลส วัสดุไหนโดนใจคุณ

ถังขยะพลาสติก

ขยะเป็นสิ่งปฏิกูลหรือสิ่งที่คนไม่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ เศษกระดาษ ถุงพลาสติก หรือเศษอาหาร เป็นขยะที่มักส่งกลิ่นเหม็น หรือน้ำเน่าเสียออกมา ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ทำให้ถังขยะเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกพื้นที่ควรมี เพื่อให้คนสามารถทิ้งขยะได้อย่างเป็นที่เป็นทาง ช่วยทำให้พื้นที่บริเวณนั้นสะอาด และเป็นระเบียบ อีกทั้งยังช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นเน่าจากขยะให้หมดไป

ซึ่งปัจจุบันเราจะเห็นว่าถังขยะผลิตมาจากหลายวัสดุ แต่ถังขยะที่เห็นได้บ่อยที่สุด คือ ถังขยะพลาสติก และ ถังขยะสแตนเลส ในวันนี้ DKW จะพาคุณไปชมความแตกต่างของ ถังขยะ ทั้งสองประเภทนี้ ว่ามีวัสดุและคุณภาพของการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วมาชมไปพร้อม ๆ กันเลย 

ส่องความแตกต่างระหว่าง ถังขยะสแตนเลส VS ถังขยะพลาสติก

  • ถังขยะสแตนเลส 

ถังขยะ สแตนเลส ผลิตจากโลหะผสมกับเหล็กที่มีส่วนผสมของโครเมียม นิกเกิล คาร์บอน และสารอื่น ๆ อีกหลายชนิด ซึ่งสแตนเลสจะเป็นวัสดุที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแรง และความทนทาน แต่ถังขยะที่ทำจากสแตนเลสส่วนใหญ่

ซึ่งเมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะเกิดสนิมหรือการผุกร่อนขึ้น โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดสนิมเกิดจากการที่ขยะส่วนใหญ่มีน้ำเน่าเสียไหลออกมา ทำให้สแตนเลสเกิดความชื้น และกลายเป็นสนิม ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานลดลง แต่ทั้งนี้ถังขยะสแตนเลสก็ยังคงเป็นที่นิยมไม่แพ้กับ ถังขยะปบบพลาสติก โดยสาเหตุที่ทำให้ถังขยะสแตนเลสยังคงเป็นที่นิยม คือ

  • วัสดุที่มีคุณภาพ

ด้วยความที่สแตนเลส มีส่วนผสมของเหล็ก และโลหะ ทำให้วัสดุมีความแข็งแรง ความคงทน แม้จะใช้งานหนักแค่ไหนวัสดุก็ไม่แตกหัก 

  • ประสิทธิภาพการใช้งาน 

อย่างที่ทราบกันดีว่าสแตนเลสเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง เมื่อนำมาผลิตเป็นถังขยะ จะมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ค่อนข้างสูง สามารถรองรับน้ำหนักของขยะได้ในปริมาณที่มาก โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าถังขยะจะชำรุดหรือพังตรงไหน 

  • ถังขยะพลาสติก 

ถังขยะ ส่วนใหญ่ผลิตจากพลาสติกที่มีคุณภาพ ผลิตจากพลาสติกเกรดพรีเมียมที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนแสงแดด และแรงเสียดทานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งถังขยะที่ทำจากพลาสติก เมื่อสิ้นอายุการใช้งานก็สามารถนำไปย่อยสลาย หรือรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง 

ในปัจจุบันจะเห็นว่าในหลายพื้นที่นิยมใช้ถังขยะพลาสติกกันมากมาย ยกตัวอย่างที่เห็นได้ง่าย ๆ คือ ถังขยะตามห้างสรรพสินค้า หรือ ถังขยะที่แยกตามประเภทของขยะ โดยสาเหตุที่ทำให้ถังขยะพลาสติกเป็นที่นิยมต่อการใช้งานมากกว่าถังขยะสแตนเลส คือ 

  • ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ 

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ว่าถังขยะพลาสติกส่วนใหญ่ผลิตมาจากพลาสติกที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีความแข็งแรงและทนทาน 

  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 

ด้วยความที่ผลิตจากพลาสติก พอใช้งานไปในระยะหนึ่ง สามารถ Reuse หรือ Recycle นำกลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้ง ซึ่งช่วยลดมลภาวะที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม 

  • มีความแข็งแรง ทนทาน และน้ำหนักเบา 

แม้จะผลิตจากพลาสติก แต่ถ้าถามเรื่องความแข็งแรง และความทนทาน ขอบอกเลยว่าถังขยะพลาสติกมีความแข็งแรง ทนทานเทียบเท่ากับทั้งขยะสแตนเลส สามารถรองรับขยะปริมาณมาก ๆ ได้ ที่สำคัญถังขยะพลาสติกจะมีน้ำหนักที่เบากว่าถังขยะสแตนเลสหลายเท่าตัว 

  • มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ ทันสมัย น่าใช้งาน 

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้คนนิยมใช้ ถังขยะพลาสติก มากกว่าถังขยะสแตนเลส เป็นเพราะดีไซน์ รูปทรงของถังขยะ ที่มีให้เลือกมากกว่า เนื่องจากผลิตจากพลาสติกที่สามารถออกแบบ และดีไซน์ได้ตามแบบที่ต้องการ สามารถนำมาใช้งานหรือตกแต่งบ้านให้สวยทันสมัย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเปรียบเทียบความแตกต่างของถังขยะทั้งสองประเภท จะเห็นได้ชัดเลยว่ามีการผลิตจากวัสดุ และมีประสิทธิภาพการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เชื่อว่าหลายคนที่อ่านกันมาถึงจุดนี้ น่าจะตัดสินใจได้แล้วว่า จะเลือกใช้ถังขยะสแตนเลส หรือถังขยะพลาสติก เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่ตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด 

สำหรับใครที่ตัดสินใจเลือกใช้ ก็สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าของ DKW ได้ เรามีถังขยะหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นถังขยะฝาครอบ ถังขยะขาเหยียบ ถังขยะฝาสวิง และถังขยะไม่มีฝา ที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน

ที่สำคัญเลยคือสินค้าจาก DKW มีดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะกับการใช้งานและประดับตกแต่งบ้านให้สวย ดูดีมีระดับมากขึ้น สำหรับใครที่สนใจสินค้าของเรา ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ Shopee, Lazada หรือเลือกซื้อด้วยตัวเองที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ


 

 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง