เคล็ดลับแต่งห้อง

ไอเทมช่วยลดกลิ่นเหม็นจาก ถังขยะฝาสวิง ที่ควรมีติดบ้าน

ถังขยะฝาสวิง

ถังขยะ ฝาสวิง ถือเป็นไอเทมยอดนิยมสำหรับการนำมาใช้ในครัวเรือน เนื่องจากความสะดวกสบายในการใช้งาน และถูกหลักสุขอนามัย แต่สิ่งที่ต้องระวังสำหรับ ถังขยะฝาสวิง คือถังขยะประเภทนี้มีช่องให้อากาศ เข้า-ออกได้ อาจทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมากวนใจคุณได้

โดยเฉพาะหลาย ๆ บ้านมักเลือกใช้ ถังขยะสวิง เพื่อช่วยจัดการสิ่งสกปรก แต่อาจไม่เพียงพอที่จะระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ DKW จึงได้รวมไอเทมลดกลิ่นมาให้คุณ ตามไปดูกันเลย

10 เคล็ดลับ ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์จาก ถังขยะฝาสวิง

  • เลือกประเภทถังขยะ ถังขยะฝาสวิง

การเลือกประเภทของถังขยะมีความสำคัญมากกว่าที่คิด เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตถังขยะ ควรที่จะล้างทำความสะอาดได้ง่าย แต่ก็ต้องมีคุณสมบัติของความคงทนด้วย

ดังนั้นวัสดุที่เหมาะสมจึงเป็นพลาสติก เนื่องจากเป็นวัสดุที่ทนทานต่อความชื้น มีความยืดหยุ่น และไม่แตกหักได้ง่าย ยิ่งถ้าเป็นถังขยะพลาสติกฝาสวิงจาก DKW ที่เป็นพลาสติกคุณภาพสูง สามารถไว้วางใจในประสิทธิภาพได้อย่างแน่นอน

  • การใช้ถุงขยะ 2 ชั้น

หลาย ๆ คนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการใช้ถังขยะ จะต้องมีถุงขยะใส่อยู่ภายในเสมอ แต่การใช้ถุงขยะ 2 ใบ ซ้อนกัน จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น เพราะนอกจากจะง่ายต่อการกำจัดของเสียภายในแล้ว ยังไม่ทิ้งคราบ หรือกลิ่นเหม็นเอาไว้ภายในถังขยะอีกด้วย

  • คอยทำให้ ถังขยะฝาสวิง แห้งอยู่เสมอ

ความชื้น อาจนําไปสู่กลิ่นเหม็นได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสําคัญที่ต้องเก็บถังขยะฝาสวิงให้อยู่ในสภาพที่แห้งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งคุณสามารถเช็ดด้านในของถังขยะด้วยผ้าเป็นประจำ หรือเช็ดด้วยกระดาษทิชชู และเช็กให้แน่ใจว่าขยะเปียกถูกเช็ดทำความสะอาดออกจนหมดจด เพื่อไม่ให้เกิดความชื้นที่นำไปสู่การเกิดเชื้อรา ซึ่งเป็นหนึ่งในต้นตอของกลิ่นไม่พึงประสงค์

  • เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดา ถือเป็นตัวช่วยดูดซับกลิ่นตามธรรมชาติ และสามารถใช้จัดการกับกลิ่นเหม็นในถังขยะฝาสวิง เพียงโรยเบกกิ้งโซดาที่ด้านล่างของถังขยะ และหมั่นเทออกเมื่อเริ่มมีกลิ่นเหม็นเล็ดลอดออกมา

  • เปลือกมะนาว

รู้หรือไม่? เปลือก และแกนของมะนาว สามารถดับกลิ่นเหม็นจากขยะได้ด้วย เพียงแค่นำเปลือกมะนาวที่ใช้แล้วไปอบแห้ง จากนั้นนำไปใส่ไว้ที่ก้นของถังขยะ เปลือกมะนาวก็จะทำการดูดซับกลิ่นเหม็นของขยะเอาไว้

  • เปลือกส้ม

ผลไม้ทั่วไป อย่าง ส้ม ก็สามารถช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นจากขยะได้เช่นกัน เพียงแค่วางเปลือกส้มที่ยังไม่แห้งลงในก้นถังขยะ เพียงเท่านี้กลิ่น และกรดจากเปลือกส้มจะช่วยดับกลิ่นเหม็น นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดเชื้อโรคได้อีกด้วย

  • หนังสือพิมพ์

กระดาษหนังสือพิมพ์ สามารถช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นจากขยะได้ โดยให้นำหนังสือพิมพ์มารองไว้ที่ก้นถุงก่อนใส่ขยะลงไป เพราะกระดาษหนังสือพิมพ์จะช่วยดูดซับความชื้นจากขยะได้เป็นอย่างดี

  • น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชู ถือเป็นยาฆ่าเชื้อจากธรรมชาติ ที่สามารถใช้กําจัดกลิ่นเหม็นในถังขยะฝาสวิงของคุณได้ เพียงผสมน้ำกับน้ำส้มสายชูในสัดส่วนที่เท่า ๆ กัน ใส่ในขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นด้านในของตัวถังขยะ ปล่อยให้แห้งสักครู่ จากนั้นให้นำผ้ามาเช็ด

  • แยกขยะ

การคัดแยกขยะออกเป็นสัดส่วนตามประเภทของขยะนั้น ๆ ถือเป็นเรื่องพื้นฐานมาก ๆ ที่จะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้กับถังขยะได้ เนื่องจากการแยกขยะสามารถหลีกเลี่ยงการปะปนกันของสารเคมีบางชนิด ที่จะสามารถก่อให้เกิดกลิ่นขึ้นมาได้

  • ใช้น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหย ไม่เพียงแต่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับห้องของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อกําจัดกลิ่นเหม็นจากถังขยะได้อีกด้วย เพียงแค่เติมน้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบลงในสําลีก้อน แล้วนำไปวางไว้ที่ด้านล่างของถังขยะ เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นจากถังขยะก็จะไม่มากวนใจคุณอีกต่อไป

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครหลาย ๆ คน ที่กำลังประสบกับกลิ่นปัญหาเหม็นอับจาก ถังขยะค้นพบทางออกได้ สำหรับใครกำลังมองหาถังขยะพลาสติกดี ๆ ที่มีคุณภาพ มาเป็นตัวช่วยสำหรับการกำจัดกลิ่นเหม็นอับในบ้านของคุณ ถังขยะพลาสติก DKW พร้อมที่จะเป็นคำตอบสำหรับทุกคน โดยหากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่


 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง