เคล็ดลับแต่งห้อง

ดีไซน์ชั้นวางของสุดเก๋ ตัวช่วยดึงดูดลูกค้าที่เจ้าของร้านชำต้องมี

ชั้นวางของ

ร้านขายของชำที่น่าเข้าไปใช้บริการ และอุดหนุนสินค้า คือ ร้านที่มีการจัดวางสินค้าอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย และไม่วางเกะกะพื้นที่ทางเดิน ซึ่งการจัดร้านให้สวยงามสะอาดตา ย่อมแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของพ่อค้าแม่ค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ชั้นวางของได้กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่เป็นได้ทั้งของตกแต่ง และตัวช่วยในการจัดสินค้าให้เป็นระเบียบ

ซึ่งในปัจจุบันชั้นวางของก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ แล้วแต่ความชอบ และฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสม ในบทความนี้ DKW จะมานำเสนอวิธีเลือกชั้นเก็บของอเนกประสงค์ที่เหมาะกับร้านขายของชำ และเทคนิคดีไซน์ชั้นวาง ให้ภาพรวมของร้านดูสวยงาม พร้อมดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้งานตลอดทั้งวัน จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันได้เลย 

เทคนิคเลือกชั้นวางของอเนกประสงค์ ให้เข้ากับร้านขายของชำ

การเลือกใช้อุปกรณ์จัดเก็บสินค้า อย่าง ชั้นเก็บของ ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยให้ภาพรวมของร้านขายของชำออกมาสวย ดูดี และเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ว่าร้านของคุณจะตกแต่งในสไตล์มินิมอล มูจิ หรือสไตล์แม็กซิมอล ก็สามารถทำเทคนิคเลือกชั้นเก็บของที่ DKW นำมาฝากในวันนี้ ไปประยุกต์ใช้กันตามความเหมาะสมได้เลย ดังนี้ 

  • วัสดุต้องมีความแข็งแรง ทนทาน

คงไม่มีพ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่อยากเสียเงินปรับปรุงร้านบ่อย ๆ ดังนั้น ควรเลือกชั้นเก็บของที่มีคุณภาพ ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน และรองรับน้ำหนักสินค้าได้มาก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าชั้นวางสินค้าที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้ในระยะยาว ทั้งยังเสริมภาพลักษณ์ของร้านให้ดูสวยงาม และน่าเข้ามาเลือกดูสินค้ามากยิ่งขึ้น

  • ตรงกับรูปแบบของสินค้า

เทคนิคสำคัญที่ช่วยให้เจ้าของร้านทุกคน เลือกซื้อชั้นเก็บของที่ใช้งานได้ยาวนาน พร้อมดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้าอยู่ตลอดเวลา คือ การเลือกชั้นวางที่เหมาะกับรูปแบบของสินค้า โดยคำนึงจากชนิดสินค้าที่ขาย ขนาดของสินค้าส่วนใหญ่มีขนาดเท่าไหร่บ้าง และน้ำหนักของสินค้า 

ยกตัวอย่างเช่น หากในร้านมีการขายสินค้าที่มีน้ำหนักมาก อย่าง น้ำมัน และข้าวสาร หรือมีการสต๊อกสินค้าบริเวณหลังร้าน ควรเลือกชั้นวางสินค้าที่ทำจากสเตนเลส ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน และรองรับน้ำหนักได้ดี แต่หากเลือกชั้นวางที่ทำจากพลาสติก ก็จะเหมาะกับการจัดวางสินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ขนมขบเคี้ยว ของใช้ส่วนตัว ของเล่น และอุปกรณ์ทำความสะอาด เป็นต้น

  • เลือกให้เหมาะกับขนาดพื้นที่

เนื่องจาก แต่ละพื้นที่ภายในร้านย่อมมีความกว้าง และความยาวที่แตกต่างกัน ดังนั้น ขนาดของพื้นที่ จึงเป็นอีกเงื่อนไขสำคัญสำหรับการเลือกซื้อชั้นเก็บของ เพื่อให้ภาพรวมของร้านดูสวยงาม ทั้งยังดึงดูดให้คนที่มองเข้ามาในร้าน รู้สึกอยากเข้ามาซื้อสินค้ายิ่งขึ้น

ทั้งนี้ นอกจากจะดูที่ความเหมาะสมของพื้นที่แล้ว พ่อค้าแม่ค้าทุกท่านก็สามารถเลือกชั้นเก็บของตามความสะดวกในการเลือกสินค้าได้เหมือนกัน เช่น สินค้าขายดี หรือกลุ่มสินค้าโปรโมชัน ควรจัดไว้ในชั้นเก็บของที่ไม่สูง หรือกว้างจนเกินไป เป็นต้น

  • เลือกชั้นเก็บของที่ปรับขนาดได้

ชั้นเก็บของที่มีฟังก์ชันในการปรับขนาดได้ จะช่วยในเรื่องของการจัดเรียงสินค้าได้อย่างอิสระ ทั้งยังสามารถจัดวางของได้หลายขนาด และหลากประเภท เหมาะกับร้านขายของชำที่มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย ทำให้ภาพรวมของร้านดูกว้างขวาง และดูไม่อึดอัด แม้จะมีสินค้าอัดแน่นเต็มร้าน

  • ดีไซน์เก๋ ดึงดูดใจลูกค้า

การเลือกชั้นสินค้าที่มีดีไซน์สวยงาม และดูลงตัวกับสไตล์ของร้าน ทำให้สินค้าในร้านโดดเด่น ทั้งยังช่วยคุมโทนให้ภาพรวมของร้านดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน เช่น หากร้านขายของของคุณตกแต่งในสไตล์มินิมอล ควรเลือกใช้ชั้นเก็บของพลาสติกสีขาวที่มีดีไซน์เรียบง่าย ดูสะอาดตา แต่แฝงไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม 

How to ดีไซน์ชั้นเก็บของให้สวยเก๋ ถูกใจลูกค้าทุกคน

การดีไซน์ชั้นวางของให้สวยงาม ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของร้านทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะชั้นวางสินค้าที่เป็นระเบียบเรียบร้อย และมีดีไซน์ที่สวยงาม ล้วนมีส่วนช่วยให้สินค้าในร้านขายดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดปัญหาลูกค้าหาของไม่เจอ และเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านค้าได้อีกด้วย ซึ่งเทคนิคการดีไซน์ชั้นเก็บของให้ดึงดูดใจลูกค้า และกระตุ้นยอดขายในแต่ละเดือนให้พุ่งสูงขึ้น มีดังนี้ 

  • แปะราคาสินค้า สร้างความโดดเด่น

ป้ายราคา เป็นไอเทมสำคัญของร้านขายของชำยุคใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการรู้ราคาสินค้าในทันที โดยไม่จำเป็นต้องถามพ่อค้าแม่ค้าอีกต่อไป นอกจากนี้ ป้ายราคา ยังช่วยให้ลูกค้าเกิดความสะดุดตากับราคาสินค้าจนต้องหยุดอ่าน ทำให้เกิดการซื้อขายได้ง่ายกว่าชั้นวางสินค้าที่ไม่มีป้ายราคาสินค้า

  • ใช้กล่องอเนกประสงค์ช่วยแบ่งสินค้า

หากต้องการจัดสินค้าให้มีความเรียบร้อย และเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ ลองใช้กล่องอเนกประสงค์ขนาดต่าง ๆ เข้ามาจัดสินค้าให้ดูน่าสนใจ และโดดเด่นมากขึ้น ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบบรรจุภัณฑ์ของสินค้าได้อย่างหลากหลาย และช่วยให้ชั้นวางสินค้ามีดีเทลที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

  • จัดเรียงสินค้าตามหมวดหมู่ 

หนึ่งในเทคนิคดีไซน์ชั้นเก็บของที่สามารถทำได้ง่าย และไม่ต้องใช้เงินลงทุน คือ การจัดเรียงสินค้าตามหมวดหมู่ให้เรียบร้อย โดยเริ่มจากการจัดเรียงสินค้าขายดีในระดับสายตา ส่วนสินค้าชิ้นเล็กให้จัดเรียงด้านบนของชั้นวาง และสินค้าที่มีน้ำหนักมาก ควรจัดเรียงด้านล่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ชั้นวางสินค้าแตกหัก หรือชำรุด

  • สร้างสีสันด้วยการเพิ่มลวดลาย

สำหรับใครที่อยากดีไซน์ชั้นวางสินค้าให้ดูเก๋ไก๋ เพื่อเติมเต็มร้านของคุณให้ดูครีเอทีฟยิ่งขึ้น ลองทำลวดลายต่าง ๆ ลงบนชั้นเก็บของด้วยการวาดลายดอกไม้ ลายเส้น ข้อความต่าง ๆ หรือวาดลายภาพการ์ตูนที่เข้ากับร้านขายของชำ เพียงเท่านี้ร้านของคุณก็จะดูสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าจดจำร้านของคุณได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเทคนิคดีไซน์ชั้นวางของที่เจ้าของร้านทุกคนควรรู้ เพื่อการจัดสินค้าที่ง่ายต่อการหยิบซื้อของลูกค้า และเติมแต่งให้ชั้นวางสินค้าดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังหาตัวช่วยจัดสินค้าให้ดึงดูดใจลูกค้า ก็สามารถเลือกใช้ชั้นเก็บของ จากแบรนด์ DKW กันได้ เพราะเรามีชั้นเก็บของให้เลือกใช้งานหลายสไตล์ ที่ทำจากพลาสติกคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้งานได้หลายปี

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official: @dkwofficial

Website: dkwthailand.com

Facebook: DKW Lifestyle For Home

Instagram: DKW_Lifestyle

TikTok: @dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง