เคล็ดลับแต่งห้อง

ฮวงจุ้ย ถังขยะกลม วางถูกที่ก็รับทรัพย์ได้แบบรัว ๆ

ถังขยะกลม

คุณรู้หรือไม่ว่าของใช้ภายในบ้านทุกชิ้นจะมีตำแหน่งการวางที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยแตกต่างกัน รวมไปถึง ถังขยะ ส่งผลให้หลายคนที่ไม่ค่อยเข้าใจในศาสตร์ของฮวงจุ้ยเกี่ยวกับเรื่องการแต่งบ้าน วันนี้ทาง DKW จะมาแนะนำการวาง ถังขยะกลม ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เพราะฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์โบราณของชาวจีนที่มีความละเอียดอ่อน และมุ่งเน้นไปที่การจัดเรียงสิ่งของ เพื่อส่งเสริมการไหลเวียนของพลังงานด้านบวก และความสมดุลในพื้นที่ แล้วต้องวางตรงไหนจึงจะถูกตามหลักฮวงจุ้ย ตาม DKW มาดูกันได้เลย

ถังขยะกลม แบบไหนตอบรับกับฮวงจุ้ยบ้านได้ดี

ถังขยะทรงกลม มีความเกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยอย่างไร ในศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าวัตถุทรงกลมเป็นสัญลักษณ์ของความต่อเนื่อง ความเกี่ยวดอง ความสามัคคี และความสมดุล ทำให้การใช้ถังขยะพลาสติกทรงกลมจึงถือเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมความเป็นมงคลในฮวงจุ้ย 

ซึ่งถังขยะตามหลักฮวงจุ้ยนั้นไม่ควรมีขนาดใหญ่ เนื่องจากจะเป็นการสะสมสิ่งไม่ดีไว้ อย่างไรก็ตามสิ่งสําคัญคือต้องทราบว่าฮวงจุ้ยเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาด้วยปัจจัยหลายอย่าง นอกเหนือจากรูปร่างของวัตถุ เช่น สี และตำแหน่งที่ตั้ง 

1.สี

 • สีขาว – เป็นสีแห่งความสะอาด ไร้เดียงสา และมีความสดชื่น โดยถังขยะสีขาวเหมาะสมที่จะวางไว้ในห้องนั่งเล่น ห้องพระ และห้องน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้สีขาวยังช่วยเพิ่มพลังด้านบวกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
 • สีฟ้า – ตามหลักฮวงจุ้ยสีฟ้าเป็นสีที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ช่วยปลอบประโลม จึงเหมาะสำหรับการตั้งในห้องนอน 
 • สีเทา – เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบเงียบมากที่สุดในหลักฮวงจุ้ย ช่วยดึงดูดพลังงานธาตุเย็นได้เป็นอย่างดี เหมาะกับห้องที่ใช้ทำงาน หรือห้องครัวเป็นอย่างมาก
 • สีดำ – เป็นสีแห่งความเสน่ห์ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวบ้าน เหมาะกับห้องที่เจ้าของห้องที่อยู่ในช่วงวัยรุ่น
 • สีชมพู – เป็นสีแห่งความรัก ช่วยดึงดูดความสุขให้กับคนในบ้านได้ดี จึงเหมาะกับห้องที่เป็นศูนย์รวมของบ้านอย่างห้องนั่งเล่น
 • สีน้ำตาล มีพลังในการดึงดูด ความปลอดภัยมั่นคง ดังนั้นห้องที่เหมาะคือห้องอ่านหนังสือหรือสามารถนำไปตั้งไว้หน้าทางเข้าบ้านเพื่อเรียกทรัพย์ได้อีกด้วย เช่น ถังขยะกลม ไม่มีฝา 9 ลิตร (HH-204P)

2.ตำแหน่ง

 • ภายนอกบ้าน

ควรหลีกเลี่ยงการวางถังขยะไว้ตรงหน้าประตูบ้าน หรือศาลพระภูมิ เพื่อไม่ให้เส้นทางรับทรัพย์ตามหลักฮวงจุ้ยถูกบดบัง และหากบ้านตรงข้ามหรือบ้านข้าง ๆ ตั้งถังขยะตรงกับศาลพระภูมิบ้านคุณ ให้แก้ด้วยการปลูกต้นไม้ทรงพุ่มกั้นไว้

 • ภายในบ้าน 

ควรหลีกเลี่ยงการวางถังขยะไว้กลางห้อง และจุดที่แสงส่องถึง แนะนำให้วางไว้ตามมุมของห้อง เพื่อยกระดับพลังในการรับทรัพย์ 

เสริมฮวยจุ้งด้วยประโยชน์ของ ถังขยะกลม 

ทำไมถังขยะกลมของ DKW ถึงควรเป็นถังขยะที่จะเข้ามาช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านของคุณ เนื่องจากถังขยะทรงกลมทั้งหมดของ DKW เป็นถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก ซึ่งพลาสติกเป็นวัสดุที่สื่อถึงความยืดหยุ่น และความคล่องตัว ช่วยเสริมพลังงานความลื่นไหล ลดปัญหาติดขัดที่เกิดขึ้นภายในตัวบ้าน นอกจากนี้ถังขยะพลาสติกยังมีข้อดีมากกว่าถังขยะรูปแบบอื่น เช่น

 • น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
 • ง่ายต่อการจัดเก็บ เนื่องจากสามารถวางซ้อนกันได้
 • การทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก
 • ราคาเป็นมิตรมากที่สุด

นอกจากนี้ยังสามารถไว้วางใจในคุณภาพของถังขยะได้ เพราะ DKW เป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้าพลาสติกในครัวเรือนมากประสบการณ์กว่า 32 ปี  เป็นบริษัทชั้นนำที่มีความเป็นเลิศทางการตลาด งานออกแบบที่พัฒนาให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างยั่งยืน รวมไปถึงการรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการนำเสนอผลิคภัณฑ์ ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ โดยถังขยะทรงกลมที่แนะนำในการนำไปใช้เสริมฮวงจุ้ยให้บ้านมี 4 รุ่นดังนี้

 • ถังขยะกลม 9 ลิตร Rinko ไม่มีฝา (HH-218)

ถังขยะกลม รุ่นนี้มีมาให้เลือกถึง 9 สีด้วยกัน ทำให้ตอบโจทย์เรื่องการใช้สีที่เหมาะสมในแต่ละส่วนของบ้าน


 • ถังขยะขาเหยียบ 9 ลิตร Retro step open trash bin 9L w/print “keep clean” (HH-297P) 

ถังขยะพลาสติกแบบใช้เท้าเหยียบได้ สะดวกในการใช้งาน มีสี และวัสดุจากพลาสติกคุณภาพดีมีความทนทาน ตอบรับกับศาสตร์ฮวงจุ้ย


ถังขยะไร้ฝา มาพร้อมตัวเลือกทั้งหมด 9 สี สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามความต้องการของบ้านในแต่ละพื้นที่


 • ถังขยะกลมลายสาน 5 ลิตร Saan round trash can 5 Liter (HH-203) 

ถังขยะทรงกลมที่เกิดจากการนำพลาสติกมาสาน สร้างความเหนียวแน่น ทนทาน เหมาะกับการตั้งไว้ภายนอกตัวบ้าน เพื่อสร้างมุมฮวงจุ้ยที่ดี

หวังว่าบทความนี้จะสามารถช่วยให้ผู้ที่มีความต้องการในแต่งบ้านให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ย ได้พบคำตอบให้กับตัวเองว่าหลักฮวงจุ้ยที่ดีนั้นควรเป็นอย่างไร ยิ่งไปกว่านั้นเรื่องที่หลาย ๆ คนอาจมองข้าม อย่าง ฮวงจุ้ยของถังขยะ DKW ก็ได้ช่วยให้เคล็ดลับในการเลือกซื้อ และการจัดวางถังขยะที่ดีต่อหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาถังขยะที่ดี มีคุณภาพ ใช้ได้อย่างยืนยาว ให้ DKW เป็นคำตอบของคุณ 

 


#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official