เคล็ดลับแต่งห้อง

ชั้นวางของ ไอเทมเคลียร์ของรกสำหรับเด็กหอ

ชั้นวางของ

ห้องพักที่น่าอยู่ คือ ห้องที่เป็นระเบียบเรียบร้อย มองไปทางไหนก็ดูสบายตา แต่บางครั้งก็เลี่ยงไม่ได้ที่ข้าวของเครื่องใช้จะถูกวางกระจัดกระจายไปทั่วทุกมุมห้อง โดยเฉพาะคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบแต่งตัว และชอบทำอาหาร ซึ่งจำเป็นต้องมีไอเทมเด็ดสะสมไว้เป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ด้วยการหาตัวช่วยเก็บของ อย่าง ชั้นวางของ เพื่อจัดการกับของใช้ให้อยู่เป็นที่เป็นทาง และทำให้ห้องพักน่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น

โดยบทความนี้ DKW จะมาแนะนำไอเดียจัดห้องพักให้เรียบร้อยด้วยชั้นเก็บของ ตัวช่วยจัดระเบียบห้องพักให้เป็นสัดส่วน ในราคาประหยัดที่เด็กหอทุกคนเอื้อมถึง พร้อมแนะนำข้อดีของชั้นวางของ ที่สายแต่งห้องทุกคนควรรู้ จะมีเคล็ดลับอะไรที่น่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้วไปดูกัน

วิธีเลือกชั้นวางของ ให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน

ชั้นเก็บของ หรือชั้นเก็บของ เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการจัดระเบียบอย่างมาก เพราะการมีชั้นวางช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นหมวดหมู่ และเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องพักได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งวิธีการเลือกชั้นเก็บของให้เหมาะกับการใช้งานในหอพัก ที่เด็กหอทุกคนควรรู้ก่อนสั่งซื้อสินค้า มีดังนี้ 

 • ขนาดของชั้นเก็บของ

อันดับแรกที่ทุกท่านควรคำนึงก่อนสั่งซื้อชั้นเก็บของ คือ ขนาดที่เหมาะสมกับการจัดวางในห้องพัก ซึ่งชั้นเก็บของที่ตอบโจทย์ห้องพักที่มีพื้นที่จำกัด ควรเลือกชั้นที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถวางของให้ชิดติดกับมุมห้อง เพื่อประหยัดพื้นที่ มองไปทางไหนก็ดูโปร่งโล่งสบายตา

 • เลือกดีไซน์ที่เข้ากับโทนห้อง

ดีไซน์ของชั้นวาง จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องพักของคุณมากยิ่งขึ้น โดยแนะนำให้เลือกชั้นเก็บของโทนสีเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ในห้อง หรือเลือกเป็นสีที่เข้ากับการตกแต่งภายในห้อง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องพัก และคุมโทนเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดให้ดูกลมกลืนกันอย่างลงตัว

 • เลือกจากของที่จะนำมาวาง

อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกท่านไม่ควรมองข้าม คือ การเลือกชั้นเก็บของจากสิ่งของที่จะนำมาวาง เพราะสิ่งของแต่ละชนิดมีขนาด รูปร่าง และน้ำหนักที่แตกต่างกัน เช่น หากคุณมีสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก การเลือกชั้นเก็บของที่มีขนาดเล็ก หรือน้ำหนักเบาเกินไป อาจทำให้ชั้นแตกหักได้

 • เลือกชั้นเก็บของที่มีวัสดุแข็งแรงทนทาน

ซื้อชั้นเก็บของมาจัดห้องทั้งที ควรเลือกชั้นวางที่มีอายุการใช้งานยาวนาน และรับน้ำหนักสิ่งของที่ต้องการจัดเก็บได้เป็นอย่างดี โดยแนะนำให้เลือกวัสดุที่ทำมาจากพลาสติก เกรดพรีเมียม มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบ แต่มีน้ำหนักเบา สามารถจัดวางสิ่งของได้ตามต้องการ

ข้อดีของชั้นเก็บของ จบปัญหาของรก ของเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่

เชื่อว่าหลายคนอาจคิดว่าห้องรกเป็นเรื่องปกติ เพราะข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตนั้นมีมากมายหลายหมวดหมู่ แต่ความจริงแล้ว การจัดห้องให้โล่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะการเพิ่มระเบียบภายในห้อง รวมถึงช่วยลดความเครียดที่สะสมจากการเรียนได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนที่จะไปดูไอเดียการจัดห้องพัก ลองมาดูข้อดีของชั้นวางของกันก่อน ซึ่งทาง DKW ได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว ดังนี้

 • ประหยัดพื้นที่ในห้อง

เด็กหอทุกคนต้องถูกใจชั้นเก็บของอย่างแน่นอน เพราะชั้นวางจะเพิ่มพื้นที่ภายในห้องพักได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้เก็บสิ่งของที่รกรุงรังในห้องให้เป็นระเบียบ ช่วยให้คุณสามารถเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งชิ้นอื่นเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยป้องกันสิ่งของ และอุปกรณ์ต่าง ๆ จากละอองฝุ่นได้ดี 

 • เพิ่มพื้นที่จัดเก็บของ

ชั้นเก็บของ ตัวช่วยสำคัญที่จะเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสิ่งของในห้องได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า ของแตกแต่ง หรือของใช้ในครัวเรือนก็จัดเก็บได้เต็มที่ นอกจากนี้ หากเลือกชั้นเก็บของแบบมีล้อเลื่อน จะช่วยให้คุณสามารถเคลื่อนย้ายเปลี่ยนมุม จัดเก็บมุมใหม่ได้ง่าย และจัดเก็บของในมุมไหนก็ดูสบายตาไปหมด

 • ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย

สำหรับเด็กหอคนไหนที่อยากให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายตา ตามฉบับเทรนด์การแต่งห้องสไตล์มินิมอล การใช้ชั้นเก็บของเข้ามาจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบ ก็จะช่วยให้ห้องพักของคุณดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ถ้าอยากให้ห้องพักของคุณดูคุมโทนมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้กล่องจัดระเบียบ เข้ามาเติมแต่งให้ห้องดูโปร่งโล่งขึ้นกว่าเดิม แถมเวลาอยู่ในห้องก็ไม่รู้สึกถึงความคับแคบหรืออึดอัดอีกด้วย

 • เป็นของแต่งห้องชั้นดี

นอกจากประโยชน์ด้านการใช้งานแล้ว ชั้นเก็บของยังเป็นไอเทมตกแต่งห้องชั้นดีที่ช่วยเนรมิตห้องพักของคุณให้ดูสวยงาม และเพิ่ม mood&tone ภายในห้องให้ดูกลมกลืนกันมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสร้างจุดเด่นให้กับห้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งการตกแต่งห้องด้วยชั้นวางสามารถใช้ได้กับทุกพื้นที่ในห้องพัก ไม่ว่าจะเป็น โซนทำงาน พื้นที่แต่งตัว รวมถึงระเบียงห้องพัก เป็นต้น

แจกไอเดียจัดห้องด้วยชั้นเก็บของ ไอเทมเด็ดที่เด็กหอทุกคนต้องมี

พื้นที่ในห้องพัก ถือเป็นห้องส่วนตัวของแต่ละคน แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ต้องมี คือ ความเป็นอิสระ ไม่ถูกรบกวนจากสิ่งแวดล้อมภายนอก และดูโปร่งโล่งสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนหลังเลิกเรียน แต่บางครั้งห้องพักก็เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้มากมาย รู้ตัวอีกทีห้องพักของคุณก็รก และไม่น่าอยู่อาศัยเสียแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียจัดห้องตามสไตล์เด็กหอ สามารถใช้ชั้นเก็บของมาจัดระเบียบตามโซนต่าง ๆ ในห้องกันได้เลย ดังนี้

 • โซนโต๊ะทำงาน

เชื่อว่าห้องของเด็กหอทุกคนต้องมีโต๊ะทำงานอย่างแน่นอน เพราะชีวิตมหาลัยเต็มไปด้วย Project และการสอบยิบย่อยมากมาย ซึ่งโต๊ะทำงานของเด็กหอทุกคนอาจไม่เป็นระเบียบได้ ลองมาเคลียร์โต๊ะเก่าที่รกด้วยการใช้ชั้นเก็บของมาจัดวางหนังสือเรียน เครื่องเขียน และสมุด โดยแนะนำให้ใช้กล่องอเนกประสงค์มาจัดเก็บเครื่องเขียนให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากต้องการจัดโต๊ะทำงานให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย แนะนำให้วางชั้นเก็บของ กล่องใส่เอกสาร หรือลิ้นชักตั้งโต๊ะ ไว้ทางฝั่งซ้ายมือของโต๊ะทำงาน และหมั่นทำความสะอาดโต๊ะทำงานอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เพื่อเสริมดวงชะตา เพิ่มพูนความรู้ ความสามารถ และอำนาจการทำงานให้เห็นผล

 • โซนแต่งตัว

สาว ๆ ที่รักการดูแลตัวเอง มักจะมีเครื่องสำอาง สกินแคร์บำรุงผิวหน้า และอุปกรณ์ทำผมต่าง ๆ วางเต็มโต๊ะเครื่องแป้งไปหมด จนบางทีก็อาจหาสิ่งของที่ต้องการไม่เจอ ลองมาแก้ปัญหาด้วยการจัดอุปกรณ์เสริมสวยบนชั้นเก็บของ โดยแนะนำให้วางสกินแคร์ และเครื่องสำอางที่ใช้เป็นประจำในชั้นบน ส่วนชั้นกลางให้จัดวางครีมบำรุงที่ยังไม่ถูกเปิดใช้งาน และชั้นล่างสุดให้วางอุปกรณ์ทำผม เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน รวมถึงจัดพื้นที่แต่งตัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 • โซนทำครัว

สำหรับเด็กหอคนไหนที่มีใจรักในการทำอาหาร ลองมาจัดมุมทำครัวในห้องง่าย ๆ เพียงแค่เพิ่มชั้นเก็บของ และตะแกรงวางของเข้ามาจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัว จานชาม เครื่องปรุง รวมถึงอุปกรณ์ทำความสะอาด เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บให้มากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้คุณสามารถหยิบของได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

 • ระเบียง

ใครว่าระเบียงมีประโยชน์แค่ตากผ้า และล้างจานเท่านั้น แต่พื้นที่ระเบียงสามารถเนรมิตเป็นสวนขนาดเล็ก หรือพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ เพียงแค่นำชั้นเก็บของมาจัดวางต้นไม้ที่ชื่นชอบ ส่วนมุมที่ว่างสามารถใช้เก้าอี้แบบพับได้ เพื่อบรรยากาศที่ร่มรื่นให้กับห้องพักของคุณยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มมุมนั่งพักผ่อนกับกลุ่มเพื่อนในยามเย็นได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนลงมือจัดห้องอย่าลืมวัดขนาดของพื้นที่ในห้องให้เรียบร้อย เพื่อเลือกชั้นวางของที่เหมาะสม และใช้งานได้จริง ที่สำคัญอย่าลืมเลือกชั้นเก็บของที่มีคุณภาพดี ผลิตจากพลาสติกเกรดพรีเมียม ทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบ อย่างชั้นวางของพลาสติกจาก DKW ที่มีชั้นเก็บของให้เลือกใช้งานด้วยกันหลากหลายแบบ หลายขนาด 

ที่สำคัญราคาย่อมเยา ใคร ๆ ก็จับต้องได้ ตอบโจทย์เด็กหอที่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณ หากสนใจสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงที่เว็บไซต์ DKW และที่ Shopee, Lazada หรือเลือกซื้อด้วยตัวเองที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official: @dkwofficial

Website: dkwthailand.com

Facebook: DKW Lifestyle For Home

Instagram: DKW_Lifestyle

TikTok: @dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง