เคล็ดลับแต่งห้อง

กล่องลิ้นชัก ตัวช่วยจัดโต๊ะทำงานเสริมดวงชะตา งานรุ่งทั้งปี

กล่องลิ้นชัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโต๊ะทำงาน คือ ส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ที่ในแต่ละวันใช้ชีวิตอยู่บนโต๊ะทำงานมากกว่าห้องนอนของตัวเองเสียอีก แต่หากใครที่กำลังรู้สึกเบื่อมุมทำงานเดิม ๆ และอยากมูเรื่องการงานให้มากยิ่งขึ้น ลองมาจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมดวงบารมีในการทำงาน พร้อมรับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ในองค์กรกันตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรกของปี

สำหรับใครที่เพิ่งก้าวเข้าสู่เส้นทางสายมู และยังไม่รู้วิธีการจัดโต๊ะตามเสริมดวงการงาน ในบทความนี้ DKW จะมาแนะนำเทคนิคการจัดโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ย และจัดเอกสารที่รกให้เรียบร้อยง่าย ๆ ด้วยกล่องลิ้นชัก พร้อมเผยตำราสีกล่องลิ้นชักมงคล เพื่อเปิดรับดวงการงานให้ปังยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

รู้หรือไม่? โต๊ะที่ไม่เป็นระเบียบ มีผลต่อดวงการงาน

เชื่อว่าเจ้าของโต๊ะทำงานหลายคนต่างชอบสะสมสิ่งของมากมายไว้บนโต๊ะ ภายใต้ความคิดที่ว่าของมันต้องมี รวมถึงคิดว่าอุปกรณ์เครื่องเขียนที่มีอยู่บนโต๊ะ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น แต่รู้ไหมว่าข้าวของที่ระเกะระกะบนโต๊ะนั้น ส่งผลต่อสุขภาพจิตต่อเจ้าของไม่มากก็น้อย เนื่องจากโต๊ะที่รก จะทำให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลสูงขึ้น และเกิดความเครียดขณะทำงานโดยไม่รู้ตัว

นอกจากนี้ โต๊ะทำงานที่รกยังส่งพลังลบต่อดวงการงาน โดยที่เจ้าของโต๊ะไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากโต๊ะที่ไม่เป็นระเบียบอาจสื่อถึงความรกรุงรัง ทั้งยังสื่อถึงอุปสรรคในการทำงานที่อาจเข้ามาได้ตลอดเวลา ดังนั้น การจัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ และจัดวางของให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย มีส่วนช่วยให้การทำงานราบรื่น และกระตุ้นให้การคิดงานลื่นไหลตลอดทั้งวัน รวมถึงเสริมพลังให้แก่เจ้าของโต๊ะด้วยการชักนำความสำเร็จต่าง ๆ เข้ามา

เทคนิค จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ด้วยกล่องลิ้นชัก

การนำศาสตร์ฮวงจุ้ยมาปรับใช้ในการจัดโต๊ะทำงาน ถือเป็นศาสตร์ยอดนิยมที่สายมูต่างยึดมั่น เพื่อให้การทำงานในแต่ละวันปราศจากอุปสรรค และสร้างความสบายใจให้กับเจ้าของโต๊ะ อีกทั้งยังช่วยขจัดความเครียดจากการทำงานได้ดีอีกด้วย สำหรับหลักการจัดระเบียบโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย มีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

 • จัดตำแหน่งโต๊ะทำงานให้เหมาะสม

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานที่ดี ควรเริ่มจากการวางโต๊ะทำงานในตำแหน่งที่ถูกต้องก่อน ซึ่งตำแหน่งโต๊ะทำงานที่ดีควรจัดโต๊ะให้อยู่ในมุมที่มองเห็นสภาพแวดล้อมห้องทั้งหมด และควรหันหลังให้กับกำแพง เพื่อเสริมพลังอำนาจ ความหนักแน่น และบารมีให้กับเจ้าของโต๊ะ ทั้งยังช่วยกระตุ้นไอเดียในการทำงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ หลายคนยังนิยมจัดโต๊ะทำงานด้วยหลักทิศนำโชคตามวันเกิด เพื่อเสริมดวงการงานให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ดังนี้

 • วันอาทิตย์ ทิศนำโชคคือ ทิศใต้
 • วันจันทร์ ทิศนำโชค คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้
 • วันอังคาร ทิศนำโชค คือ ทิศตะวันตก
 • วันพุธ ทิศนำโชค คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
 • วันพฤหัสบดี ทิศนำโชค คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • วันศุกร์ ทิศนำโชค คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้
 • วันเสาร์ ทิศนำโชค คือ ทิศเหนือ
 • ตั้งต้นไม้มงคล ช่วยให้งานราบรื่น

อีกสิ่งหนึ่งที่มอบพลังการทำงาน และเพิ่มความสดชื่นให้กับมุมทำงาน คือต้นไม้มงคล ซึ่งตามความตำราฮวงจุ้ยนั้นไม้มงคลจะช่วยเสริมดวงเรื่องการงานให้ปัง พร้อมรับทรัพย์เข้ากระเป๋าตลอดทั้งปี และเกิดความก้าวหน้าในสายอาชีพได้เป็นอย่างดี โดยต้นไม้มงคลที่เหมาะแก่การตั้งไว้ด้านซ้ายมือของโต๊ะทำงานนั้นมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไผ่กวนอิม พลูด่าง ลิ้นมังกรแคระ เศรษฐีเรือนใน ต้นโฮย่า และต้นแก้วแคระ เป็นต้น

 • ตั้งวัตถุเสริมดวงเรียกพลังบารมี

สำหรับสายมูที่อยากมูเตลูเรื่องการงานให้ปังเหนือใคร สามารถนำวัตถุเสริมดวงมาตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อเสริมดวงให้หน้าที่การงานมีความเจริญก้าวหน้า การสื่อสารภายในองค์กรราบรื่น ทั้งยังช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป อาทิ รูปปั้นมังกร เทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว ปี่เซี่ยะ น้ำมันหอมระเหย รวมถึงภาพมงคลเสริมดวงการงาน 

 • จัดวางของให้เป็นระเบียบด้วยกล่องลิ้นชัก

อีกหนึ่งทริคในการจัดโต๊ะทำงานให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย คือการจัดวางของบนโต๊ะให้มีระเบียบด้วยกล่องลิ้นชัก เพื่อเอื้อต่อการทำงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้น และง่ายต่อการหยิบใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ในเวลาที่เร่งรีบ หากปล่อยให้ข้าวของบนโต๊ะถูกวางอย่างระเกะระกะ เป็นการบ่งบอกถึงความไม่มีระเบียบของเจ้าของโต๊ะ ทั้งยังส่งผลให้การทำงานจะมีแต่อุปสรรคขัดขวาง

 • เครื่องเขียนควรใส่ในกล่องลิ้นชักให้เรียบร้อย

เครื่องเขียนเครื่องใช้สำนักงานต่าง ๆ ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้งานที่ทำอยู่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วควรจัดเครื่องเขียนให้เรียบร้อย จากนั้นจัดวางอุปกรณ์เครื่องเขียนไว้ด้านขวามือ สำหรับใครที่ต้องการให้โต๊ะทำงานมีระเบียบยิ่งขึ้นให้นำเครื่องเขียนใส่ไว้ในกล่องลิ้นชัก เพื่อเพิ่มความเนี๊ยบ และความมินิมอลให้กับโต๊ะทำงานมากยิ่งขึ้น

ส่วนอุปกรณ์ของใช้อื่น ๆ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน เช่น ทิชชู หูฟัง และเครื่องสำอาง ควรจัดให้เป็นระเบียบไว้ที่สุด หรือจัดวางในกล่องลิ้นชักชั้นล่างสุด เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และยังหยิบใช้ได้สะดวก แถมไม่ขัดต่อฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานที่ถูกต้องอีกด้วย

 • จัดเอกสารไว้ด้านซ้ายมือ

ตามตำราฮวงจุ้ย ด้านซ้ายมือของโต๊ะทำงานถือเป็นแหล่งความรู้ และสติปัญญา ดังนั้น ควรเก็บแฟ้มเอกสาร แผ่นรองเขียน รวมถึงหนังสือสำคัญไว้ด้านซ้ายของโต๊ะทำงาน และจัดเก็บเอกสารไว้ในกล่องลิ้นชักให้เรียบร้อย เพื่อส่งเสริม และพัฒนาการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้วางแผนการทำงานได้ราบรื่นมากขึ้น

เปิดตำรา ! สีกล่องลิ้นชักมงคล มอบพลังการทำงานให้ปังยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากการจัดโต๊ะให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมดวงการงาน อย่าง กล่องลิ้นชัก ก็มีสีสันให้เลือกแตกต่างกันออกไปตามสไตล์การตกแต่งที่ชื่นชอบ แต่รู้หรือไม่ว่าสีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่จะช่วยเสริมดวงให้กับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย เพราะฉะนั้นการเลือกสีให้กับกล่องลิ้นชักจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลาย ๆ คนไม่ควรมองข้าม

 • สีขาว

เชื่อว่าสายมินิมอลหลายคนคงคิดว่าสีขาว คงไม่ช่วยเสริมดวงการงานสักเท่าไหร่ จึงตัดใจเลิกคุมโทนโต๊ะทำงานไปอย่างน่าเสียดาย แต่ในความเป็นจริงแล้วกล่องลิ้นชักสีขาว มีส่วนช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน ทั้งยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้ครีเอทงานได้เต็มที่ ซึ่งตอบโจทย์เจ้าของโต๊ะที่ทำงานในสายครีเอทีฟ และงานสายศิลปะอย่างยิ่ง

 • สีเหลือง

สำหรับใครที่ต้องทำงานภายใต้แรงกดดัน และเผชิญกับความเครียดอยู่ตลอดเวลา สามารถเพิ่มความสุขในการทำงานได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกใช้กล่องลิ้นชักสีเหลืองเข้ามาเติมแต่งบนโต๊ะทำงาน ซึ่งสีเหลืองจะช่วยเพิ่มพลังงานด้านบวก สร้างความสดใสให้กับเจ้าของโต๊ะได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเสริมดวงการทำงานให้ประสบผลสำเร็จ และคอยขับไล่พลังงานด้านลบออกไปอีกด้วย

 • สีฟ้าหรือน้ำเงิน

หากมนุษย์เงินเดือนคนไหนกำลังเผชิญกับการประสานงานที่ไม่ราบรื่น และโปรเจกต์ที่ทำอยู่กำลังมีปัญหา แนะนำให้ลองใช้กล่องลิ้นชักเป็นโทนสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน เพื่อช่วยให้คุณมีสมาธิ และรู้สึกมีสมาธิในการทำงานมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานด้านการประสานงาน และนักบัญชีที่ต้องใช้สมาธิในการทำงานสูง

 • สีเขียว

เชื่อว่าวัยทำงานทุกคนต่างต้องเผชิญกับความเครียดอยู่ตลอดว่า ดังนั้น การเลือกใช้กล่องลิ้นชักสีเขียว จะช่วยปรับอารมณ์ และลดความกดดันในการทำงาน รวมไปถึงการช่วยผ่อนคลายสถานการณ์ในการทำงานที่ตึงเครียดให้ดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานกับแผนกอื่นอยู่เป็นประจำ และพนักงานใหม่ที่กำลังอยู่ในช่วงปรับตัวให้เข้ากับองค์กร

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ที่มีความต้องการจัดโต๊ะทำงานให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ย ได้รู้ถึงเทคนิคจัดโต๊ะให้เสริมดวงการทำงานมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเรื่องที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามไปอย่าง การจัดระเบียบเครื่องเขียน และอุปกรณ์สำนักงานให้เรียบร้อยด้วยกล่องลิ้นชัก ล้วนมีส่วนช่วยเสริมพลังอำนาจด้านการงาน และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ หากคุณกำลังมองหากล่องลิ้นชักที่ดี มีคุณภาพ และตรงตามสีมงคลตอบโจทย์สายมู ให้ DKW เป็นคำตอบของคุณ 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official: @dkwofficial

Website: dkwthailand.com

Facebook: DKW Lifestyle For Home

Instagram: DKW_Lifestyle

TikTok: @dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง