เคล็ดลับแต่งห้อง

กล่องลิ้นชัก สำหรับคนรักงานจัดการของได้อย่างเป็นระเบียบ

กล่องลิ้นชัก

กล่องลิ้นชัก นับเป็นอุปกรณ์ในการจัดระเบียบที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะคนที่มีใจรักในการทำงาน ที่ต้องการให้โต๊ะทำงาน และบรรยากาศรอบตัวเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งจะช่วยเพิ่มพูนศักยภาพในการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องการอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบาย หยิบจับอะไรก็สะดวกมือ เก็บของได้เป็นที่เป็นทาง ทำให้สะดวกต่อการค้นหาและหยิบนำมาใช้งาน

ในบทความนี้ DKW จะมาแนะนำวิธีการจัดโต๊ะทำงานด้วยกล่องลิ้นชัก ไอเทมที่คนรักงานควรมีติดโต๊ะไว้ เพื่อสร้างความเรียบร้อย และสบายตาให้กับโต๊ะทำงาน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีวิธีการอย่างไรบ้าง สามารถติดตามอ่านไปพร้อมกันได้เลย

พื้นที่รอบตัวเป็นระเบียบ ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน

จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน เปิดเผยว่าสภาพแวดล้อม หรือโต๊ะทำงานที่รกรุงรังมีผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานอย่างมาก เนื่องจาก สมองมีความต้องการที่จะเห็นสิ่งของที่เป็นระเบียบเรียบร้อยมากกว่า ดังนั้นหากโต๊ะทำงานรกแล้วอาจทำให้สมองเกิดความสับสน และทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงได้ เพราะเจ้าของโต๊ะอาจจะโฟกัสอยู่กับความไม่เป็นระเบียบของโต๊ะ

นอกจากนี้โต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบ ยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ของเจ้าของโต๊ะ และภาพลักษณ์องค์กรอีกด้วย โดยผลสำรวจจากบริษัท Adecco พบว่ากลุ่มตัวอย่างชาวออฟฟิศสัญชาติอเมริกันจำนวน 1,000 คน มักเกิดอคติต่อเพื่อนร่วมงานที่โต๊ะไม่ระเบียบ นำไปสู่การเลือกปฏิบัติต่อเพื่อนร่วมงาน 

ด้วยเหตุนี้เองการจัดระเบียบโต๊ะทำงาน จึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ เพื่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ราบรื่น และช่วยให้เจ้าของโต๊ะทำงานมีสมาธิโฟกัสกับงานตรงหน้าได้มากขึ้น รวมถึงสามารถดึงศักยภาพในการทำงานออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่

เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ สร้างบรรยากาศที่ดีในออฟฟิศ

วันนี้ DKW ขอเชิญชวนทุกคนที่ไม่ว่าจะทำงาน Work from home หรือทำงานที่ออฟฟิศ มาจัดระเบียบโต๊ะทำงานของตัวเองให้มีความเรียบร้อยน่ามอง และช่วยให้ค้นหาอุปกรณ์ทำงานได้ง่ายขึ้นในช่วงเวลาเร่งรีบผ่าน 4 เคล็ดลับง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

  • วางคอมพิวเตอร์ในระดับสายตา

แน่นอนว่าเรื่องสำคัญที่สุด คือ ตำแหน่งการจัดวางคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊กที่ใช้ในการทำงาน เพราะนอกจากจะเป็นตำแหน่งยึดสายตาในการทำงานของเจ้าของโต๊ะแล้ว ยังเป็นพาร์ตสำคัญที่มีผลต่ออาการปวดเมื่อยของร่างกายในขณะทำงาน ดังนั้น การวางคอมพิวเตอร์ในระดับสายตาจะช่วยให้เจ้าของโต๊ะนั่งทำงานได้โดยไม่ต้องห่อไหล่ หรืองอหลังมากจนเกินไป ซึ่งเป็นผลทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมตามมา

  • ใช้เก้าอี้เหมาะกับความสูงของโต๊ะ

ตำแหน่งเก้าอี้ที่จัดวางอย่างเหมาะสมก็มีความสำคัญพอ ๆ กับตำแหน่งการวางคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก โดยมีข้อแนะนำเกี่ยวกับตำแหน่งการวางเก้าอี้ที่ถูกต้อง คือ ต้องไม่ทำให้เจ้าของโต๊ะนั่งแล้วเท้าลอยฝืนธรรมชาติ ซึ่งทำให้เกิดอาการขาบวมตึง และเกิดอาการปวดเมื่อยตามมาเมื่อนั่งนาน ๆ ดังนั้นจึงควรเลือกระดับความสูงของเก้าอี้ให้เหมาะกับความสูงของโต๊ะทำงาน

  • เก็บสายไฟไม่ให้รบกวนสายตา

สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจลืมนึกถึง คือ สายไฟที่พันกันยุ่งเหยิงใต้โต๊ะทำงาน เมื่อก้มลงไปมองทีไรก็ทำให้จิตใจเจ้าของโต๊ะว้าวุ่นได้ตลอด แถมยังเป็นแหล่งรวมของขี้ฝุ่นขี้ผง ดังนั้นเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโต๊ะทำงาน และความสะอาดสะอ้าน ควรมองหาอุปกรณ์จัดเก็บสายไฟ ผู้ช่วยในการเรียงสายไฟให้เป็นระเบียบ ไม่พันกันจนไม่รู้ว่าสายไฟเส้นไหนเป็นของอุปกรณ์ไหน แถมช่วยป้องกันการถอดปลั๊กผิดเส้นได้ด้วย

  • ใช้ลิ้นชักจัดระเบียบของบนโต๊ะ

กล่องลิ้นชัก หนึ่งในตัวช่วยจัดการความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโต๊ะทำงานให้ดูสบายตามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับอุปกรณ์ทำงานชิ้นเล็กกระจุ๋มกระจิ๋มที่ต้องเก็บให้อยู่ในที่เดียวกัน เพื่อจะได้ง่ายต่อการนำมาใช้งานในช่วงเวลาเร่งรีบ

ทั้งนี้ ก็ต้องเลือกลิ้นชักที่ผลิตด้วยพลาสติกคุณภาพดี เช่น กล่องลิ้นชักจากแบรนด์ DKW ที่ผลิตด้วยพลาสติกโพลีโพรพิลีน (PP) แข็งแรงไม่แตกหักง่าย พร้อมออกแบบมาให้เลื่อนตัวลิ้นชักได้อย่างราบรื่นไม่ฝืดมือ จัดวางตรงส่วนไหนของโต๊ะทำงานก็ดูสบายตาสบายใจ

กล่องลิ้นชัก DKW 4 สไตล์ หลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน

สำหรับลิ้นชัก DKW ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบ โดยมีดีไซน์ให้เจ้าของโต๊ะเลือกถึง 4 สไตล์ โดยแต่ละแบบมีลักษณะการออกแบบและการใช้งานต่างกัน ดังนี้

  1. HH-21131 ลิ้นชักขนาดเล็ก 4 ชั้น

ลิ้นชักขนาดเล็ก 4 ชั้น Multi-Purpose Drawer 4 Tiers แบบใสขนาดเล็กอยู่ที่ 25 x 35 x 34.5 เซนติเมตร โดยจะแบ่งเป็นลิ้นชักขนาดเล็กอยู่ 3 ชั้นด้านบน และมีช่องลิ้นชักขนาดใหญ่เป็นชั้นที่ 4 อยู่ล่างสุด ถูกดีไซน์มาให้เลื่อนเปิด-ปิดได้ง่าย ไม่ติดขัด อีกทั้งยังมีร่องจับสำหรับหยิบสิ่งของได้ง่ายโดยไม่บาดมือ

กล่องลิ้นชัก
  1. HH-21150 ลิ้นชักอเนกประสงค์ 5 ชั้น

ลิ้นชักพลาสติกอเนกประสงค์ 5 ชั้น Multi-Purpose Drawer 5 Tiers เนื้อแน่น เนื้อหนา เคลื่อนย้ายสะดวก มาในขนาด 25 x 35 x 35 เซนติเมตร เป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้โต๊ะทำงาน หรือโต๊ะในห้องนอนของคุณจับเก็บของขนาดพอเหมาะได้อย่างเป็นระเบียบ โดยมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ ขาว ชมพู และเหลือง

กล่องลิ้นชัก
  1. HH-430/4 ลิ้นชักอเนกประสงค์ 4 ชั้น

ลิ้นชัก Mini Drawer 4 Tiers ที่มีความอเนกประสงค์สูง สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย มาในขนาด 16 x 23 x 26.5 เซนติเมตร ขนาดกำลังพอดี จะเคลื่อนย้ายกี่ครั้งก็สะดวก ไม่ลำบาก เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว ไม่ว่าจะจัดกี่ห้องก็กลายเป็นเรื่องง่าย โดยมีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ดังนี้ สีเขียว สีเหลือง สีชมพู สีฟ้า

กล่องลิ้นชัก
  1. HH-460/3ST กล่องลิ้นชัก 3 ชั้น มีฝาเปิด 

ลิ้นชัก 3 ชั้น Mini Drawers 3S-open Top ที่ถูกออกแบบมาให้มีความโมเดิร์น ทันสมัย มาในขนาด 16.7 x 21.2 x 19.8 เซนติเมตร จะนำไปวางไว้ตรงไหนก็ดูสวยสะดุดตา มีจุดเด่นตรงที่ชั้นด้านบนมีฝาเปิด สามารถจัดเก็บของได้สะดวก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำไปใช้จัดเก็บเครื่องประดับ หรือเครื่องสำอาง มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีขาว สีเขียว และสีน้ำตาล

กล่องลิ้นชัก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความจัดระเบียบโต๊ะทำงานด้วยกล่องลิ้นชักจากทาง DKW หวังว่าจะช่วยเป็นไอเดียให้เหล่าคนรักงานทุกท่านสามารถนำไปต่อยอดออกแบบโต๊ะทำงานของตัวเองให้ดูเป็นระเบียบสะอาดตาได้มากขึ้น เพื่อการทำงานอย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพถูกใจเจ้านาย

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา 

มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official: @dkwofficial

Website: dkwthailand.com

Facebook: DKW Lifestyle For Home

Instagram: DKW_Lifestyle

TikTok: @dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง