เคล็ดลับแต่งห้อง

รวมไอเทม ชั้นวางของ ที่ควรมีติดบ้าน ช่วยให้บ้านสวยโดดเด่น

ชั้นวางของ

ในปัจจุบัน ชั้นวางของ ได้รับความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ทำให้หลาย ๆ บ้านมักจะมีชั้นวางของติดบ้านไว้อยู่เสมอ เพราะชั้นวางของจะช่วยจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ช่วยจัดสิ่งของให้เป็นหมวดหมู่ และช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตเป็นชั้นวางของมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พลาสติก สเตนเลส หรืออะลูมิเนียม เป็นต้น

ซึ่งบทความในวันนี้ DKW จะมาแนะนำ ชั้นวางของ สไตล์มินิมอลที่สามารถเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะวางมุมไหนก็ไม่ขัด Mood and Tone เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบคุมโทนบ้าน จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

ชั้นวางของ เลือกอย่างไรให้ช่วยจัดระเบียบ และเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้าน

ชั้นวางของ หรือชั้นวางของอเนกประสงค์ คือ อุปกรณ์ช่วยจัดเก็บสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ และสามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเรือน อาคาร หรือสำนักงานต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถหยิบของที่ต้องการใช้งานได้ง่ายมากขึ้น หมดปัญหาเรื่องหาของไม่เจอไปได้เลย

อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ชั้นวางของ ควรเลือกให้ตรงกับสิ่งของที่คุณต้องการจัดเก็บ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน ซึ่ง DKW เราได้รวมวิธีเลือก ชั้นวางของ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ดังนี้

 • เลือกจากประโยชน์ หรือความต้องการใช้งาน

การเลือกชั้นวางของจากประโยชน์ใช้สอย จะทำให้คุณสามารถจำกัดประเภทของชั้นวางได้ง่ายขึ้น เพราะการใช้งานที่ต่างกัน ก็จะมีรูปแบบของชั้นวางที่ต่างกันออกไปด้วย อย่าง ห้องทำงาน ชั้นวางของที่เลือกควรเน้นประโยชน์ในการจัดวางหนังสือ หรือเอกสารเป็นหลัก แต่ถ้าหากเป็นห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ควรเลือกชั้นวางที่มีดีไซน์การตกแต่งสวยงาม และใช้วางสิ่งของ เพื่อโชว์แขกที่มาบ้านได้

 • เลือกจากพื้นที่ใช้สอย

เนื่องจากแต่ละพื้นที่มีข้อกำหนดของขนาดแตกต่างกัน ทำให้ขนาดของพื้นที่กลายเป็นอีกปัจจัยสำคัญ ที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ เพราะถ้าหากบ้าน หรือห้องของคุณมีพื้นที่จำกัด การเลือกใช้ชั้นวางของแบบติดผนัง จะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ และใช้ประโยชน์จากชั้นวางของได้คุ้มค่า

 • เลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน

ด้วยความที่วัสดุแต่ละชนิด มีความแข็งแรง และความเหมาะสมต่อการใช้งานแตกต่างกัน อาทิ ชั้นวางของ ที่ทำจากไม้ มีความแข็งแรงทนทาน แต่ต้องเก็บให้ห่างจากความชื้น เพราะอาจทำให้ชั้นวางของเสียหายได้ หรือถ้าคุณต้องการชั้นวางของไว้ในห้องน้ำ ควรเลือก ชั้นวางของพลาสติก หรือสเตนเลส จะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นวัสดุที่สามารถอยู่ใกล้กับน้ำ และความชื้นได้ โดยไม่ทำให้ชั้นวางของเสื่อมสภาพ

 • เลือกจากความเหมาะสมของราคา

วัสดุคุณภาพดีที่ใช้ผลิตชั้นวางของ มีให้เลือกมากมายหลายประเภท ซึ่งก่อนเลือกซื้อชั้นวางของ คุณควรกำหนดงบประมาณ และทำการเปรียบเทียบราคาจากแหล่งขายหลาย ๆ แห่ง เพื่อให้ได้ชั้นวางของที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี และมีราคาคุ้มค่ามากที่สุด 

 • เลือกจากสไตล์ที่ชอบ

สิ่งสำคัญที่ทำให้การแต่งบ้านของคุณ มีความสวย และสมบูรณ์แบบมากที่สุด คือ การเลือกสี หรือดีไซน์ของชั้นวางของที่ชอบ อีกทั้งยังช่วยคุม Mood and Tone ของบ้านได้อย่างกลมกลืน และไม่ขัดตา

เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อ ชั้นวางของ มีทั้งหมดกี่ประเภท

 • ชั้นวางของ

ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญอันดับต้น ๆ ที่หลายคนจะมีติดบ้านไว้ตลอด เพราะนอกจากชั้นวางของ จะเป็นของแต่งบ้านที่ดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์การใช้สอยที่ใช้งานได้จริง และมีประสิทธิภาพอีกด้วย โดยชั้นวางของมีหลายประเภทให้เลือก ดังนี้

 • ชั้นวางของติดผนัง

เป็นประเภทชั้นวางที่ไม่กินพื้นที่ และช่วยทำให้พื้นที่ภายในบ้างดูกว้างขึ้น อีกทั้งยังเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มความสวยงามบนผนังได้ดีอีกด้วย

 • ชั้นวางของทรงกล่องสี่เหลี่ยม

เป็นชั้นวางของที่มีรูปทรงทันสมัย และมีความโมเดิร์น สามารถวางของได้หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยทำให้บ้านดูสวยมีสไตล์ 

 • ชั้นวางของใต้บันได

เป็นชั้นวางของที่ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่อยู่ใต้บันไดจึงไม่กินพื้นที่ภายในบ้าน และสามารถจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้

 • ชั้นวางของขนาดเล็ก

เป็นประเภทชั้นวางที่ช่วยประหยัดพื้นที่ ซึ่งชั้นวางของขนาดเล็กเหมาะกับการจัดเก็บหนังสือ กรอบรูป หรือของจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ดี

 • ชั้นวางของบนผนังห้องครัว

เป็นชั้นวางของแบบติดผนัง ที่มีช่องสำหรับจัดเก็บของใช้ในครัวได้ครบครัน ช่วยให้ห้องครัวเป็นระเบียบ สะอาด และหยิบของใช้งานได้ถนัดมือ

 • ชั้นวางของแบบเข้ามุม

เป็นชั้นวางของที่ถูกดีไซน์มาเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย บริเวณมุมห้องให้เกิดประโยชน์ โดยคุณสามารถเลือกใช้ชั้นวางของแบบเข้ามุมกับห้องนั่งเล่น ให้เป็นมุมหนังสือ หรือมุมสำหรับพักผ่อนก็ได้เช่นกัน

 • ชั้นวางของพลาสติก แบบมีล้อ

ชั้นวางของพลาสติก แบบมีล้อ สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก ใช้จัดเก็บสิ่งของได้เยอะ และเป็นระเบียบ ที่สำคัญหากเป็นชั้นวางของแบบประกอบ จะสามารถถอดเก็บได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน อีกทั้งยังทำความสะอาดง่าย เพราะผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ไม่แตกหัก หรือชำรุดง่าย 

แนะนำ ชั้นวางของ DKW ตัวช่วยจัดระเบียบให้กับบ้าน

นอกจากนี้เราขอแนะนำ ชั้นวางของ จาก DKW ชั้นวางของพลาสติก อเนกประสงค์ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ดังนี้

 • HH-1070/3W 

ชั้นวางของพลาสติก 3 ชั้น มีล้อ Shelves 3 tiers w/wheel (knock down) ขนาดกว้าง 33.5 X ยาว 42.8 X สูง (รวมล้อ) 79.3 เซนติเมตร มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีเทา และสีขาว

ชั้นวางของ

 • HH-1070/4W 

ชั้นวางของพลาสติก 4 ชั้น มีล้อ Shelves 4 tiers w/wheel (knock down) ขนาดกว้าง 33.5 X ยาว 42.8 X สูง (รวมล้อ) 102.3 เซนติเมตร มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีเทา และสีขาว

ชั้นวางของ

 • HH-1072/3W 

ชั้นวางของพลาสติก 3 ชั้น มีล้อ Shelf 3 tiers w/sheel (knock down) ขนาดกว้าง 44 X ยาว 35.5 X สูง (รวมล้อ) 64.5 เซนติเมตร มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีเทา และสีขาว

ชั้นวางของ

 • HH-1072/4W 

ชั้นวางของพลาสติก 4 ชั้น มีล้อ Shelf 4 tiers w/sheel (knock down) ขนาดกว้าง 44 X ยาว 35.5 X สูง (รวมล้อ) 88.5 เซนติเมตร มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีเทา และสีขาว

สุดท้ายนี้จะเห็นได้ว่า ชั้นวางของ มีให้เลือกมากมายหลายประเภท และหลายวัสดุ อย่างไรก็ตาม ควรเลือก ชั้นวางของ ที่ตอบโจทย์กับความต้องการใช้งานมากที่สุด รวมไปถึงการเลือกวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่าย อย่าง พลาสติก ที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านทุกห้อง หรือหากสนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ DKW 


 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง