เคล็ดลับแต่งห้อง

รวมไอเดียทำ ชั้นเก็บของ DIY จัดห้องครัวให้เป็นระเบียบ

ชั้นเก็บของ ปรับขนาดได้

การจัดห้องครัวให้เป็นระเบียบเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อให้การทำอาหาร หรือการเตรียมอาหารราบรื่น และตอบโจทย์กับการใช้งานมากขึ้น ซึ่งไอเทมที่ช่วยจัดระเบียบห้องครัวที่นิยมใช้งานนั่นก็คือ ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ ที่สามารถเก็บข้าวของ เครื่องใช้ และอาหารแห้ง หรืออุปกรณ์ครัวไว้เป็นหมวด ๆ ทำให้ห้องครัวมีความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนน่าจะมีชั้นเก็บของ สำหรับจัดระเบียบห้องครัวกันอยู่แล้ว แต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณได้ออกแบบ หรือ DIY ชั้นเก็บของ จากวัสดุเหลือใช้ด้วยตัวเอง

ซึ่งนอกจากจะช่วยลดขยะแล้ว การทำ DIY ยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเองอีกด้วย สำหรับบทความในวันนี้ทาง DKW ได้ทำการรวบรวมวิธีการทำ ชั้นเก็บของ DIY เพื่อจัดระเบียบห้องครัวมาฝากกัน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างมาชมกันเลย

ขั้นตอนการทำ ชั้นเก็บของ DIY ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ 

การทำชั้นเก็บของ DIY เพื่อจัดระเบียบห้องครัวเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่นอกจากจะช่วยจัดระเบียบห้องครัวแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ภายในห้องครัวให้มีพื้นที่สำหรับจัดเตรียมอาหาร หรือวางของใช้เพิ่มขึ้น ซึ่งขั้นตอนการทำชั้นเก็บของ DIY ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง มีดังนี้

  • วัดพื้นที่ที่คุณต้องการทำ ชั้นเก็บของ DIY 

จะต้องทำการวัดพื้นที่ให้มีขนาดที่พอเหมาะ และพอดีกับการทำชั้นเก็บของ ที่สำคัญจะต้องไม่ลืมกำหนดจำนวนชั้นเก็บของด้วย

  • ตัดแผ่นไม้ตามความยาว และความกว้างที่ต้องการ 

จะต้องทำการตัดแผ่นไม้ให้มีความยาว และความกว้างตามขนาดที่วัด อีกทั้งยังจะต้องขัดขอบ และพื้นผิวของกระดาน เพื่อให้เรียบเนียน และลบจุดที่ขรุขระออก

  • ทาสี หรือย้อมสีชั้นเก็บของ 

เมื่อทำการตัดแผ่นไม้ตามขนาดที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการทาสี หรือการย้อมสีชั้นเก็บของตามสีที่คุณต้องการ จากนั้นตากให้สีแห้งสนิทเพื่อนำไปประกอบในขั้นตอนต่อไป

  • ประกอบแผ่นไม้แต่ละส่วนเข้าด้วยกัน 

ขั้นตอนต่อมาหลังจากทาสีแห้งเรียบร้อยแล้ว คือการนำแผ่นไม้มาประกอบกัน โดยใช้ตะปู หรือน็อต เป็นตัวยึดเกาะให้ได้รูปทรง และขนาดตามแบบที่เขียนไว้

  • ยึดชั้นเก็บของ DIY เข้ากับผนังห้องครัว

ขั้นตอนสุดท้าย คือ การนำชั้นเก็บของที่ประกอบไว้เรียบร้อยแล้วไปติดกับผนัง หรือกำแพงห้องครัว โดยให้ยึดติดผนังด้วยสกรู เพื่อมั่นใจได้ว่าชั้นเก็บของมีความแน่นหนา เวลาวางของแล้วไม่หลุด หรือพังลงมา

ด้วยขั้นตอนการทำชั้นเก็บของ DIY จากวัสดุเหลือใช้ อย่าง ไม้ ก็จะได้ชั้นเก็บของที่มีดีไซน์ที่สวยงาม และแปลกใหม่ไม่ซ้ำกับใคร อีกทั้งยังมีความแข็งแรงที่อัดแน่นไปด้วยประโยชน์ในการใช้งานในห้องครัวอีกด้วย

จัดระเบียบห้องครัวให้อยู่หมัดด้วย ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ DKW

ถึงแม้ว่าการทำชั้นเก็บของ DIY ด้วยตัวเอง จะช่วยลดขยะ หรือสามารถนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ และยังช่วยสร้างความภาคภูมิใจให้กับคุณแล้ว แต่ทั้งนี้การเลือกใช้ ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ จากแบรนด์ DKW จะมีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ จากแบรนด์ DKW เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพ พลาสติกเกรดพรีเมียม และมีความหนา ทำให้มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบ อีกทั้งยังไม่เปราะ หรือแตกหักง่ายเหมือนวัสดุทั่วไปอีกด้วย

ที่ DKW มีชั้นเก็บของอเนกประสงค์ให้เลือกใช้งานหลายแบบ หลายสไตล์ ที่มีฟังก์ชันที่อัดแน่น แถมยังมีความมินิมอลสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับห้องต่าง ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย อย่าง

  • ชั้นเก็บของรุ่น Shelves 3 tiers w/wheel (knock down) 

ชั้นเก็บของ DIY Shelves 3 tiers w/wheel

ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ 3 ชั้น ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานทุกฟังก์ชัน สามารถเก็บข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวให้เป็นระเบียบ เนื่องจากมีดีไซน์ที่เรียบง่าย และมีความสวยงามสไตล์มินิมอลมินิใจสุด ๆ ที่สำคัญสามารถประกอบติดตั้งด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อช่าง 

  • ตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์รุ่น Saan Jumbo Drawer 4 tiers

ชั้นเก็บของ DIY i6Saan Jumbo Drawer 4 tiers

ลิ้นชักอเนกประสงค์ 4 ชั้น ที่สามารถเก็บของได้แบบจัดเต็มจุใจ และยังมีดีไซน์ลูกเล่นที่ลายสาน มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังผลิตจากพลาสติกที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่นาน

ทั้งยังสามารถถอดออกมาทำความสะอาด และประกอบเองได้ง่าย สามารถวางตกแต่ง หรือจัดเก็บของให้เป็นระเบียบได้ทุกห้อง ไม่ได้แค่ห้องครัวอย่างเดียวเท่านั้น ห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น ก็สามารถนำมาเก็บของ และตกแต่งห้องให้สวยงามขึ้นได้เหมือนกัน

สำหรับการทำชั้นเก็บของ DIY ด้วยตัวเอง เป็นวิธีการจัดระเบียบห้องครัวรกได้ดีอีกทางหนึ่ง แต่ทางที่ดี และสะดวกสบายมากที่สุดนั่นก็คือ การซื้อชั้นเก็บของจาก DKW เพราะเรามีชั้นเก็บของอเนกประสงค์ให้เลือกใช้งานหลายแบบ หลายประเภทที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

แถมทั้งยังดีตรงที่คุณไม่ต้องมานั่งเสียเวลา DIY ทำชั้นเก็บของด้วยตัวเองอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่สนใจสินค้าของเราสามารถเข้ามาชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ DKW หรือชมสินค้าผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้ง Shopee Lazada หรือเลือกซื้อด้วยตัวเองได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ


 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง