เคล็ดลับแต่งห้อง

วิธีจัดสรรพื้นที่ด้วย ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ DKW

ชั้นเก็บของอเนกประสงค์

ชั้นวางของอเนกประสงค์ แก้ปัญหาห้องรก หาของที่ต้องการไม่เจอ คงเป็นปัญหาที่ใครหลายคนกำลังเผชิญอยู่ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อได้รู้จักกับ ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ จาก DKW เพราะในปัจจุบันหลายคนทำงานหนักจนยุ่งวุ่นวาย และไม่มีเวลาจัดระเบียบสิ่งของภายในห้องสักเท่าไร

ดังนั้นบทความในวันนี้ DKW จึงอยากเสนอตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นกับ ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ จะมีวิธีอย่างไรบ้าง ไปชมกันเลย

เคล็ดลับในการใช้ ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ ดูแลห้อง

ในห้อง ๆ หนึ่งย่อมเต็มไปด้วยสิ่งของที่มีคุณค่า หรือความทรงจำที่คุณอยากจะเก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี แต่หากปล่อยให้ห้องรก หรือไม่ได้มีการจัดเก็บให้เป็นระเบียบ อาจทำให้ยากต่อการหาของในห้องได้

DKW เลยอยากแนะนำ ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ 4 รูปแบบ ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป พร้อมบอกเคล็ดลับการนำชั้นเก็บของอเนกประสงค์ไปประยุกต์ใช้เก็บของในห้องของคุณ เพื่อเพิ่มความสวยงาม และความเรียบร้อย

1. ชั้นวางของ 4 ชั้น-สีขาวทึบ มีล้อ Shelves 4 tiers w/wheel 

ชั้นวางของล้อเลื่อน ที่ทำจากพลาสติกคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ในปริมาณมาก ๆ ซึ่งจุดเด่นของชั้นเก็บของอเนกประสงค์รุ่นนี้ คือ มีล้อเลื่อนมาให้ เหมาะกับการใส่ของที่ต้องการการเคลื่อนย้ายอยู่เป็นประจำ ซึ่งของที่นิยมนำมาใส่ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละห้อง เช่น ห้องนอน เป็นต้น

 • ชั้นบนสุด อาจใส่เป็นของกระจุกกระจิก ที่มีน้ำหนักไม่มาก หรือจะนำไปใส่ครีมทาผิว หรือสกินแคร์ต่าง ๆ ก็สะดวกต่อการหยิบใช้งาน
 • ชั้นที่สอง เหมาะสำหรับการจัดเก็บวิตามิน หรืออาหารเสริม ด้วยความเป็นระเบียบของการจัดเก็บ และง่ายต่อการใช้งาน จะช่วยให้คุณไม่ลืมรับประทานอาหารเสริม หรือวิตามินอย่างแน่นอน
 • ส่วนชั้น 3 และ 4 ที่อยู่ใกล้กับฐานล้อ เหมาะสำหรับการเก็บเสื้อผ้า ชุดนอนต่าง ๆ หรือจะแบ่งสำหรับการจัดเก็บผ้าปูที่นอน และปลอกหมอนก็ได้เช่นกัน

หากนำไปใช้งานในห้องรับแขกก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น เช่น

 • ชั้นบนสุด เปลี่ยนมาเป็นที่วางของตกแต่ง เช่น กรอบรูป หรือวางต้นไม้เล็ก ๆ ประดับความสวยงามให้กับห้องได้
 • ชั้นที่สอง และชั้นที่สาม สามารถนำขนมทานเล่น หรืออุปกรณ์ทำความสะอาด อย่างเช่น ทิชชู และทิชชูเปียก ที่ควรมีไว้ใกล้ตัว หากเกิดสิ่งสกปรกจากสัตว์เลี้ยง หรือเศษขนมที่รับประทาน
 • ชั้นที่สี่ ที่อยู่ล่างสุด ถ้าบ้านไหนมีสัตว์เลี้ยงก็อาจใช้สำหรับการเก็บของเล่นของสัตว์เลี้ยง ส่วนบ้านไหนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ก็อาจนำชั้นนี้ไปใส่ของเล่นเด็กสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กได้

2. ตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ 3 ชั้น Jumbo drawer 3 tiers

ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ ที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพยอดเยี่ยม แข็งแรงแต่น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก มีดีไซน์โมเดิร์นที่ทันสมัย สามารถเข้ากับบ้านทุกหลัง มีขนาดอยู่ที่ 39.5 x 44.4 x 64.2 เซนติเมตร โดยส่วนมากชั้นเก็บของลักษณะนี้จะถูกนำไปใช้สำหรับ

 • ชุดใส่เล่น หรือชุดนอน
 • ชุดเครื่องนอน
 • หรือจะสร้างความเป็นระเบียบในห้องนอนมากขึ้นด้วยการเก็บของจิปาถะ อย่าง หนังสือนิยาย หรือสินค้าจากศิลปินคนโปรด เป็นต้น
 • ใส่เอกสารของสำนักงาน
 • ใช้จัดเก็บอุปกรณ์สำหรับของจุกจิกภายในสำนักงาน

ด้วยพื้นที่จัดเก็บที่กว้างขวาง และเคลื่อนย้ายสะดวก จึงเหมาะกับการใช้งานทั้งภายในบ้าน และภายในสำนักงาน

3. ตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์ 3 ชั้น มีล้อ purpose drawer 3 tiers w/wheel

ชั้นเก็บของอเนกประสงค์รุ่นนี้ ได้นำจุดเด่นของสองรุ่นก่อนหน้ามารวมเข้าด้วยกัน ทั้งความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายด้วยล้อเลื่อน และขนาดที่กว้างขวางในขนาด 29.2 x 39.2 x 57 เซนติเมตร ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูงเช่นเดิม มีความแข็งแรง และทนทานต่อการแตกหัก แต่มีน้ำหนักเบา มีที่จับที่ไม่บาดมือ และมีสีสันสวยงามสะดุดตา โดยสามารถนำไปใช้ได้ทั้งภายในบ้าน และสำนักงานดังนี้

 • ใช้จัดเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิด เช่น ไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม เพื่อสร้างความเป็นระเบียบให้กับห้องมากขึ้น
 • เก็บของใช้ส่วนตัวที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็น เนื่องจากมีสีที่ทึบป้องกันการมองเห็นจากภายนอก
 • ใส่เอกสารของสำนักงาน
 • ใช้จัดเก็บอุปกรณ์ และของใช้ภายในสำนักงาน
 • ชุดเครื่องนอน และชุดนอน
 • ใช้เก็บอุปกรณ์ที่มีน้ำหนัก อย่าง โน๊ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์ออกกำลังกาย อย่าง ดัมเบล ก็สามารถทำได้เนื่องจากสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

4. ตู้ลิ้นชักหน้าแคบ 4 ชั้น Modular drawer 4 tier

ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ ที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี เนื้อพลาสติกมีความหนา แข็งแรงไม่โยก ทนทานต่อการใช้งาน ไม่เปราะแตกง่าย มีดีไซน์เพรียวบางสวยงาม และดูโมเดิร์น ขนาดภายนอกตู้ลิ้นชัก 19 x 36.5 x 69 เซนติเมตร ขนาดภายในชั้นลิ้นชัก 14 x 35 x 14.5 เซนติเมตร ทำให้มีข้อดีคือสามารถประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารได้เป็นอย่างดี

 • ชั้นบนสุด เหมาะสำหรับนำเครื่องสำอางค์ หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มาจัดเก็บไว้ ทำให้สะดวกต่อการหยิบใช้งาน
 • หากนำไปใช้ในสำนักงาน ก็สามารถนำไปใส่เอกสาร หรือของส่วนตัว  ด้วยความที่มี 4 ชั้น ก็สามารถแบ่งสรรปันส่วนให้กับเพื่อนในทีมได้
 • นำไปจัดเก็บยา ด้วยความที่ชั้นเก็บของมีลักษณะใส ทำให้มองเห็นยาข้างในได้ และสำนักงานก็ควรจะมียาพื้นฐานจัดเก็บไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครหลายคนได้ไอเดียสำหรับการจัดสรรปันส่วนพื้นที่ด้วย ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ ที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่สำนักงาน ชั้นเก็บของพลาสติกคุณภาพดีจาก DKW ก็พร้อมที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นไปอีกขั้น

 


#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง