เคล็ดลับแต่งห้อง

ถังขยะเหลี่ยม ถังขยะทรงสวยที่เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์

ถังขยะเหลี่ยม

ถังขยะ เป็นสิ่งจำเป็นในทุกสถานที่ เพราะช่วยทำให้พื้นที่นั้น ๆ เป็นระเบียบ ไม่มีขยะที่คอยสร้างความสกปรก และความไม่สบายตาให้ผู้พบเห็น โดยแม้กระทั่งภายในห้องนอน หรือที่พักอาศัย ก็ต้องมีถังขยะ เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด

โดยถังขยะนั้น มีดีไซน์หลากหลายแบบที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับการใช้งาน และไม่ได้คำนึงถึงความสะดวกเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการออกแบบเพื่อความสวยงาม ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย โดยในปัจจุบันถังขยะทรงเหลี่ยมเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสไตล์ที่พักในปัจจุบันเน้นความเป็นระเบียบ และเรียบง่าย ซึ่งทรงเหลี่ยมแสดงถึงความตรงไปตรงมาได้อย่างดี

อีกทั้งไม่ว่าจะนำไปวางไว้ตรงไหน ก็ดูเข้ากับสถานที่ เพราะมีความเป็นเหลี่ยมมุม สามารถนำไปวางใกล้ผนัง และตามมุมห้อง หรือ แถวเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะเหลี่ยม ก็จะทำให้ดูสมส่วนกันอย่างพอดี ดังนั้น วันนี้ DKW จะพาทุกท่านไปสำรวจข้อดีของ ถังขยะเหลี่ยม ที่สามารถเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยให้สถานที่ดูสะอาดตา น่าอยู่อาศัย หากพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อมกันเลย

หลักการศิลปะน่ารู้ ! ช่วยชูภาพลักษณ์ ถังขยะเหลี่ยม ให้เป็นไอเทมเด็ดสำหรับการตกแต่ง

หากมองตามหลักรูปร่างแล้ว ถังขยะเหลี่ยม มีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยม ที่เกิดจากการประกอบกันของเส้นตรง โดยในทางศิลปะ รูปร่าง และรูปทรงต่าง ๆ จะให้ความรู้สึกต่อผู้พบเห็นที่ต่างกัน โดยสามารถนำไปเป็นหลักการในการตกแต่งสถานที่ได้ เพื่อสร้างบรรยากาศในแบบที่ตนเองอยากได้ และเพื่อให้การตกแต่งเป็นไปในทางเดียวกันทั้งหมด ซึ่งต้องเลือกตั้งแต่สี รูปทรง และรูปร่าง โดยทรงสี่เหลี่ยมจะให้ความรู้สึก ดังต่อไปนี้

  • สมดุล แข็งแรง 

ทรงสี่เหลี่ยม เป็นรูปทรงที่มีมุมทั้งสี่มุมเท่ากันจึงทำให้พื้นที่เท่ากัน และดูสมดุลไม่ขาดไม่เกิน เป็นความพอดีที่ให้ความรู้สึกแข็งแรง เพราะทุกอย่างเท่ากัน ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีด้านไหนเป็นจุดอ่อน อีกทั้งทรงสี่เหลี่ยมเป็นโครงสร้างหลักของการก่อสร้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องเน้นความแข็งแรง ให้ความรู้สึกสมดุลไม่เอนเอียง รวมถึงแนวคิดเรื่องความสมดุล ยังสามารถช่วยเรื่องความสงบในด้านจิตใจได้อีกด้วย

  • สงบนิ่ง สบายตา

รูปทรงสี่เหลี่ยม มีพื้นที่ว่างจำนวนมาก เมื่อมองเข้าไปจะรู้สึกถึงความกว้างขวาง มีพื้นที่ให้ผ่อนคลายสายตา และความกว้าง จะทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง มีพื้นที่เป็นสัดส่วน ไม่เคลื่อนไหว ให้ความรู้สึกสงบราวกับทุกสิ่งหยุดนิ่ง จึงทำให้รู้สึกถึงการพักผ่อน โดยสถานที่ที่มีการตกแต่งเช่นนี้ เหมาะกับการนำถังขยะทรงเหลี่ยมไปใช้ เพราะจะให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับส่วนที่เป็นเส้นตรงจากสี่เหลี่ยมต่าง ๆ ภายในห้อง

  • เป็นระเบียบ เด่นเป็นสง่า 

แน่นอนว่าเส้นตรงแสดงถึงความเป็นระเบียบ และสี่เหลี่ยมสร้างขึ้นจากเส้นตรง ซึ่งให้ความรู้สึกตรงตามระเบียบ ไม่มีการผิดแปลก หรือแยกออกจากพวก จึงทำให้รู้สึกเป็นทิศทางเดียวกันทั้งหมด ซึ่งหลักความเป็นระเบียบสำคัญมากสำหรับที่พักอาศัย เพราะต้องจัดสรรพื้นที่ให้น่าอยู่ ไม่ปล่อยให้รกรุงรัง เพราะเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่น่าอยู่อาศัย  

ถังขยะเหลี่ยม เข้าได้ทุกไลฟ์สไตล์ ตกแต่งได้ หลายสถานที่

ดังที่เราได้ทราบกันแล้วว่า ถังขยะเหลี่ยม เป็นองค์ประกอบหนึ่ง ที่ช่วยส่งเสริมความรู้สึกทางนัยยะของรูปทรงสี่เหลี่ยม ดังนั้นการนำถังขยะไปเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ จึงเหมาะสมสำหรับสถานที่ที่มีการตกแต่งเน้นความเป็นระเบียบ และสะดวกสบาย สำหรับถังขยะนั้น แม้จะเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องความสวยงาม และไปโฟกัสที่การใช้งานซึ่งเป็นส่วนสำคัญโดยแท้จริง

แต่อย่างไรก็ตาม ถังขยะเป็นสิ่งที่สามารถบอกได้ว่าสถานที่นั้นเป็นสไตล์แบบไหน และยังแสดงถึงความใส่ใจด้านการตกแต่งอีกด้วย ดังนั้น เราจะไปดูกันว่า สถานที่แบบไหนที่ถังขยะจะเป็นสิ่งที่ไปช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์การตกแต่งให้น่าประทับใจต่อผู้พบเห็น

  • บ้านทรงทันสมัยต่าง ๆ 

สไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟต์ และสไตล์มินิมอล เป็นต้น เป็นสไตล์บ้านที่นิยมการออกแบบด้วยเส้นตรง ทำให้เป็นระเบียบ รู้สึกสมดุลเท่ากันเสมอ โดยมักนิยมการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็น และมีสัดส่วนชัดเจน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่นำมาตกแต่ง ต้องมีรายละเอียดน้อย ไม่ซับซ้อน

ดังนั้นถังขยะทรงเหลี่ยมจึงตอบโจทย์อย่างมาก เพราะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ อีกทั้งยัง เป็นเส้นตรงที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย และมีพื้นที่กว้างให้ความรู้สึกสงบนิ่ง ซึ่งตรงกับหลักการออกแบบบ้านสไตล์ทันสมัย

  • สำนักงาน

เป็นสถานที่ที่ใช้ติดต่อธุรกิจต่าง ๆ อีกทั้งเป็นสถานที่ทำงาน ซึ่งแสดงถึงความจริงจัง ความมีวินัย และมีกฎเกณฑ์ ซึ่งตามหลักศิลปะจะพบว่าเส้น และรูปร่างที่ให้ความรู้สึกนี้คือเส้นตรง และทรงสี่เหลี่ยม

ที่สำคัญ สำนักงานเป็นสถานที่ที่มีคนเยอะ ถังขยะจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และการใช้ ถังขยะทรงเหลี่ยม ก็จะช่วยให้พื้นที่ดูเป็นระเบียบ อีกทั้งยังสะดวกต่อการใช้งานของคนทั่วไป เพราะเป็นรูปร่างพื้นฐานของถังขยะ และมีพื้นที่ให้ทิ้งขยะได้จำนวนมาก

  • โรงเรียน

โรงเรียน เป็นสถานที่ซึ่งต้องเน้นกฎระเบียบ โดยสิ่งของต่าง ๆ ภายในโรงเรียนมักจะมีรูปทรงสี่เหลี่ยม เช่น กระดาน จอทีวี โต๊ะเรียน และเก้าอี้ รวมถึงบอร์ดต่าง ๆ เป็นต้น ด้วยสภาพแวดล้อมที่จัดให้มีความเป็นระเบียบ และดูมั่นคง การใช้ถังขยะจึงเหมาะสมสำหรับนำไปวางในพื้นที่ห้องเรียน เพื่อให้ทุกอย่างดูเป็นไปในทางเดียวกัน

  • คลินิก

สำหรับคลินิกต่าง ๆ เป็นสถานที่ที่ต้องมีความสะอาด เรียบร้อย เพื่อให้ผู้พบเห็นรู้สึกว่าปลอดภัย น่าไว้ใจ สำหรับ ถังขยะเหลี่ยม ที่มีรายละเอียดไม่ซับซ้อน จึงเหมาะกับการนำมาวางไว้ที่คลินิก เพื่อให้รู้สึกว่าองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในพื้นที่ มีการจัดตกแต่งอย่างเป็นสัดส่วน รายละเอียดน้อย ไม่ขัดขวางต่อโฟลว์การเคลื่อนที่ เพราะในพื้นที่ทางการแพทย์ต้องมีโฟลว์สำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉิน ถังขยะเหลี่ยม จึงเหมาะสม เพราะสามารถวางตามมุมต่าง ๆ เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ได้ 

ดังนั้น จึงจะเห็นได้ว่า ถังขยะเหลี่ยม สามารถเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งห้องพัก หรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ เพราะมีดีไซน์เรียบง่ายเหมาะกับการใช้งาน และด้วยหลักศิลปะ รูปทรงนี้ยังให้ความรู้สึกทางด้านบวกแก่ผู้พบเห็น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำไปใช้ในสถานที่ต่าง ๆ 

ซึ่งถ้าหากใครต้องการ ถังขยะเหลี่ยม ที่มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ก็อย่าลืมเลือกใช้ถังขยะจากแบรนด์ DKW เพราะเราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้าในครัวเรือนที่ผลิตมาจากพลาสติก คุณภาพดีเกรดพรีเมียม ที่มีความหนาพิเศษ ทำให้วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่าย และที่สำคัญเรามีดีไซน์ที่สวยงาม เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์การตกแต่ง หากใครสนใจสินค้าของเรา ก็สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงที่เว็บไซต์ DKW และที่ Shopee, Lazada หรือเลือกซื้อด้วยตัวเองที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ


#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง