เคล็ดลับแต่งห้อง

5 วิธีเลือก ชั้นเก็บของ ในห้องนอนอย่างไรให้ตอบโจทย์โดนใจ

ชั้นเก็บของ

ห้องนอนที่จัดระเบียบอย่างดีไม่เพียงแต่นำความสะอาด และความเงียบสงบมาให้เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมความสวยงาม และความโดดเด่นให้พื้นที่โดยรวมให้สวยขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าหากพูดถึงการแก้ไข จัดการปัญหาห้องรกให้ห้องกลับมาเป็นระเบียบอีกครั้ง สิ่งสำคัญในการแก้ไขปัญหานั้นก็คือ ชั้นเก็บของ ไอเทมที่เราคัดสรรมาแล้วว่าสามารถเปลี่ยนห้องนอนที่รกให้กลายเป็นห้องนอนแสนน่าอยู่ได้! 

ซึ่งชั้นวางของนั้นมีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย ที่มีคุณสมบัติการใช้งานแตกต่างกันออกไป วันนี้ DKW เลยอยากจะมาแนะนำ วิธีการเลือกชั้นวางของในห้องนอน เพื่อจัดเก็บของรกให้เป็นระเบียบ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน และเพิ่มความสวยงามให้กับห้องนอน ทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ และให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งจะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูรายละเอียดในบทความนี้กันเลย!

ประโยชน์ของ ชั้นเก็บของ มีดีอย่างไรมาดูกัน

ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากในการจัดเก็บ และจัดระเบียบสิ่งของต่าง ๆ ให้อยู่เป็นที่เป็นทาง โดยคุณสามารถนำชั้นวางของไปวางได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น ที่บ้าน ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ที่ทำงาน หรือสำนักงานต่าง ๆ จากการเลือกขนาด และดีไซน์ที่มีความแตกต่างกันออกไป เรามาดูกันว่าประโยชน์มีอะไรบ้าง? 

 • จัดเก็บอย่างมีระเบียบและเรียบร้อย

ชั้นวางของช่วยให้สามารถจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากนี้ ยังช่วยลดโอกาสที่ห้องจะกลับมารกได้อีกด้วย 

 • ป้องกันสิ่งของไม่เสียหาย

ชั้นวางของอเนกประสงค์ช่วยป้องกันสิ่งของไม่ให้เกิดความเสียหาย จากการเก็บไม่เป็นที่เป็นทาง หรือวางตามพื้นที่เสี่ยงต่อการชำรุดได้

 • ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชั้นวางของเป็นไอเทมที่ช่วยจัดระเบียบของให้อยู่เป็นที่ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน และสามารถใช้พื้นที่ภายในบ้าน หรือที่ทำงานได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินเตะ หรือชนข้าวของจนเกิดความเสียหาย 

 • ช่วยจัดเก็บของออกเป็นหมวดหมู่

ชั้นวางของช่วยให้คุณจัดเก็บ และแบ่งแยกของใช้ออกเป็นหมวดหมู่ หรือประเภทของสิ่งของ เพื่อให้คุณหยิบใช้งานได้สะดวก และทำให้บ้านดูสะอาดน่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

 • ช่วยให้หาสิ่งของง่ายขึ้น

ชั้นวางของช่วยอำนวยความสะดวกในการค้นหาสิ่งของ จากการจัดเก็บออกเป็นหมวดหมู่ตามชั้น

 • เพิ่มความสวยงามให้กับห้อง

ด้วยความที่ชั้นวางของอเนกประสงค์มีดีไซน์ที่สวยงาม ทำให้สามารถนำไปจัดวางให้เข้ากับห้อง หรือพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่น และความสวยงามให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

วิธีการเลือก ชั้นเก็บของ ในห้องนอนให้ตอบโจทย์การใช้งาน

 • ประเมินพื้นที่ในห้องนอนของคุณ

ก่อนที่จะเลือกชั้นวางของมาวางในห้องนอน สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ ประเมินพื้นที่ในห้องนอนว่ามีขนาดพื้นที่เท่าไหร่ เพื่อที่จะได้รู้ว่าควรเลือกชั้นที่มีขนาด และความสูงเท่าไหร่ ถึงจะทำให้องค์ประกอบโดยรวมออกมาดูดี 

 • เลือกจากวัสดุที่มีคุณภาพ

วัสดุ เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณใช้งานชั้นได้นานมากยิ่งขึ้น ดังนั้น คุณควรเลือกชั้นวางของที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี อย่าง พลาสติก ที่ในปัจจุบันชั้นวางของผลิตมาจากพลาสติกคุณภาพดี เกรดพรีเมียม และมีความหนาพิเศษ ทนทานต่อการใช้งาน รองรับน้ำหนักของสิ่งของได้เป็นอย่างดี และใช้งานได้นานโดยที่ยังคงสภาพที่สวยงามอยู่เสมอ 

 • กำหนดประเภทการจัดเก็บ

เลือกชั้นจากประเภทสิ่งของที่ต้องการจัดเก็บ เช่น ถ้าในห้องนอนของคุณมีหนังสือ และตุ๊กตาเยอะ ควรเลือกชั้นวางของที่มีจำนวนชั้นที่เยอะ เพื่อให้เก็บของได้เพียงพอ และควรเลือกชั้นที่สามารถหยิบใช้งานสิ่งของเหล่านี้ได้สะดวก  

 • เลือกชั้นวางของจากฟังก์ชันการใช้งานจริง

แม้ว่าความสวยงามจะมีความสำคัญ แต่อย่าลืมมองข้ามฟังก์ชันการใช้งานจริงของชั้นวางของเป็นอันขาด โดยคุณจะต้องพิจารณาจากปัจจัยดังนี้ คือ ต้องเลือกจากวัสดุที่แข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี จุของได้เยอะ มีความกว้างความสูงที่พอดี ทำความสะอาดง่าย และมีดีไซน์ที่สวยงามไม่ซ้ำใคร 

 • เข้าได้กับทุกเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่

การตกแต่งห้องนอนให้สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ด้วยความที่ในทุกวันเราต่างก็ต้องออกไปทำกิจกรรม ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า อยากพักผ่อนในห้องนอนที่มีบรรยากาศดี ๆ และมีความผ่อนคลาย

ดังนั้น การจะเลือกชั้นวางของอเนกประสงค์ ควรเลือกให้กลมกลืนกับสไตล์ และเข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากคุณเลือกชั้นวางของที่มีดีไซน์ต่างจากเฟอร์นิเจอร์ที่มี ก็จะทำให้ Mood and Tone ของห้องนอนเปลี่ยนไปทันที ทำให้เวลาพักผ่อนอาจจะรู้สึกไม่ผ่อนคลายเท่าที่ควร 

ในส่วนของการเลือกชั้นวางของในห้องนอน ควรระมัดระวัง และต้องพิจารณาในการเลือกให้ดี เพื่อให้ห้องนอนมีความสวยงาม มีความสะดวกสบาย และเรียบร้อยอยู่ตลอดเวลา จากคำแนะนำในข้างต้นเราหวังว่าจะช่วยให้คุณเลือกชั้นวางของได้อย่างตอบโจทย์ทั้งการใช้งาน และความสวยงามของห้องนอนมากที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหา ชั้นเก็บของ หรือชั้นวางของอเนกประสงค์คุณภาพดี เราขอแนะนำเลือกชั้นวางของอนเกประสงค์จากแบรนด์ DKW ที่ผลิตมาจากพลาสติกคุณภาพดี ที่มีความแข็งแรงทนทาน แถมยังมีดีไซน์ที่สวยทันสมัยเข้าได้กับทุกสไตล์ของห้อง แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หากสนใจก็สามารถเข้าไปชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ DKW


 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง