เคล็ดลับแต่งห้อง

ไขข้อสงสัย ! ควรใช้ถังขยะขนาดเท่าไรให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่ในบ้าน?

ถังขยะ

ถังขยะ มีหลายขนาดเพื่อรองรับเศษขยะ และนอกจากจะเป็นเรื่องของน้ำหนักแล้วยังเกี่ยวกับลักษณะของขยะ เช่น ขยะเปียก ขยะแห้ง หรือขยะอันตราย โดยในบ้านหนึ่งหลังมักจะมีขยะอยู่หลายประเภท ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องวางแผนจัดการให้ดี 

เพราะมีผลต่อความสะอาดของบ้านที่ไม่ได้มีเพียงภาพลักษณ์ แต่ยังเป็นตัวเรียกพาหะนำโรค อย่าง หนู และแมลงสาบให้เข้าในบ้าน อีกทั้งพวกขยะยังมีเชื้อโรคที่สร้างความเสียหายต่อสุขภาพได้ ดังนั้นการเลือกถังขยะมาใช้ภายในบ้าน จึงไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้าม 

สิ่งสำคัญของการจัดการขยะ คือ การเลือกขนาดให้พอดีกับปริมาณขยะ และประเภทของขยะ ดังนั้นวันนี้ DKW จะพามาทำความรู้จักกับถังขยะประเภทต่าง ๆ และเรียนรู้การใช้งานที่เหมาะสม เพื่อเป็นการจัดระเบียบบ้านให้สะอาดตา และปลอดภัยจากเชื้อโรค จะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลย

ขนาดถังขยะ และการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน

ถังขยะ
  • ถังขยะขนาด 10 ลิตร

ถังขยะขนาด 10 ลิตรสามารถใช้ได้ในห้องส่วนตัว อย่าง ห้องนอน และห้องน้ำ เพราะเป็นพื้นที่จำกัดจึงเหมาะกับถังขยะขนาดเล็ก โดยในพื้นที่ดังกล่าวมักจะมีขยะไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นเศษผง หรือทิชชูที่มีการใช้แล้ว ด้วยขยะประเภทนี้ ทำให้ใช้ถังขยะแบบไม่มีฝาปิดได้ เพื่อความสะดวกในการทิ้งขยะ โดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด – ปิดฝาครอบ อีกทั้งถังขยะขนาด 10 ลิตร ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะแก่การนำขยะไปทิ้งได้อย่างง่ายดายโดยถุงขยะที่เหมาะกับถัง 10 ลิตร คือ ขนาด 10 x 14 นิ้วขึ้นไป

  • ถังขยะขนาด 40 ลิตร

ถังขยะขนาด 40 ลิตร สามารถนำมาวางไว้ภายในบ้านได้ นอกเหนือจากในห้องครัว เพราะมีขนาดกะทัดรัดพอดีสำหรับพื้นที่อื่น ๆ อย่าง ห้องนอน และห้องนั่งเล่น ที่จำเป็นต้องมีการทิ้งขยะ อย่างไรก็ตาม ถังขยะที่มีการนำมาวางภายในบ้าน จะต้องมีความมิดชิด ป้องกันกลิ่น และเหมาะสำหรับขยะแห้ง เช่น กระดาษ ถุงพลาสติก หรือสิ่งของที่ไม่มีความเลอะเทอะ เพราะถ้าหากนำทุกอย่างมาทิ้งที่ขยะในบ้าน อาจจะทำให้เกิดความไม่สบายตา และทำให้บ้านดูไม่สะอาด ดังนั้น หากเลือกที่จะนำถังขยะขนาด 40 ลิตรมาใช้ในบ้าน ควรจำกัดประเภทของขยะที่นำมาทิ้ง โดยถุงขยะที่เหมาะกับถัง 40 ลิตร ได้แก่ ขนาด 24 x 28 นิ้วขึ้นไป

  • ถังขยะขนาด 50 ลิตร

ถังขยะ 50 ลิตร เป็นถังขยะที่เหมาะแก่การใช้ภายในบ้าน เนื่องจากมีขนาดเล็กลงจาก 2 ประเภทที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ถังขยะขนาดนี้เหมาะกับการใช้งานในบ้าน เฉพาะในพื้นที่ห้องครัว เพราะยังมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับวางไว้ในพื้นที่อื่น โดยการใช้งานในห้องครัวนั้น มักมีขยะเป็นจำนวนมากกว่าบริเวณอื่นภายในบ้าน

เนื่องจากมีการประกอบอาหาร และใช้วัตถุดิบ ซึ่งอาจมีความเลอะเทอะ สกปรก และต้องมีการทำความสะอาด ดังนั้นการนำถังขยะมาไว้บริเวณห้องครัวจึงสร้างความสะดวกได้อย่างมาก และถังขยะขนาด 50 ลิตร ก็ยังสามารถรองรับขยะได้จำนวนมาก โดยไม่ต้องนำไปทิ้งบ่อย ๆ ถุงขยะที่เหมาะกับถังขนาด 50 ลิตร คือ 28 x 36 นิ้วขึ้นไป

  • ถังขยะขนาด 120 ลิตร

ถังขยะ 120 ลิตร มีขนาดเล็กลงมาเป็นหนึ่งเท่าตัวของถังขนาดใหญ่ โดยจะมีความสะดวกขึ้นด้านการขนย้าย และประหยัดพื้นที่มากกว่าถังขยะขนาดใหญ่ สามารถนำไปวางในสวน และบริเวณลานอเนกประสงค์ต่าง ๆ ได้ โดยให้ขนาดที่พอดี และเหมาะสำหรับขยะที่ต้องใช้ในพื้นที่นั้น ๆ  อย่างเช่น เศษกิ่งไม้ใบไม้ อุปกรณ์ทำความสะอาดที่ใช้แล้ว 

อีกทั้งถังขยะขนาด 120 ลิตร ยังเหมาะแก่การนำไว้ด้านนอกตัวบ้าน เพื่อป้องกันเรื่องกลิ่น และความเลอะเทอะภายในบ้านได้อย่างดี รวมถึงเมื่อนำมาวางไว้บริเวณรอบบ้าน จะช่วยประหยัดเวลาในการเดินไปทิ้งขยะ โดยไม่ต้องเดินไปทิ้งไกลเหมือนถังขยะขนาดใหญ่ ที่มักจะวางไว้นอกรั้วบ้าน และการใช้ถุงขยะในการรองขยะ จะช่วยให้เก็บขยะไปจัดการได้สะดวก โดยถุงที่เหมาะกับถังขยะขนาด 120 ลิตร คือถุงขนาด 36 x 45 นิ้วขึ้นไป

  • ถังขยะขนาด 240 ลิตร

ถังขยะชนิดใหญ่สุด ที่เหมาะแก่การวางไว้บริเวณหน้าบ้าน เนื่องจากใส่ขยะได้จำนวนมาก เป็นศูนย์รวมที่นำเศษขยะจากจุดต่าง ๆ ในบ้านมาไว้ที่เดียวกัน นอกจากวางไว้บริเวณหน้าบ้านแล้ว ถังขยะประเภทนี้มักจะถูกจัดวางไว้ในที่สาธารณะ เนื่องจากมองเห็นได้ง่าย อีกทั้งยังรองรับจำนวนผู้ใช้ได้อย่างมากมาย 

ถังขยะขนาด 240 ลิตร ถือว่ามีความสะดวก และเก็บขยะได้มิดชิดมากที่สุด ไม่ต้องกังวลปัญหาขยะล้น หรือรั่วไหล กันฝน และมีความทนทาน เหมาะกับสถานที่ที่ทิ้งขยะจำนวนมาก โดยถังขยะขนาดนี้ต้องใช้ถุงขยะ 45 x 60 นิ้ว

ทั้งหมดนี้ก็คือขนาดของถังขยะที่เหมาะกับการใช้งานในแต่ละแบบ เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่ใช้สอย และประเภทของขยะ อย่างไรก็ตาม ถังขยะจาก DKW มีให้เลือกหลายขนาด และหลากหลายดีไซน์ หากสนใจ สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงที่เว็บไซต์ DKW และที่ Shopee, Lazada หรือเลือกซื้อด้วยตัวเองที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ


“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง