เคล็ดลับแต่งห้อง

รู้หรือไม่? ทำไม ชั้นวางของ ถึงมีประโยชน์ต่อการใช้งานในทุกที่

รู้หรือไม่? ทำไม ชั้นวางของ ถึงมีประโยชน์ต่อการใช้งานในทุกที่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ชั้นวางของ เป็นอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดระเบียบข้าวของภายในบ้านให้อยู่เป็นที่เป็นทาง และเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยจัดระเบียบให้กับบ้าน ทำให้บ้านมีความน่าอยู่ ข้าวของไม่วางระเกะระกะ ที่สำคัญ คือ ทำให้บ้านดูสวยงามน่ามองมากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งเราจะรู้กันดีว่าชั้นเก็บของ มีให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภท หลากหลายรูปแบบที่มีคุณสมบัติ การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับบทความ สาระน่ารู้วันนี้ DKW จะพาเพื่อน ๆ มาส่องประโยชน์ของชั้นเก็บของว่าทำไมอุปกรณ์ชนิดนี้ถึงมีประโยชน์ต่อการใช้งาน และจัดระเบียบสิ่งของได้ในทุก ๆ พื้นที่ ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาดูกันเลย

ชั้นวางของ มีให้เลือกใช้งานทั้งหมดกี่ประเภท 

ชั้นวางของอเนกประสงค์ หรือชั้นเก็บของอเนกประสงค์ เป็นหนึ่งตัวช่วยในการจัดระเบียบสิ่งของให้ง่ายต่อการใช้งาน และเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการใช้งาน ซึ่งชั้นเก็บของนั้นมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ โดยมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ 

  • ชั้นวางแบบโต๊ะ 

เป็นชั้นเก็บของที่พบเห็นได้บ่อยที่สุด เนื่องจากชั้นเก็บของประเภทนี้จะมีลักษณะคล้ายกับโต๊ะทั่วไป แต่จะมีความพิเศษตรงที่มีชั้นเพิ่มเข้ามาที่ด้านล่าง ทำให้สามารถวางของได้อย่างหลากหลาย และง่ายต่อการหยิบใช้งาน 

  • ชั้นวางแบบเข้ามุม 

สำหรับชั้นเก็บของแบบเข้ามุม จะมีลักษณะที่คล้ายกับชั้นเก็บของแบบโต๊ะ แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่รูปทรงของชั้น จะเข้าได้กับมุมห้อง หรือมุมโต๊ะได้โดยไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งเกินออกมา จึงเหมาะมาก ๆ กับพื้นที่ที่มีขนาดเล็ก หรือมีพื้นที่ที่จำกัด 

  • ชั้นวางแบบมีล้อเลื่อน 

สำหรับชั้นเก็บของแบบมีล้อเลื่อน จะมีความโดดเด่นในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ที่ด้านล่างของชั้นเก็บของจะมีล้อเลื่อน ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย และทำความสะอาดได้ง่าย 

  • ชั้นวางแบบชั้นลอย 

ส่วนชั้นเก็บของแบบชั้นลอย จะมีลักษณะการใช้งานคือติดกับผนัง ไม่สามารถวางที่พื้น หรือมุมห้องได้ ส่วนใหญ่แล้วจะติดตั้งบริเวณผนัง หรือบริเวณตู้ต่าง ๆ ซึ่งชั้นเก็บของแบบชั้นลอยจะตอบโจทย์กับบ้าน หรือพื้นที่ที่มีจำกัด หรือมีพื้นที่ค่อนข้างน้อย แต่อยากจัดระเบียบให้กับบ้าน 

  • ชั้นวางแบบตู้

สำหรับชั้นเก็บของแบบตู้ จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับชั้นเก็บของแบบโต๊ะ ที่สามารถเก็บของได้อย่างหลากหลาย และมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งชั้นเก็บของแบบตู้นั้น จะมีให้เลือกทั้งแบบมีล้อเลื่อน และแบบไม่มีล้อเลื่อนให้เลือกใช้งาน  

7 คุณประโยชน์ของ ชั้นวางของ ที่คุณควรรู้

เมื่อเราทราบถึงประเภทของชั้นเก็บของกันไปแล้ว ลำดับถัดมาเป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือประโยชน์ของชั้นเก็บของ ที่ว่าทำไม ชั้นวางของ ถึงมีประโยชน์ต่อการใช้งานในทุกพื้นที่ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันต่อได้เลย 

1. ใช้งานได้ในทุกพื้นที่ที่ต้องการ 

หลายรู้อาจจะยังไม่รู้ว่า จริง ๆ แล้วชั้นเก็บของสามารถใช้งานได้ในทุกพื้นที่ที่ต้องการ ไม่จำเป็นจะต้องใช้งานภายในบ้านเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถใช้งานในภายในคอนโด สำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม หรือร้านค้าได้ เพราะชั้นเก็บของส่วนใหญ่มีดีไซน์การออกแบบให้สามารถใช้งานได้ในทุกที่ที่ต้องการ และตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของแต่ละคนอีกด้วย 

2. มีความหลากหลาย 

นอกจากความหลากหลายของการใช้งานในทุกพื้นที่ที่ต้องการแล้ว ชั้นเก็บของยังเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายในด้านของวัสดุ และรูปแบบดีไซน์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชั้นเก็บของพลาสติก ชั้นเก็บของสเตนเลส ชั้นเก็บของไม้ หรือชั้นเก็บของอะลูมิเนียม ที่ถูกดีไซน์ให้มีรูปทรงเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถเลือกวัสดุ หรือดีไซน์ของชั้นเก็บของให้เหมาะกับความต้องการ และการใช้งานได้ 

3. ช่วยจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น

หนึ่งในประโยชน์ของชั้นเก็บของที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ คงจะเป็นในเรื่องของตัวช่วยจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะด้วยความที่ชั้นเก็บของถูกดีไซน์ให้มีช่อง หรือชั้นมากกว่า 2 ชั้นขึ้นไป ทำให้คุณสามารถนำของใช้ หรือสิ่งของที่ต้องการจัดระเบียบมาวางเก็บไว้บนชั้น เพื่อให้สิ่งของถูกจัดให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และทำให้ง่ายต่อการค้นหา รวมถึงการยิบใช้งานอีกด้วย 

4. ช่วยให้บ้านสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก

นอกจากชั้นเก็บของจะช่วยจัดระเบียบข้าวของเครื่องใช้ให้วางเป็นที่เป็นทางให้เป็นระเบียบมากขึ้นแล้ว ชั้นเก็บของยังมีประโยชน์อย่างมากในเรื่องของความสะอาด เพราะเมื่อคุณเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้บนชั้นเก็บของแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถทำความสะอาดพื้นที่บริเวณรอบ ๆ บ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากบ้านได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ทำให้บ้านสะอาด น่ามอง และน่าอยู่มากขึ้นนั่นเอง  

5. มีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มขึ้น

แน่นอนว่าทุกคนต่างมีความต้องการใช้งานพื้นที่ได้อย่างไร้ขีดจำกัด แต่ถ้าหากพื้นที่เหล่านั้นเต็มไปด้วยสิ่งของ เครื่องใช้วางเกลื่อนกลาดอยู่เต็มพื้นที่ ก็คงเป็นเรื่องยากในการทำกิจกรรม หรือการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้น ชั้นเก็บของจึงมีประโยชน์ตรงที่จะช่วยจัดระเบียบจัดเก็บสิ่งของให้อยู่เป็นที่เป็นทาง เพื่อให้คุณมีพื้นที่ภายในบ้านเอาไว้ใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำกิจกรรมอย่างไร้ขีดจำกัด 

6. ชั้นเก็บของสามารถใช้งานได้ในพื้นที่ที่จำกัด 

นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานแล้ว ชั้นเก็บของยังสามารถใช้งานได้ในพื้นที่ที่จำกัดอีกด้วย พูดง่าย ๆ ก็คือ ใครที่มีพื้นที่จำกัด หรืออยู่คอนโดที่มีขนาดเล็กแคบ เพราะว่าชั้นเก็บของมีความหลากหลายต่อการใช้งานในทุกพื้นที่อย่างที่บอกไปในประโยชน์ข้อแรก ทำให้ไม่ว่าพื้นที่เหล่านั้นจะมีขนาดเล็ก หรือจำกัดมากขนาดไหน ก็สามารถนำชั้นเก็บของเข้าไปเป็นตัวช่วยจัดระเบียบ และเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านให้มีความกว้างขวางขึ้นได้ 

7. มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

ด้วยความที่ชั้นเก็บของผลิตมาจากหลายวัสดุ ที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้วชั้นเก็บของส่วนใหญ่มักผลิตมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน อย่าง ชั้นเก็บของพลาสติก DKW ที่ผลิตมาจากพลาสติกคุณภาพดีเกรดพรีเมียม ที่มีความหนาพิเศษ ทำให้วัสดุมีความแข็งแรง ทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง ใช้งานได้อย่างยาวนานไม่แตกหักได้ง่ายเหมือนพลาสติกทั่วไป 

ทั้งนี้ชั้นเก็บของ DKW ยังเป็นวัสดุที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ซ้ำ (Reuse) และนำกลับมาใช้ใหม่ได้ (Recycle) เนื่องจากรูปแบบ และดีไซน์ของชั้นเก็บของที่มีความโมเดิร์น มินิมอล เรียบง่าย แต่คงฟังก์ชันที่ทันสมัย เข้าได้กับทุกพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน ไม่ขัดกับ Mood and Tone ของพื้นที่นั้น ๆ อย่างแน่นอน 

ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ชั้นวางของ เป็นหนึ่งในไอเทมที่มีความสำคัญต่อการใช้งานอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่ต้องการจัดระเบียบ หรือมีพื้นที่ใช้งานที่จำกัด และอยากเพิ่มพื้นที่ให้มีความกว้างขวางมากขึ้น ชั้นเก็บของจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีประโยชน์มากที่สุดนั่นเอง สำหรับใครที่กำลังมองหาชั้นเก็บของพลาสติกคุณภาพดีไว้ใช้งาน หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับพลาสติกอื่น ๆ ก็สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DKW


 

#DKWRE. รักษ์โลกช้อป DKW 𝑹𝒆𝒅𝒖𝒄𝒆 เม็ดพลาสติกใหม่ 𝑹𝒆𝒄𝒚𝒄𝒍𝒆 พลาสติกเก่า 𝑹𝒆𝒖𝒔𝒆 สินค้ามาใช้ประโยชน์อื่นๆ

“The synergy of function and design” – DKW

DKW แบรนด์สินค้าส่งออกทั่วโลก ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คุณภาพดีเกินราคา มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บุญถาวร, The Mall ทั่วประเทศ

Line Official ID: @dkwofficial 

Website: https://www.dkwthailand.com/   

Facebook: https://www.facebook.com/DKWLifestyleForHome 

Instagram: https://www.instagram.com/dkw_lifestyle/

TikTok: https://www.tiktok.com/@dkw.official

เรื่องที่เกี่ยวข้อง